Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Dyson cam kết đầu tư nhằm thúc đẩy những cải tiến trong lĩnh vực làm đẹp

Khoản đầu tư nửa tỷ bảng Anh kéo dài 4 năm sẽ tạo điều kiện cho việc mở ra các phòng nghiên cứu mới trong lĩnh vực làm đẹp, và phát triển 20 sản phẩm làm đẹp mới trong 4 năm tiếp theo

Hôm nay, công ty công nghệ Dyson đã tuyên bố cam kết dành nửa tỷ bảng Anh để mở rộng và thúc đẩy quá trình nghiên cứu phát triển công nghệ trên toàn bộ danh mục sản phẩm làm đẹp của thương hiệu, thông báo kế hoạch tung ra 20 sản phẩm làm đẹp mới trong vòng 4 năm tới. Bên cạnh khoản đầu tư này, Dyson cũng công bố kết quả nghiên cứu toàn diện nhất về mái tóc, giúp hiểu sâu hơn về các loại tóc, hành vi tạo kiểu tóc, cũng như hiểu biết về các loại tóc và sức khỏe của tóc trên toàn thế giới.

Dyson luôn không ngừng đầu tư vào những công nghệ mới. Sáu năm trước, công ty đã tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chăm sóc tóc với sự ra đời của máy sấy Dyson SupersonicTM – một chiếc máy sử dụng luồng không khí nhanh và tập trung, cùng khả năng kiểm soát nhiệt thông minh để sấy khô tóc một cách nhanh chóng, mà vẫn giữ cho mái tóc chắc khỏe. Từ đó, Dyson liên tục phát triển một loạt các công cụ tạo kiểu được thiết kế để mang đến những kiểu tóc vượt trội cho mọi loại tóc, hạn chế gây ra những hư tổn do nhiệt độ quá cao. Hiệu năng của các công cụ tạo kiểu này là thành quả của một thập kỷ nghiên cứu – từ cấu trúc của sợi tóc đến chuyển động của luồng không khí – và cả những hiểu biết về ảnh hưởng của các loại hư tổn do nhiệt, cơ học và hóa chất lên mái tóc.

Không ngừng nghiên cứu – Cốt lõi tại Dyson

Tại bốn Cơ sở Công nghệ của Dyson, đội ngũ 6.000 kỹ sư và nhà khoa học được sử dụng hàng trăm phòng thí nghiệm. Những không gian này cho phép thử nghiệm các ý tưởng và công nghệ mới trong suốt 24 giờ một ngày. Để Dyson thực sự hiểu về mỗi loại tóc, và không ngừng tìm ra những phương thức tạo kiểu tốt hơn, lành mạnh hơn, đội ngũ phát triển thử nghiệm đã sử dụng các thiết bị hiện đại. Các loại máy móc như kính hiển vi điện tử quét, camera nhiệt hồng ngoại và máy tạo khói laser soi luồng không khí… giúp các kỹ sư hiểu rõ hơn về các hư tổn tóc, các loại tóc phổ biến trên thế giới và ảnh hưởng của luồng không khí lên mái tóc.

Việc phát triển công nghệ phù hợp cho tất cả mọi loại tóc luôn là trọng tâm quan trọng của đội ngũ nghiên cứu và phát triển. Từ lâu, mọi người vẫn thường không tin rằng các công cụ tạo kiểu có thể phục vụ được các loại tóc khác nhau, đồng thời bảo vệ tóc khỏi hư tổn do nhiệt. Khoản đầu tư này sẽ giúp tạo ra những phòng thí nghiệm mới, vừa để nâng cao hiểu biết của Dyson về các loại tóc và những hư tổn thường gặp trên toàn cầu, vừa hỗ trợ việc tiếp tục đa dạng hóa công nghệ làm đẹp của Dyson.

Từ lớp vỏ đến lớp biểu bì, từ gốc đến ngọn - Nghiên cứu Toàn cầu về Tóc năm 2022

 Thấu hiểu khách hàng vẫn luôn là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế tại Dyson, được củng cố bởi khoa học và những hiểu biết về mái tóc. Những nghiên cứu và hiểu biết này giúp dẫn tới các quyết định trong kỹ thuật, tiếp sức các kỹ sư để tạo ra những loại máy tạo kiểu tốt hơn, dựa trên các nghiên cứu khoa học, mang tới mái tóc khỏe mạnh và ấn tượng mỗi ngày, cho bất cứ loại tóc nào. Sự quan tâm của Dyson tới mái tóc đã dẫn đến một trong những nghiên cứu chuyên sâu về tóc lớn nhất trên toàn cầu.

Nghiên cứu này tìm hiểu về sức khỏe của tóc, những hiểu biết về tóc, thói quen và hành vi tạo kiểu tóc của 23.000 người tại 23 thị trường khác nhau – cho phép các kỹ sư của Dyson hiểu sâu hơn về những nỗi thất vọng của người dùng khi tạo kiểu tóc trong đời sống thực tế.

Những điểm nổi bật trong Kết quả Nghiên cứu:
Những nhận thức và quan niệm sai lầm về sức khỏe tóc:
-    7 trong 10 người được hỏi nói rằng khi tóc của họ bị hư tổn thì các vấn đề về gàu, rụng tóc và tóc bạc là những mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, đây không phải là những hư tổn đáng lo ngại. 67% những người được hỏi cho rằng tóc của họ khỏe mạnh, dù thực tế không phải như vậy.
-    Mặc dù vậy, những người được hỏi dường như hiểu mái tóc ‘khỏe mạnh’ trông như thế nào, họ mô tả về một mái tóc bao gồm những yếu tố như: độ bóng (36%), độ mượt (29%) và có da đầu khỏe mạnh (26%).

“Gàu, rụng tóc và tóc bạc không phải là những dạng hư tổn của tóc, mà là những mối lo ngại về da đầu và quá trình mọc tóc. Khi nhắc đến tóc hư tổn, chúng ta cần nghĩ đến sự phân hủy của lớp nang và vỏ tóc, những điều khiến tóc bạn trông rối, xỉn màu hoặc gãy rụng. Cách tốt nhất để có được một mái tóc khỏe mạnh là ngăn ngừa và giảm thiểu tiếp xúc với các nguyên nhân gây hư tổn, bao gồm nhiệt độ quá cao khiến tóc yếu hơn, dễ gãy và chẻ ngọn hơn.” Rob Smith, Giám đốc Cấp cao trong lĩnh vực Khoa học tóc tại Dyson

Thói quen và hành vi tạo kiểu tóc:
-    Hãy cẩn thận với việc gội đầu quá nhiều: Nghiên cứu toàn cầu về tóc của Dyson cho thấy cứ 10 người thì có 8 người gội đầu mỗi ngày hoặc 2 ngày gội một lần.
-    Người tiêu dùng từ bỏ thói quen tạo kiểu tóc sau đại dịch: Dyson tiết lộ, trong khi 6/10 người tiêu dùng chuyển sang thói quen tạo kiểu tóc tại nhà, thì ít nhất 20% đã quay trở lại thói quen trước đại dịch, và điều này vẫn đang tiếp tục gia tăng.
-    Trên toàn cầu, cứ 10 người thì có 6 người thay đổi thói quen làm tóc do đại dịch, ít tạo kiểu tóc hơn (17%) và ít sử dụng các sản phẩm dành cho tóc hơn (9%).
-    Tuy nhiên, vẫn có những người duy trì thói quen tạo kiểu và dưỡng tóc cơ bản. Keo xịt tóc, sản phẩm dưỡng ẩm, chất làm bóng và dầu xả tiêu chuẩn được sử dụng khoảng 3-4 lần một tuần.

“Tần suất bạn gội đầu tùy thuộc vào loại tóc, mức độ hoạt động và môi trường sống của bạn. Gội đầu quá nhiều có thể gây hư tổn nặng nề, làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu và khiến tóc bị khô. Nhìn chung, nếu tóc hay da đầu của bạn nhờn hơn bình thường, thì bạn có thể cân nhắc gội đầu thường xuyên hơn. Tóc thẳng có thể dễ bết hơn do lượng dầu tích tụ, trong khi tóc xoăn sóng, xoăn lọn hay tóc xù thường hấp thụ dầu và ít cần gội hơn. Hãy nhẹ nhàng với da đầu và sử dụng các loại dầu gội phù hợp với loại tóc. Hãy lưu ý xem xét mức độ ô nhiễm trong môi trường sống của bạn và gội sạch chúng, bởi sự kết hợp của ô nhiễm và tia cực tím có thể làm tăng mức độ hư tổn cho mái tóc.” Rob Smith, Giám đốc Cấp cao trong lĩnh vực Khoa học tóc tại Dyson

Những Công Nghệ Chăm Sóc Tóc Mới Nhất Của Dyson

Máy sấy tóc Dyson SupersonicTM

Được thiết kế cho nhiều loại tóc khác nhau, máy sấy tóc Dyson Supersonic™ hoạt động mạnh mẽ và nhanh nhạy. Chiếc máy này sử dụng luồng không khí nhanh nhưng tập trung, được thiết kế giúp cân bằng khi cầm trên tay, êm hơn những sản phẩm thông thường và kiểm soát nhiệt độ một cách thông minh giúp bảo vệ mái tóc khỏi các hư tổn do nhiệt độ cao. 

Khác với các máy sấy tóc truyền thống, máy sấy tóc Dyson SupersonicTM có khả năng đo nhiệt độ không khí hơn 40 lần một giây để điều chỉnh nhiệt độ đầu ra. Với công nghệ kiểm soát nhiệt thông minh của Dyson, máy sấy tóc Dyson SupersonicTM ngăn ngừa các hư tổn do nhiệt độ cao, giúp bảo vệ độ bóng của mái tóc.

Bộ quà tặng máy sấy tóc Dyson SupersonicTM màu Xanh Vinca & Rosé có giá 12.990.000 đồng, được bán tại các cửa hàng Dyson Demo Zones và Dyson.vn. 

Máy tạo kiểu đa năng Dyson AirwrapTM

Mới đây, Dyson đã giới thiệu chiếc Airwrap hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất của mình – máy tạo kiểu đa năng Dyson AirwrapTM. Các kỹ sư của Dyson đã tự thách thức thiết kế của chính mình để thu nhỏ và nhân rộng hiệu ứng Coanda, tiên phong trong việc mang tới bộ dụng cụ tạo kiểu đa dạng, có thể tùy chỉnh để tạo ra nhiều kiểu tóc cho các loại tóc khác nhau mà không cần nguồn nhiệt quá cao.

  

Các trục uốn tạo kiểu thế hệ mới được trang bị đầu xoay chuyển hướng, giúp uốn xoăn các lọn tóc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn – mà không gây hư tổn do nhiệt, giúp duy trì độ chắc khỏe của mái tóc. Kết hợp hiệu quả của 2 trục uốn trước đây vào trong chỉ 1 phụ kiện, giờ đây người dùng có thể tạo kiểu cho toàn bộ mái tóc, uốn xoăn những lọn tóc theo chiều kim đồng hồ và ngược lại mà không cần thay đổi đầu phụ kiện. Phụ kiện lược chải cũng được thiết kế lại, giúp mái tóc vào nếp chính xác hơn với hiệu suất Coanda nâng cao, bên cạnh đầu sấy Coanda suôn mượt đa năng hoàn toàn mới. Là sự kết hợp của hai phụ kiện khác nhau, đầu sấy Coanda suôn mượt giúp giấu các sợi tóc con chỉ trong một lần sấy mà không cần nguồn nhiệt quá cao, hoặc dễ dàng trở thành một chiếc máy sấy mạnh mẽ với chỉ một cú vặn.   

Bộ quà tặng Dyson Airwrap multi-stylerTM phiên bản Xanh Vinca & Rosé có giá 15.890.000 VNĐ, được bán tại các cửa hàng Dyson Demo Zones và Dyson.vn 

Men&lifeBình Luận

Mercure Dalat Resort – Trải nghiệm ẩm thực địa phương theo cách riêng của bạn

Được biết đến là khu nghỉ dưỡng mang phong cách Pháp cổ, tọa lạc tại khu vực ga tàu lửa cũ, Mercure Dalat Resort là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của tập đoàn quốc tế Accor tại thành phố sương mờ.

Ana Mandara Cam Ranh liên tiếp có tên trong nhiều đề cử tại các giải thưởng du lịch danh giá hàng đầu thế giới

Hai giải thưởng lớn World Travel Award hay tạp chí du lịch hàng đầu Travel + Leisure liên tiếp gọi tên nàng thơ bãi Dài Ana Mandara Cam Ranh cho các hạng mục đề cử tại mùa giải năm 2023.

Trải nghiệm văn hoá Rome cùng làn hương Valentino Born in Roma

Roma đại diện cho sức mạnh của cá tính, cảm giác tự do và thể hiện bản thân. Lấy cảm hứng từ lịch sử hoa lệ và đa tầng của Rome, nước hoa của Valentino chính là sự hòa trộn của những hương thơm tương phản từ những nguyên liệu thượng hạng, chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống với tầm nhìn đương đại.

NTK Nguyễn Minh Công: Thời trang là hơi thở

Trong năm 2022, Nguyễn Minh Công thực sự là một “Nhân vật truyền cảm hứng của năm” khi phủ sóng từ show diễn thời trang bậc nhất Việt Nam, đến việc trở thành mentor, giám khảo của loạt chương trình, cuộc thi sắc đẹp cho phần thi trang phục dân tộc, hay việc chăm chỉ không ngừng khi ra mắt đến 4 BST thời trang chỉ trong một năm.

Almira Bảo Hà: Nhân tố sáng giá của làng thời trang Việt Nam

Tuy còn rất trẻ nhưng người mẫu Bảo Hà đã có thành tích vô cùng ấn tượng. Cô gái nhỏ là gương mặt first face, vedette yêu thích của nhiều nhà thiết kế tại Việt Nam. Giờ đây, cái tên Bảo Hà đã không còn gói gọn trong dải đất hình chữ S nữa khi nàng mẫu nhí đã chính thức sải bước trên các sàn runway quốc tế.

NTK Lê Thanh Hòa: Bình tĩnh đón chờ thách thức

Những thiết kế thời trang của Lê Thanh Hòa cùng tác phong làm việc của anh mang đến cho người đối diện một cảm giác rất thoải mái, dịu êm như chính cái tên của anh. Lê Thanh Hòa không ngại khi mọi người nói anh an toàn vì anh là kiểu người “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Caravelle Saigon tắt đèn hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2023

Nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn cầu của Giờ Trái đất, ngày 25 tháng 03 năm 2023 vừa qua khách sạn Caravelle Saigon tắt toàn bộ ánh sáng khu vực mặt tiền, nhà hàng và quầy bar từ 20:30 đến 21:30. Du khách tại phòng được khuyến khích tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong vòng một giờ.

Đón chờ Bộ sưu tập mới kết hợp giữa nhà mốt Mugler và H&M ra mắt tháng 5/2023

H&M trân trọng thông báo một trong những dự án được mong đợi nhất năm 2023 – Bộ sưu tập kết hợp cùng nhà mốt Mugler mang tên Mugler H&M. Mugler được biết đến như một thương hiệu luôn chào đón mọi quy chuẩn về cái đẹp và cá tính, giờ đây, với sự kết hợp này, tinh thần ấy sẽ còn được mở rộng và chạm đến nhiều đối tượng hơn nữa. Bộ sưu tập được tạo nên bởi chính giám đốc sáng tạo đương nhiệm của thương hiệu Mugler, Casey Cadwallader, bao gồm các thiết kế dành cho nam và nữ cùng phụ kiện đi kèm sẽ chính thức ra mắt tại các cửa hàng chọn lọc trong đó có cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi và trên nền tảng trực tuyến vào ngày 11 tháng Năm năm 2023

Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Nữ hoàng trở lại!

Bất ngờ xuất hiện trở lại sau 10 năm “ở ẩn”, Vũ Thu Phương đã có màn tái xuất không thể hoành tráng hơn khi phủ sóng hầu hết ở các chương trình và sự kiện lớn nhỏ trong suốt năm 2022. Không ngoa khi nói, sau hơn một thập niên vắng bóng, cái tên Vũ Thu Phương chưa bao giờ hạ nhiệt và cô là minh chứng rõ ràng cho câu nói “đẳng cấp là mãi mãi, phong độ chỉ là nhất thời”.

Dược sĩ Tiến: Sự nổi tiếng chưa bao giờ là mục tiêu của tôi

Tham gia rất nhiều vai trò trong showbiz nhưng đối với Dược sĩ Tiến nổi tiếng không phải là mục tiêu của anh, mà quan trọng nhất là sự trưởng thành và chín muồi.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Không có CƠ, nào có NGHIỆP!

Được mệnh danh là “hoàng tử xiếc” tài năng của Việt Nam, hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã không ít lần đưa hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng vinh danh trên các sàn đấu quốc tế. Đằng sau những kỷ lục khiến thế giới phải trầm trồ đó là cả một quá trình tôi luyện, với những nỗ lực không ngừng và sự hy sinh, cống hiến hết mình mà cả hai dành cho bộ môn nghệ thuật đầy thử thách này.

Khám phá một số dòng nước hoa không thể bỏ lỡ đến từ House of Creed

Nếu là một tín đồ của Creed, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những cái tên như Creed Aventus, Creed Silver Mountain Water. Thế nhưng kho tàng mùi hương của Creed vô cùng đồ sộ, ẩn chứa rất nhiều những viên ngọc quý đang chờ được tỏa sáng. Bài viết này sẽ điểm lại một số những dòng nước hoa đặc trưng của thương hiệu Creed, qua đó chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn khám phá ra hương thơm Creed phù hợp, thể hiện được bản sắc cá nhân của chính mình!

Giải pháp phục hồi da chỉ sau 1 giờ từ Cicaplast Baume B5+ với công nghê Tribioma cải tiến phục hồi da vượt trội

Chào mừng tháng Sức khỏe làn da, La Roche-Posay trình làng dòng kem dưỡng phục hồi da nổi tiếng Cicaplast Baume B5+ với công nghệ Tribioma là sự kết hợp 3 phức hợp prebiotics cân bằng hệ vi sinh trên da. Sự kiện ra mắt ấn tượng của dòng sản phẩm mới này đã quy tụ sự tham gia hơn 100 bác sĩ, 100 KOLs và gần 2000 dược sĩ tham dự trực tuyến trên khắp cả nước.

Hành trình 10 năm mang đến vẻ đẹp vượt thời gian của đơn vị tiên phong trong ngành thẩm mỹ y khoa PPP Laser Clinic

Vừa qua, PPP Laser Clinic đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại Sofitel Legend Metropole Hanoi. Chương trình có sự góp mặt của đội ngũ PPP Laser Clinic cùng các đối tác, khách hàng và chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp.

Sức nóng của Jennie, Kendall Jenner và dàn sao quốc tế lan tỏa trong chiến dịch Calvin Klein Spring 2023

Chiến dịch được bộ đôi nhiếp ảnh gia Mert Alas và Marcus Piggott thực hiện, tiếp nối chủ đề Calvins or nothing làm nổi bật cá tính, tài năng của những ngôi sao thế giới, đưa đến góc nhìn thú vị về những tài năng toàn cầu, hướng đến những giá trị giản đơn để bộc lộ sự tự tin và nét cuốn hút riêng biệt. Chiến dịch có sự góp mặt của các đại sứ và những người bạn thân thiết của thương hiệu, JENNIE (BLACKPINK), nàng mẫu Kendall Jenner và nữ ca sĩ FKA twigs, cũng như diễn viên Michael B. Jordan và nam tài tử Aaron Taylor-Johnson - chiến dịch đầu tiên của họ cùng Calvin Klein.

Founder & CEO Beta Group Minh Beta: Kinh doanh vốn dĩ là cuộc sống

Bất kỳ doanh nhân nào khi khởi hành con đường kinh doanh cũng không tránh khỏi “được” và “mất”. Nhưng với doanh nhân Minh Beta, chính cái “mất” là bài học dẫn lối cho những thành công to lớn của anh.

Hạnh phúc đong đầy từ những chuyến đi

Xã hội càng phát triển, con người càng đề cao giá trị tinh thần và sự cân bằng cuộc sống. Việc có thêm nhiều trải nghiệm tích cực và nuôi dưỡng tinh thần là điều mà những gia đình hiện đại đang ngày một quan tâm. Điều này cũng lý giải tại sao hạnh phúc cảm xúc và hạnh phúc tinh thần trở thành hai yếu tố trọng yếu trong thang đo gồm 7 thành phần cấu thành nên chỉ số hạnh phúc

Dsquared2 Original Wood - Hương gỗ mộc mạc dành cho người đàn ông bản lĩnh

Nếu bạn là một người ưa thích những nốt hương gỗ cùng hương thơm dễ chịu của rêu sồi, pha trộn chút bí ẩn, rắn rỏi từ thân cây đại ngàn, Dsquared2 Original Wood chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng với trải nghiệm hương gỗ mộc mạc cực lôi cuốn.