PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Khoa Du lịch & Việt Nam học trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Thực hành hơn 50% thời gian học

Khuyến khích sinh viên làm chuyên đề tốt nghiệp, hỗ trợ thực tập cọ xát thực tế nhiều, xây dựng hệ thống phòng thực hành hiện đại… là những điều mà khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành đã và đang làm để mang đến cho sinh viên có cơ hội thực tập thực hành nhiều.

Hướng đi mới của khoa Du lịch & Việt Nam học

 

Vào tháng 10 năm 2018, thay vì làm khóa luận tốt nghiệp, 14 bạn sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành đã làm chuyên đề tốt nghiệp theo hướng thực hành ứng dụng. Đó là chương trình “Memories of life” (Hoài niệm về cuộc sống) diễn ra tại trung tâm hội nghị tiệc cưới 272, Quận 3, TP.HCM.

 

Với kiến thức đã tích lũy trong quá trình học, sự hướng dẫn của thầy cô giáo trong khoa và hỗ trợ của doanh nghiệp, các bạn (còn gọi là nhóm The Pioneers) đã thực hiện toàn bộ chương trình, từ khâu viết kịch bản, lên kế hoạch truyền thông, cho đến tìm nguồn tài trợ… Chương trình đã làm những người tham dự ngạc nhiên và thỏa mãn với nhiều tiết mục thú vị như tiệc buffet tối, ca nhạc, biểu diễn thời trang, showmanship...

 

 

Tiết mục múa biểu diễn về nghề nghiệp trong chương trình “Memories of life”

 

Đây chính là một hướng đi mới trong đào tạo tại khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành. Lý giải điều này, Thạc sĩ Phan Thị Ngàn – Trưởng khoa Du lịch & Việt Nam học cho biết định hướng đào tạo của khoa là theo hướng thực hành ứng dụng. Chương trình đào tạo được thiết kế với 50% thời lượng là thực hành và thực tập. Vì vậy, khoa luôn hỗ trợ, khuyến khích sinh viên làm chuyên đề tốt nghiệp theo hướng này.

 

 

Biểu diễn showmanship trong chương trình “Memories of life”

 

Bạn Nguyễn Trường Giang - sinh viên năm cuối ngành Quản trị khách sạn, thành viên nhóm The Pioneers - chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện chuyên đề, không chỉ sử dụng những kiến thức chuyên môn đã học, chúng em còn có cơ hội áp dụng những kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý thời gian…”

 

Bạn Huỳnh Tuấn Vũ - một thành viên nhóm The Pioneers - bổ sung: “Nhóm chúng em đã đã tự mình tổ chức sự kiện, từ marketing cho đến xin tài trợ. Sự kiện thu được 277 triệu đồng tiền tài trợ và bán vé. Chúng em đã “lời” được 80 triệu đồng và tặng lại quỹ khuyến học của khoa 50 triệu đồng, còn lại là 30 triệu đồng. Sau khi hoàn thành chương trình, chúng em thấy tự tin hơn và biết là mình có thể làm được những công việc gì.

 

Có thể thấy, hướng đi mới này của Du lịch & Việt Nam mang lại khá nhiều tác động tích cực cho các bạn sinh viên của khoa.

 

50% thời gian là thực hành và thực tập

 

Với tôn chỉ 50% thời gian học là thực hành và thực tập thì ngoài hướng đi nói trên, khoa Du lịch & Việt Nam học còn đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành ngay tại trường. Hệ thống này gồm nhiều phòng thực hành cho nhiều bộ môn khác nhau như lễ tân, buồng phòng, pha chế, đầu bếp… Các bạn sinh viên sẽ vừa học, vừa hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

 

 

 

Hệ thống phòng thực hành của khoa Du lịch & Việt Nam

 

Song song đó, trường còn kết nối với nhiều doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và thực tập tại doanh nghiệp. Những khách sạn 4-5 sao hàng đầu trong nước mà khoa đã hợp tác là khách sạn New World, Caravelle Saigon, Rex, Continental, Tân Sơn Nhất, Kỳ Hòa, Oscar… Đặc biệt, khoa còn đưa sinh viên sang thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp ở Nhật Bản, Đài Loan, Úc… Kết quả là, hầu như 100% sinh viên của khoa sau khi ra trường đều có việc làm. Đặc biệt, hiện nay có nhiều khách sạn có uy tín của Nhật đã đặt hàng lao động từ khoa. Phía Nhật còn tài trợ chi phí học tiếng Nhật, khi đạt được chứng chỉ N4, N3 thì sinh viên sẽ qua Nhật làm việc.

 

Bạn Lê Thị Thu - sinh viên ngành Quản trị Khách sạn - đã thực tập tại một khách sạn tại Hokkaido, Nhật Bản từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018. Tại đây, bạn được thực tập ở bộ phận Housekeeping (buồng phòng), F&B (nhà hàng) và bếp. Thu cho biết: “Phản hồi từ khách sạn nơi em thực tập rất tốt vì chúng em rất vui vẻ, hòa đồng, có tinh thần học hỏi và luôn hoàn thành công việc. Và em học hỏi được rất nhiều điều qua chuyến thực tập này, không chỉ về cách làm việc khoa học mà còn về văn hóa, ẩm thực, và những nét đẹp của người Nhật Bản.”

 

 

Lê Thị Thu đang làm việc trong nhà hàng ở Nhật Bản

 

 

Lê Thị Thu đang hướng dẫn mọi người ở Nhật làm món gỏi cuốn Việt Nam

 

Với những nỗ lực không ngừng của khoa Du lịch & Việt Nam học hướng tới mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế, rèn luyện bản thân nhiều hơn, tin rằng chất lượng sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa.

 

Về thông tin tuyển sinh năm 2019 của khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành

 

Khoa tuyển sinh 6 ngành học: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học.

Ngoài ra, khoa còn đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn như nghiệp vụ bếp Á, bếp Âu, bếp Hoa, pha chế…

 

Năm học 2019, khoa sẽ tuyển sinh theo hai phương thức: Phương thức 1 là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (Tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT). Và phương thức 2 là xét điểm học bạ năm lớp 12: Điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên; hoặc điểm tổng kết cuối năm đạt từ 6,0 trở lên.

 

Mọi thông tin về các ngành học có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: http://dlvnh.ntt.edu.vn/

 

Men&Life

  • TAGS


Bình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.