PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Khoa Du lịch & Việt Nam học trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Thực hành hơn 50% thời gian học

Khuyến khích sinh viên làm chuyên đề tốt nghiệp, hỗ trợ thực tập cọ xát thực tế nhiều, xây dựng hệ thống phòng thực hành hiện đại… là những điều mà khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành đã và đang làm để mang đến cho sinh viên có cơ hội thực tập thực hành nhiều.

Hướng đi mới của khoa Du lịch & Việt Nam học

 

Vào tháng 10 năm 2018, thay vì làm khóa luận tốt nghiệp, 14 bạn sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành đã làm chuyên đề tốt nghiệp theo hướng thực hành ứng dụng. Đó là chương trình “Memories of life” (Hoài niệm về cuộc sống) diễn ra tại trung tâm hội nghị tiệc cưới 272, Quận 3, TP.HCM.

 

Với kiến thức đã tích lũy trong quá trình học, sự hướng dẫn của thầy cô giáo trong khoa và hỗ trợ của doanh nghiệp, các bạn (còn gọi là nhóm The Pioneers) đã thực hiện toàn bộ chương trình, từ khâu viết kịch bản, lên kế hoạch truyền thông, cho đến tìm nguồn tài trợ… Chương trình đã làm những người tham dự ngạc nhiên và thỏa mãn với nhiều tiết mục thú vị như tiệc buffet tối, ca nhạc, biểu diễn thời trang, showmanship...

 

 

Tiết mục múa biểu diễn về nghề nghiệp trong chương trình “Memories of life”

 

Đây chính là một hướng đi mới trong đào tạo tại khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành. Lý giải điều này, Thạc sĩ Phan Thị Ngàn – Trưởng khoa Du lịch & Việt Nam học cho biết định hướng đào tạo của khoa là theo hướng thực hành ứng dụng. Chương trình đào tạo được thiết kế với 50% thời lượng là thực hành và thực tập. Vì vậy, khoa luôn hỗ trợ, khuyến khích sinh viên làm chuyên đề tốt nghiệp theo hướng này.

 

 

Biểu diễn showmanship trong chương trình “Memories of life”

 

Bạn Nguyễn Trường Giang - sinh viên năm cuối ngành Quản trị khách sạn, thành viên nhóm The Pioneers - chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện chuyên đề, không chỉ sử dụng những kiến thức chuyên môn đã học, chúng em còn có cơ hội áp dụng những kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý thời gian…”

 

Bạn Huỳnh Tuấn Vũ - một thành viên nhóm The Pioneers - bổ sung: “Nhóm chúng em đã đã tự mình tổ chức sự kiện, từ marketing cho đến xin tài trợ. Sự kiện thu được 277 triệu đồng tiền tài trợ và bán vé. Chúng em đã “lời” được 80 triệu đồng và tặng lại quỹ khuyến học của khoa 50 triệu đồng, còn lại là 30 triệu đồng. Sau khi hoàn thành chương trình, chúng em thấy tự tin hơn và biết là mình có thể làm được những công việc gì.

 

Có thể thấy, hướng đi mới này của Du lịch & Việt Nam mang lại khá nhiều tác động tích cực cho các bạn sinh viên của khoa.

 

50% thời gian là thực hành và thực tập

 

Với tôn chỉ 50% thời gian học là thực hành và thực tập thì ngoài hướng đi nói trên, khoa Du lịch & Việt Nam học còn đầu tư xây dựng hệ thống phòng thực hành ngay tại trường. Hệ thống này gồm nhiều phòng thực hành cho nhiều bộ môn khác nhau như lễ tân, buồng phòng, pha chế, đầu bếp… Các bạn sinh viên sẽ vừa học, vừa hành dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

 

 

 

Hệ thống phòng thực hành của khoa Du lịch & Việt Nam

 

Song song đó, trường còn kết nối với nhiều doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và thực tập tại doanh nghiệp. Những khách sạn 4-5 sao hàng đầu trong nước mà khoa đã hợp tác là khách sạn New World, Caravelle Saigon, Rex, Continental, Tân Sơn Nhất, Kỳ Hòa, Oscar… Đặc biệt, khoa còn đưa sinh viên sang thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp ở Nhật Bản, Đài Loan, Úc… Kết quả là, hầu như 100% sinh viên của khoa sau khi ra trường đều có việc làm. Đặc biệt, hiện nay có nhiều khách sạn có uy tín của Nhật đã đặt hàng lao động từ khoa. Phía Nhật còn tài trợ chi phí học tiếng Nhật, khi đạt được chứng chỉ N4, N3 thì sinh viên sẽ qua Nhật làm việc.

 

Bạn Lê Thị Thu - sinh viên ngành Quản trị Khách sạn - đã thực tập tại một khách sạn tại Hokkaido, Nhật Bản từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018. Tại đây, bạn được thực tập ở bộ phận Housekeeping (buồng phòng), F&B (nhà hàng) và bếp. Thu cho biết: “Phản hồi từ khách sạn nơi em thực tập rất tốt vì chúng em rất vui vẻ, hòa đồng, có tinh thần học hỏi và luôn hoàn thành công việc. Và em học hỏi được rất nhiều điều qua chuyến thực tập này, không chỉ về cách làm việc khoa học mà còn về văn hóa, ẩm thực, và những nét đẹp của người Nhật Bản.”

 

 

Lê Thị Thu đang làm việc trong nhà hàng ở Nhật Bản

 

 

Lê Thị Thu đang hướng dẫn mọi người ở Nhật làm món gỏi cuốn Việt Nam

 

Với những nỗ lực không ngừng của khoa Du lịch & Việt Nam học hướng tới mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế, rèn luyện bản thân nhiều hơn, tin rằng chất lượng sinh viên khoa Du lịch & Việt Nam học sẽ ngày càng được nâng cao hơn nữa.

 

Về thông tin tuyển sinh năm 2019 của khoa Du lịch & Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành

 

Khoa tuyển sinh 6 ngành học: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý du lịch và Hướng dẫn viên du lịch, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Tâm lý học.

Ngoài ra, khoa còn đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn như nghiệp vụ bếp Á, bếp Âu, bếp Hoa, pha chế…

 

Năm học 2019, khoa sẽ tuyển sinh theo hai phương thức: Phương thức 1 là xét kết quả thi THPT Quốc gia 2019 (Tốt nghiệp THPT, đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT). Và phương thức 2 là xét điểm học bạ năm lớp 12: Điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên; hoặc điểm tổng kết cuối năm đạt từ 6,0 trở lên.

 

Mọi thông tin về các ngành học có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: http://dlvnh.ntt.edu.vn/

 

Men&Life

  • TAGS


Bình Luận

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.