PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

MC Diễm Quỳnh: "Không có nghề ổn định, chỉ có năng lực ổn định"

Sở hữu dáng hình và gương mặt “hoa hậu”, sự thông minh, duyên dáng, sắc sảo trong cách ứng xử, Diễm Quỳnh có đầy đủ tố chất trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Sở hữu dáng hình và gương mặt “hoa hậu”, sự thông minh, duyên dáng, sắc sảo trong cách ứng xử, Diễm Quỳnh có đầy đủ tố chất trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, khi tiếp xúc với cô gái 9X luôn tràn đầy năng lượng này, người ta còn ngạc nhiên bởi cá tính, bản lĩnh tuổi trẻ và những quan điểm, góc nhìn về nghề rất độc đáo, mới lạ.

Thoạt đầu mới nghe tên chị, không chỉ tôi mà một số người đã lầm tưởng chị là MC Diễm Quỳnh nổi tiếng của đài truyền hình VTV. Chị nghĩ gì về điều này?

(Cười) Nếu có thể nhập vai vào một nguời nổi tiếng, đồng thời cũng chính là thần tượng của mình thì tôi sẽ chẳng thấy hề hấn gì và bạn có nghĩ điều ấy sẽ rất thú vị không? 

Thật ra, đây không phải là lần đầu tôi đối diện với sự lầm tưởng này. Cái tên chính là nhân hiệu mà chúng ta phải đầu tư thời gian và nỗ lực hết mình để xây dựng, chị ấy là Diễm Quỳnh VTV, còn tôi là MC Diễm Quỳnh 9X.

Tuy nhiên, tôi có một bí mật muốn chia sẻ để thấy rằng sự lầm tưởng của mọi người không phải là ngẫu nhiên. Tên của tôi được mẹ đặt theo tên của MC Diễm Quỳnh VTV bởi giai đoạn những năm 90 chị ấy quá nổi tiếng, đã truyền cảm hứng và trở thành thần tượng của rất nhiều phụ nữ trong đó có mẹ tôi. Theo đó, thông qua cái tên mẹ tôi gửi gắm ước mong tôi rồi sẽ trở nên tuyệt vời như chị ấy.

Và bây giờ chị đã trở thành MC đúng như kỳ vọng của mẹ, còn chuyện trở thành người nổi tiếng thì sao? Chị có nghĩ đó là điều cần thiết cho một người MC như chị?

Tôi cho rằng không phải với riêng nghề dẫn chương trình mà với bất kỳ một ngành nghề nào đều cần ánh hào quang của sự nổi tiếng. Đặc biệt, với vai trò ngày càng quan trọng của truyền thông marketing trong thời đại kỷ nguyên số như hiện nay, chắc chắn sự nổi tiếng mang lại cho bạn không chỉ danh tiếng mà còn là rất nhiều tiền. (cười)

Dĩ nhiên, để có được sự nổi tiếng theo chiều hướng tích cực nghĩa là được công chúng mến mộ, bạn phải thật sự tài năng và có một nhân cách tốt. Với một người dẫn chương trình, tôi nghĩ còn phải có sự duyên dáng và khéo léo. Khi nói điều này, tôi hy vọng độc giả không nghĩ tôi quá mê tín, nhưng có lẽ chỉ tài năng thôi là chưa đủ, bạn phải có thêm một chút may mắn, đó chính là được tổ nghề thương, ưu ái. Không chỉ riêng tôi mà với mỗi người làm nghề MC, đó là niềm tin bất khả xâm phạm.

Hai năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các sự kiện cũng không được phép tổ chức, những người làm MC như chị hẳn gặp nhiều khó khăn?

Trong quãng thời gian 2 năm vừa qua, tôi gọi đó là “đêm trường đen tối”. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi, một năm mới Nhâm Dần 2022 sắp đến, chúng ta đều gửi vào đó rất nhiều những hy vọng về một xã hội bình thường mới thật sự, những khát khao và ước vọng về một năm mới nhiều khởi sắc.

Trong cuộc trò truyện này chúng ta hãy tạm gác lại những khó khăn của riêng mình vì trong bối cảnh này còn có nhiều mảnh đời chua chát, bi thương lắm. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn vì ít nhất bản thân còn được sống, được hít thở một cách bình thường và được cầu nguyện cho những chiến binh đang vật lộn với Covid-19 ngoài kia.

Tuy nhiên, khi nhìn nhận thẳng vào thực tế, đây là giai đoạn mà chúng ta buộc phải có những cú trở mình. Những gì xảy ra trong 2 năm vừa qua đã chứng minh một điều “không có nghề ổn định, chỉ có năng lực ổn định”. Để vượt qua cơn bĩ cực này hẳn chúng ta đều rất tuyệt vời.

Theo chị những giá trị và nguyên tắc nào mà một người MC cần tôn trọng kể cả khi cầm micro trên sân khấu lẫn khi gặp khó khăn ngoài đời?

Người dẫn chương trình là người làm chủ sân khấu, dẫn dắt và kết nối mọi người. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ được lắng nghe và tôn trọng, nếu bạn cũng làm những điều tương tự với khán giả của mình.

Là một nghề có thu thu nhập cao và khá hào nhoáng vì thế nhiều người lựa chọn nghề dẫn chương trình mà quên nhìn nhận lại khao khát và đam mê thật sự của bản thân, do đó chưa đủ tận tâm với nghề. Chúng ta thấy công chúng gọi họ là “máy đọc chữ” - đó là một trong những góc tối của nghề.

 

Để cống hiến cho nghề nói tôi nghĩ trước hết bạn phải là người tạo ra và trao đi những giá trị tốt đẹp. Đây đồng thời cũng chính là nhiệm vụ của tôi, của bạn và của mọi người, dù cuộc sống có khó khăn thế nào hãy sống đẹp, với một trái tim nhân hậu và lòng bác ái.

Để trở thành một MC chuyên nghiệp cần những tố chất nào? Chị nghĩ mình có sở hữu đầy đủ các tố chất đó hay không?

Tuy chưa phải là một MC nổi tiếng nhưng tôi được đánh giá là một gương mặt MC trẻ đầy triển vọng khi sở hữu đầy đủ những tố chất cần có để tỏa sáng. Tôi may mắn có một ngoại hình xinh đẹp, dù gì cũng được tứ bề hàng xóm công nhận danh hiệu “hoa hậu” xóm đấy (cười). Tôi sở hữu một giọng nói truyền cảm, ấm áp và nhiều hơn thếº

 

Nhưng muốn thành công với nghề, bạn cần phải có nền tảng kiến thức vững chắc, hiểu biết sâu rộng đối với hầu hết các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị. Đó chính là lợi thế để bạn tự tin hơn khi giao tiếp, hoạt ngôn hơn trong dẫn dắt, cũng như chủ động giải quyết mọi tình huống một cách khéo léo, thông minh.

Tôi vẫn đang nỗ lực hơn mỗi ngày để trau dồi, rèn giũa và gom nhặt cho mình những kiến thức giá trị. Thật may vì tôi có cái gốc là người học Văn (tôi học ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM) nên việc tiếp nhận kiến thức mới dễ dàng hơn nhiều, bởi không có gì trên đời không có trong văn học.

 

Hào quang sáng chói của nghề MC được hình thành đúng theo quy luật tự nhiên “không có áp lực, không có kim cương”. Nhưng, tài năng và ước mơ chưa đủ, chúng ta cần một chút may mắn và đôi khi là tinh thần sẵn sàng lội ngược dòng bền bỉ xuyên suốt hành trình chứ không phải chỉ ở một vài thời điểm.

Khi xuất hiện trên sân khấu, ưu điểm nổi bật, sự khác biệt nào sẽ giúp cho khán giả nhận ra đó là  MC Diễm Quỳnh chứ không phải là một MC nào khác?

(Cười) Câu này căng quá nhỉ! Về mặt nào đó, MC Diễm Quỳnh 9X có “dải tần số âm thanh” không đụng hàng với bất kỳ MC nữ nào trên thị thường phải không nào?

Sâu xa hơn, khả năng dẫn dắt, sự duyên dáng, tinh tế, hay nét sắc sảo trong tư duy của tôi hẳn đã được khẳng định qua những lần khán giả nhớ mặt gọi tên một cách chân thành, đặt vào tôi niềm tin trọn vẹn mỗi khi tôi xuất hiện trên sân khấu hay trong chương trình của họ. Chỉ nhiêu đó thôi, tôi biết tôi đã được khán giả định nghĩa.

 

Thần tượng của chị là ai? Điều gì ở họ khiến chị ngưỡng mộ?

Tôi thần tượng Steve Harvey. Tôi ngưỡng mộ anh ấy bởi tài năng và sự kiên trì, chăm chỉ. Không đơn thuần là một người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới, Steve Harvey là một nghệ sĩ đích thực khi hoạt động đa năng với nhiều lĩnh vực như diễn viên, diễn giả, nghệ sĩ hài độc thoạiº Là con trai của một người thợ mỏ, anh ấy vượt qua mọi rào cản và không từ bỏ bất kỳ một lối đi nào trên chặng đường thực hiện ước mơ nổi tiếng. Có một câu chuyện mang đậm tính cách ấy. Anh từng chia sẻ: Một thầy giáo bộ môn cấp 2 đã nói với Steve Harvey rằng: “Anh sẽ không bao giờ được lên TV đâu”. Sau này khi nổi tiếng, vào mỗi dịp Giáng sinh anh đều gửi một món quà đến nhà thầy giáo cũ, đó là một chiếc TV. Bạn thấy đấy, khi ai đó đánh giá thấp bạn, hãy chứng minh cho họ thấy họ đã lầm.

 

Ngoài công việc MC, chị còn xuất hiện với vai trò làm người mẫu ảnh, người mẫu cho các bộ sưu tập thời trangº Chị có thể chia sẻ thêm về hoạt động của mình trong lĩnh vực này? Nó có giúp ích gì cho công việc MC của chị hay không?

Mong muốn trở thành một nữ nhân đa năng cũng như luôn chủ động khai phá giới hạn của bản thân mình, tôi đã không ngần ngại thử sức mình ở những lĩnh vực khác nhau. Theo đó, nghề diễn viên hay người mẫu tôi thấy cũng rất thú vị và bị cuốn hút. Ở hai lĩnh vực này tôi chỉ hoạt động nghiệp dư thôi, nhưng hy vọng ngoài giọng nói thì dung nhan của mình cũng hữu ích phần nào vì “cái đẹp cứu rỗi thế giới” mà. Đúng chứ?!

Trong bộ hình gửi đến Men&life kỳ này, đó là Diễm Quỳnh trong BST “The Glory” của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn - nhà thiết kế của các hoa hậu. Anh chính là người đứng sau nhiều trang phục lộng lẫy, hút mắt của dàn hoa hậu hot nhất showbiz hiện nay như Tiểu Vy, Đỗ Hà, Khánh Vân, Hương Giang, Phương Khánh, Thùy Tiên... Những thiết kế của NTK Nguyễn Minh Tuấn mang một tinh thần “rất lady”, không chỉ là trang phục, những “tuyệt phẩm” ấy còn tạo nên màu sắc riêng và cá tính mới cho người mặc. Bạn có thể thấy trong bộ hình này một Diễm Quỳnh quá đỗi mong manh, một Diễm Quỳnh hết sức nồng nàn và một Diễm Quỳnh sắc sảo đến lạ.

“Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey từng nói: “Việc bạn trèo lên được bao nhiêu đỉnh cao chẳng tạo ra được chút khác biệt nào nếu việc leo lên không đem lại cho bạn lạc thú”. Chị có suy nghĩ gì về câu nói này và nó có đúng với chị hay không?

Tôi hoàn toàn đồng ý với câu nói nổi tiếng và dường như đã trở thành châm ngôn này của cô Oprah Winfrey. Giả như điều đó không đúng, tôi rất thắc mắc liệu trên đời này có ai đó có thể mải miết làm một công việc mà họ không yêu ư? Bạn có hình dung ra điều ấy tệ đến mức nào không? Giống như đã đánh mất cả một cuộc đời vậy!

Suy cho cùng, thành công chính là điều khiến chúng ta hạnh phúc. Nhưng theo tôi, hạnh phúc lại không phải là đích đến mà chính là một hành trình, trên hành trình ấy lạc thú dẫn lối chúng ta đi.

Xin cảm ơn Diễm Quỳnh về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc chị sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng và sớm đạt được những mục tiêu mà chị mơ ước!

Men&lifeBình Luận

Làm một người yêu tốt: DỄ hay KHÓ?

Các chuyên gia về tình dục đã chia sẻ những cách để trở thành người yêu tốt mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.

Mövenpick Resort Phan Thiết: Điểm đến mùa hè đầy hứng khởi

Hè đã điểm, chuẩn bị ngay cho một kỳ nghỉ dưỡng tại vùng biển mới nổi Tiến Thành, TP. Phan Thiết.

Dyson Việt Nam giới thiệu 02 sản phẩm chăm sóc tóc mới

Ngày hôm qua 24.05 vừa qua, Dyson Việt Nam đã tổ chức sự kiện giới thiệu 02 sản phẩm chăm sóc tóc mới: Máy sấy duỗi Dyson AirstraitTM và Máy sấy tóc thế hệ mới Dyson Supersonic NuralTM tại TP.HCM.

Đánh giá nhanh máy chơi game cầm tay MSI Claw A1M: Thiết kế hoàn hảo, trải nghiệm chơi game mượt mà

Trong nửa đầu năm 2024, thị trường PC gaming cầm tay đã phát triển mạnh mẽ khi mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Các nhà sản xuất đua nhau cạnh tranh bằng nhiều sản phẩm nổi bật, sở hữu cấu hình khủng, hiệu năng cao.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel mở bán bánh bá trạng thượng hạng chuẩn vị quảng đông mừng Tết Đoan Ngọ

Được chế biến thủ công bởi đội ngũ bếp nghệ nhân từ nhà hàng Hoa vừa mới nâng cấp Li Bai, bộ sưu tập bánh bá trạng mang đến bốn loại nhân độc đáo. Mỗi đơn hàng gồm hai bánh bá trạng được đóng gói trong hộp quà với thiết kế lấy cảm hứng từ chất liệu dân gian. Bánh bá trạng được mở bán đến ngày 10 tháng 6

MC Tấn Tài: Sự cân bằng rất quan trọng

Không chỉ được biết đến là một biên tập viên, MC hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực chính luận, Tấn Tài còn tạo dấu ấn sâu sắc khi lấn sân sang lĩnh vực giải trí với nhiều vai trò khác nhau. Nhiều khán giả đã không ngần ngại gắn mác “MC quốc dân” cho nam MC đa tài này. Đối với anh, để có được những thành công như hiện nay thì sự cân bằng trong cuộc sống cũng là yếu tố vô cùng quan quan trọng.

Màu sắc chủ đạo cho mùa Xuân/Hè 2024

Từ vàng nhạt đến nâu chocolate, danh sách dưới đây là những màu sắc dẫn đầu xu hướng trên sàn diễn thời trang mùa Xuân/Hè 2024.

Tập đoàn Fusion giới thiệu khu nghỉ dưỡng The Ocean Resort by Fusion Quy Nhơn

Khu nghỉ dưỡng mới tọa lạc tại Vịnh Phương Mai, một trong những bờ biển đẹp nhất thuộc miền trung Việt Nam

Cách chạy bộ để giảm cân

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc chạy bộ để giảm cân.

HUGO BOSS và David Beckham ký kết hợp tác chiến lược, cùng giữ vai trò thiết kế trong nhiều năm

Hôm nay, HUGO BOSS công bố màn hợp tác kéo dài nhiều năm với David Beckham. Cụ thể, cựu cầu thủ sẽ đồng hành cùng thương hiệu BOSS phát triển các bộ sưu tập trang phục nam trong nhiều năm tới

Tư duy trắng đen - Lối suy nghĩ độc hại cho sức khỏe tinh thần

Bản chất của tư duy trắng đen không xấu, nhưng nếu bạn quá lạm dụng và để lối tư duy này xâm chiếm thì sức khỏe tinh thần của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tập đoàn Kiai Wellness Group và khách sạn Sofitel Saigon Plaza hợp tác mở ra kỷ nguyên mới cho trải nghiệm sang trọng trong spa khách sạn

Tập đoàn Kiai Wellness Group hợp tác với Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, tự hào tuyên bố khai trương Bremiere Wellness Center, đặt ra một tiêu chuẩn mới về dịch vụ chăm sóc sức khỏe sang trọng

Tứ đại mỹ nhân Việt khoe sắc bên diện mạo mới của cửa hàng Swarovski Vincom Đồng Khởi

Cửa hàng Swarovski tại Vincom Đồng Khởi “chiêu đãi” giới mộ điệu bằng concept 'Wonderlux' đẳng cấp, tôn vinh di sản pha lê của nhà mốt với những cảm hứng tươi sáng và mới mẻ.

Đón mùa hè “Đảo Ngọc” cùng Premier Residences Phu Quoc

Mùa hè đang đến và đây chính là thời điểm để các bậc phụ huynh bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của gia đình. Tọa lạc tại khu vực Nam Đảo sôi động, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay chính là khu nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho các gia đình yêu thích sự vui nhộn và sáng tạo. Tại đây, bố mẹ và các bé sẽ có cơ hội được trải nghiệm vô số các hoạt động giải trí đa dạng ngay tại khu nghỉ dưỡng, giúp cả nhà thật sự “sống phong cách” trong suốt kỳ nghỉ hè.

Sawada Design Office Inc. và Daiko Vietnam “bắt tay” triển khai các ý tưởng phân tích khách hàng độc đáo và sáng tạo

Hai công ty, Sawada Design Office Inc. và DAIKO Vietnam CO.,LTD đã cùng “bắt tay” trong một nỗ lực chung, đưa ra các sáng kiến lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tận dụng dữ liệu khu vực và dữ liệu hành vi của người dùng, cho phép hoạt động tiếp thị theo từng khu vực diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chế độ ăn CICO có thực sự siết cân?

Cùng tìm hiểu chế độ CICO - một trong những chế độ ăn kiêng được áp dụng hiệu quả nhất.

Dược mỹ phẩm Topicrem chia sẻ về hành trình hạnh phúc của làn da

Làn da như tấm gương phản chiếu trạng thái cảm xúc của chúng ta. Chuỗi ngày dài với niềm vui và sự tích cực sẽ tạo nên một tinh thần tràn đầy năng lượng cùng nét tươi sáng, khỏe khoắn trên da.

Nghệ thuật ăn chay hiện đại

Dāna Vegan House là một điểm đến văn hóa mới ra mắt, nơi các quý ông có thể khám phá vẻ đẹp của ẩm thực và tận hưởng những trải nghiệm thuần chay mới mẻ.