Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

MC Diễm Quỳnh: "Không có nghề ổn định, chỉ có năng lực ổn định"

Sở hữu dáng hình và gương mặt “hoa hậu”, sự thông minh, duyên dáng, sắc sảo trong cách ứng xử, Diễm Quỳnh có đầy đủ tố chất trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Sở hữu dáng hình và gương mặt “hoa hậu”, sự thông minh, duyên dáng, sắc sảo trong cách ứng xử, Diễm Quỳnh có đầy đủ tố chất trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đặc biệt hơn, khi tiếp xúc với cô gái 9X luôn tràn đầy năng lượng này, người ta còn ngạc nhiên bởi cá tính, bản lĩnh tuổi trẻ và những quan điểm, góc nhìn về nghề rất độc đáo, mới lạ.

Thoạt đầu mới nghe tên chị, không chỉ tôi mà một số người đã lầm tưởng chị là MC Diễm Quỳnh nổi tiếng của đài truyền hình VTV. Chị nghĩ gì về điều này?

(Cười) Nếu có thể nhập vai vào một nguời nổi tiếng, đồng thời cũng chính là thần tượng của mình thì tôi sẽ chẳng thấy hề hấn gì và bạn có nghĩ điều ấy sẽ rất thú vị không? 

Thật ra, đây không phải là lần đầu tôi đối diện với sự lầm tưởng này. Cái tên chính là nhân hiệu mà chúng ta phải đầu tư thời gian và nỗ lực hết mình để xây dựng, chị ấy là Diễm Quỳnh VTV, còn tôi là MC Diễm Quỳnh 9X.

Tuy nhiên, tôi có một bí mật muốn chia sẻ để thấy rằng sự lầm tưởng của mọi người không phải là ngẫu nhiên. Tên của tôi được mẹ đặt theo tên của MC Diễm Quỳnh VTV bởi giai đoạn những năm 90 chị ấy quá nổi tiếng, đã truyền cảm hứng và trở thành thần tượng của rất nhiều phụ nữ trong đó có mẹ tôi. Theo đó, thông qua cái tên mẹ tôi gửi gắm ước mong tôi rồi sẽ trở nên tuyệt vời như chị ấy.

Và bây giờ chị đã trở thành MC đúng như kỳ vọng của mẹ, còn chuyện trở thành người nổi tiếng thì sao? Chị có nghĩ đó là điều cần thiết cho một người MC như chị?

Tôi cho rằng không phải với riêng nghề dẫn chương trình mà với bất kỳ một ngành nghề nào đều cần ánh hào quang của sự nổi tiếng. Đặc biệt, với vai trò ngày càng quan trọng của truyền thông marketing trong thời đại kỷ nguyên số như hiện nay, chắc chắn sự nổi tiếng mang lại cho bạn không chỉ danh tiếng mà còn là rất nhiều tiền. (cười)

Dĩ nhiên, để có được sự nổi tiếng theo chiều hướng tích cực nghĩa là được công chúng mến mộ, bạn phải thật sự tài năng và có một nhân cách tốt. Với một người dẫn chương trình, tôi nghĩ còn phải có sự duyên dáng và khéo léo. Khi nói điều này, tôi hy vọng độc giả không nghĩ tôi quá mê tín, nhưng có lẽ chỉ tài năng thôi là chưa đủ, bạn phải có thêm một chút may mắn, đó chính là được tổ nghề thương, ưu ái. Không chỉ riêng tôi mà với mỗi người làm nghề MC, đó là niềm tin bất khả xâm phạm.

Hai năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các sự kiện cũng không được phép tổ chức, những người làm MC như chị hẳn gặp nhiều khó khăn?

Trong quãng thời gian 2 năm vừa qua, tôi gọi đó là “đêm trường đen tối”. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi, một năm mới Nhâm Dần 2022 sắp đến, chúng ta đều gửi vào đó rất nhiều những hy vọng về một xã hội bình thường mới thật sự, những khát khao và ước vọng về một năm mới nhiều khởi sắc.

Trong cuộc trò truyện này chúng ta hãy tạm gác lại những khó khăn của riêng mình vì trong bối cảnh này còn có nhiều mảnh đời chua chát, bi thương lắm. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn vì ít nhất bản thân còn được sống, được hít thở một cách bình thường và được cầu nguyện cho những chiến binh đang vật lộn với Covid-19 ngoài kia.

Tuy nhiên, khi nhìn nhận thẳng vào thực tế, đây là giai đoạn mà chúng ta buộc phải có những cú trở mình. Những gì xảy ra trong 2 năm vừa qua đã chứng minh một điều “không có nghề ổn định, chỉ có năng lực ổn định”. Để vượt qua cơn bĩ cực này hẳn chúng ta đều rất tuyệt vời.

Theo chị những giá trị và nguyên tắc nào mà một người MC cần tôn trọng kể cả khi cầm micro trên sân khấu lẫn khi gặp khó khăn ngoài đời?

Người dẫn chương trình là người làm chủ sân khấu, dẫn dắt và kết nối mọi người. Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ được lắng nghe và tôn trọng, nếu bạn cũng làm những điều tương tự với khán giả của mình.

Là một nghề có thu thu nhập cao và khá hào nhoáng vì thế nhiều người lựa chọn nghề dẫn chương trình mà quên nhìn nhận lại khao khát và đam mê thật sự của bản thân, do đó chưa đủ tận tâm với nghề. Chúng ta thấy công chúng gọi họ là “máy đọc chữ” - đó là một trong những góc tối của nghề.

 

Để cống hiến cho nghề nói tôi nghĩ trước hết bạn phải là người tạo ra và trao đi những giá trị tốt đẹp. Đây đồng thời cũng chính là nhiệm vụ của tôi, của bạn và của mọi người, dù cuộc sống có khó khăn thế nào hãy sống đẹp, với một trái tim nhân hậu và lòng bác ái.

Để trở thành một MC chuyên nghiệp cần những tố chất nào? Chị nghĩ mình có sở hữu đầy đủ các tố chất đó hay không?

Tuy chưa phải là một MC nổi tiếng nhưng tôi được đánh giá là một gương mặt MC trẻ đầy triển vọng khi sở hữu đầy đủ những tố chất cần có để tỏa sáng. Tôi may mắn có một ngoại hình xinh đẹp, dù gì cũng được tứ bề hàng xóm công nhận danh hiệu “hoa hậu” xóm đấy (cười). Tôi sở hữu một giọng nói truyền cảm, ấm áp và nhiều hơn thếº

 

Nhưng muốn thành công với nghề, bạn cần phải có nền tảng kiến thức vững chắc, hiểu biết sâu rộng đối với hầu hết các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị. Đó chính là lợi thế để bạn tự tin hơn khi giao tiếp, hoạt ngôn hơn trong dẫn dắt, cũng như chủ động giải quyết mọi tình huống một cách khéo léo, thông minh.

Tôi vẫn đang nỗ lực hơn mỗi ngày để trau dồi, rèn giũa và gom nhặt cho mình những kiến thức giá trị. Thật may vì tôi có cái gốc là người học Văn (tôi học ngành Sư phạm Ngữ văn tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM) nên việc tiếp nhận kiến thức mới dễ dàng hơn nhiều, bởi không có gì trên đời không có trong văn học.

 

Hào quang sáng chói của nghề MC được hình thành đúng theo quy luật tự nhiên “không có áp lực, không có kim cương”. Nhưng, tài năng và ước mơ chưa đủ, chúng ta cần một chút may mắn và đôi khi là tinh thần sẵn sàng lội ngược dòng bền bỉ xuyên suốt hành trình chứ không phải chỉ ở một vài thời điểm.

Khi xuất hiện trên sân khấu, ưu điểm nổi bật, sự khác biệt nào sẽ giúp cho khán giả nhận ra đó là  MC Diễm Quỳnh chứ không phải là một MC nào khác?

(Cười) Câu này căng quá nhỉ! Về mặt nào đó, MC Diễm Quỳnh 9X có “dải tần số âm thanh” không đụng hàng với bất kỳ MC nữ nào trên thị thường phải không nào?

Sâu xa hơn, khả năng dẫn dắt, sự duyên dáng, tinh tế, hay nét sắc sảo trong tư duy của tôi hẳn đã được khẳng định qua những lần khán giả nhớ mặt gọi tên một cách chân thành, đặt vào tôi niềm tin trọn vẹn mỗi khi tôi xuất hiện trên sân khấu hay trong chương trình của họ. Chỉ nhiêu đó thôi, tôi biết tôi đã được khán giả định nghĩa.

 

Thần tượng của chị là ai? Điều gì ở họ khiến chị ngưỡng mộ?

Tôi thần tượng Steve Harvey. Tôi ngưỡng mộ anh ấy bởi tài năng và sự kiên trì, chăm chỉ. Không đơn thuần là một người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới, Steve Harvey là một nghệ sĩ đích thực khi hoạt động đa năng với nhiều lĩnh vực như diễn viên, diễn giả, nghệ sĩ hài độc thoạiº Là con trai của một người thợ mỏ, anh ấy vượt qua mọi rào cản và không từ bỏ bất kỳ một lối đi nào trên chặng đường thực hiện ước mơ nổi tiếng. Có một câu chuyện mang đậm tính cách ấy. Anh từng chia sẻ: Một thầy giáo bộ môn cấp 2 đã nói với Steve Harvey rằng: “Anh sẽ không bao giờ được lên TV đâu”. Sau này khi nổi tiếng, vào mỗi dịp Giáng sinh anh đều gửi một món quà đến nhà thầy giáo cũ, đó là một chiếc TV. Bạn thấy đấy, khi ai đó đánh giá thấp bạn, hãy chứng minh cho họ thấy họ đã lầm.

 

Ngoài công việc MC, chị còn xuất hiện với vai trò làm người mẫu ảnh, người mẫu cho các bộ sưu tập thời trangº Chị có thể chia sẻ thêm về hoạt động của mình trong lĩnh vực này? Nó có giúp ích gì cho công việc MC của chị hay không?

Mong muốn trở thành một nữ nhân đa năng cũng như luôn chủ động khai phá giới hạn của bản thân mình, tôi đã không ngần ngại thử sức mình ở những lĩnh vực khác nhau. Theo đó, nghề diễn viên hay người mẫu tôi thấy cũng rất thú vị và bị cuốn hút. Ở hai lĩnh vực này tôi chỉ hoạt động nghiệp dư thôi, nhưng hy vọng ngoài giọng nói thì dung nhan của mình cũng hữu ích phần nào vì “cái đẹp cứu rỗi thế giới” mà. Đúng chứ?!

Trong bộ hình gửi đến Men&life kỳ này, đó là Diễm Quỳnh trong BST “The Glory” của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn - nhà thiết kế của các hoa hậu. Anh chính là người đứng sau nhiều trang phục lộng lẫy, hút mắt của dàn hoa hậu hot nhất showbiz hiện nay như Tiểu Vy, Đỗ Hà, Khánh Vân, Hương Giang, Phương Khánh, Thùy Tiên... Những thiết kế của NTK Nguyễn Minh Tuấn mang một tinh thần “rất lady”, không chỉ là trang phục, những “tuyệt phẩm” ấy còn tạo nên màu sắc riêng và cá tính mới cho người mặc. Bạn có thể thấy trong bộ hình này một Diễm Quỳnh quá đỗi mong manh, một Diễm Quỳnh hết sức nồng nàn và một Diễm Quỳnh sắc sảo đến lạ.

“Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey từng nói: “Việc bạn trèo lên được bao nhiêu đỉnh cao chẳng tạo ra được chút khác biệt nào nếu việc leo lên không đem lại cho bạn lạc thú”. Chị có suy nghĩ gì về câu nói này và nó có đúng với chị hay không?

Tôi hoàn toàn đồng ý với câu nói nổi tiếng và dường như đã trở thành châm ngôn này của cô Oprah Winfrey. Giả như điều đó không đúng, tôi rất thắc mắc liệu trên đời này có ai đó có thể mải miết làm một công việc mà họ không yêu ư? Bạn có hình dung ra điều ấy tệ đến mức nào không? Giống như đã đánh mất cả một cuộc đời vậy!

Suy cho cùng, thành công chính là điều khiến chúng ta hạnh phúc. Nhưng theo tôi, hạnh phúc lại không phải là đích đến mà chính là một hành trình, trên hành trình ấy lạc thú dẫn lối chúng ta đi.

Xin cảm ơn Diễm Quỳnh về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc chị sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng và sớm đạt được những mục tiêu mà chị mơ ước!

Men&lifeBình Luận

San Fu Lou khai trương chi nhánh diện mạo mới đầu tiên tại Bình Dương

Ngày 29/09 vừa qua, hệ thống chuỗi Nhà hàng San Fu Lou đã chính thức khai trương chi nhánh đầu tiên tại Tỉnh Bình Dương

Bất ngờ địa chỉ view “triệu đô” bao quát vịnh Nha Trang xanh ngút tầm mắt

Một trong những điểm thú vị nhất khi đến phố biển Nha Trang là ngắm nhìn bao quát vịnh biển với bờ cát thoải dài và mặt biển xanh như ngọc. Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản và đẳng cấp khi lưu trú tại Best Western Premier Marvella Nha Trang.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

5 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến Hồ Mây Park

Nếu bạn đang tìm một nơi vừa có thể ngắm biển vừa có không khí mát mẻ chỉ cách TP.HCM hơn 100 km, Hồ Mây Park (TP. Vũng Tàu) là một điểm đến không thể bỏ lỡ.

Regent Phú Quốc giới thiệu Bữa Tối Four Hands

Trong hai ngày duy nhất 13 đến 14 tháng 10 năm 2023, Regent Phú Quốc sẽ tổ chức Bữa Tối Four Hands, là sự kết hợp giữa Đầu Bếp Matteo Ponti từ Braci, nhà hàng Ý một sao Michelin nức tiếng trong giới ẩm thực Singapore và Daniel Huynh, Bếp Trưởng nhà hàng Ocean Club của Regent Phú Quốc

Nắm bắt thời điểm du lịch bùng nổ, tập đoàn Amora tăng cường đầu tư vào khách sạn

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các tập đoàn khách sạn độc lập, Tập đoàn Amora đã tích cực đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Thái Lan và Úc. Đây cũng là những điểm đến quan trọng trong danh mục đầu tư hiện tại của tập đoàn.

Tưng bừng Lễ Hội bia Đức Oktoberfest tại The Long @ Times Square

Khách sạn The Reverie Saigon sẽ mang đến không khí sôi động với Lễ hội bia Đức Oktoberfest truyền thống vào 2 ngày 6 và 7/10/2023 tại The Long @ Times Square, nhà hàng tọa lạc ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ, nổi tiếng với quầy bar dài bậc nhất thành phố.

Buffet hải sản thượng hạng tại Café Central An Đông chính thức trở lại mới lạ và hấp dẫn hơn

Café Central An Đông thuộc khách sạn Windsor Plaza, một trong những nhà hàng buffet được yêu thích nhất thành phố, vừa chính thức mở cửa trở lại Buffet hải sản thượng hạng cuối tuần với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, nhà hàng đang có chương trình ưu đãi 20% từ nay đến 28/10/2023.

Onitsuka Tiger Giới Thiệu BST Xuân/Hè 2024 Tại Milan Fashion Week

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, luôn không ngừng giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập (BST) đương đại, kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn di sản văn hóa cùng yếu tố đổi mới.

Tissot công bố nam diễn viên Cung Tuấn là đại sứ thương hiệu toàn cầu

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Tissot chính thức chọn nam diễn viên ngôi sao Cung Tuấn (Gong Jun) làm đại sứ thương hiệu toàn cầu. Đồng thời hãng cũng tung ra chiến dịch quảng bá truyền thông cho sản phẩm Tissot PRX đang được bán chạy hiện nay.

Ngày hội Da liễu "L’Oreal Derma Day" - Những nghiên cứu tiên phong trong chăm sóc sức khỏe làn da và da đầu

L’Oreal Derma Vietnam 2023 đã đón tiếp gần 3,000 bác sĩ da liễu và dược sĩ đến tham dự chương trình. Ngày Hội Da liễu được hỗ trợ bởi 4 thương hiệu Dược Mỹ phẩm hàng đầu thế giới là Vichy, SkinCeuticals, La Roche Posay, và CeraVe.

Novotel Nha Trang ra mắt sảnh họp mới Aqua Room

Thế giới thay đổi, bạn không ngừng phát triển và khách sạn Novotel Nha Trang cũng không ngừng nâng cấp để phục vụ cho ý tưởng lớn, cùng nâng tầm cho các sự kiện tại thành phố biển Nha Trang.

Cô dâu thuần khiết

BST trang phục cưới của Loube nhằm hướng tới nét đẹp tự nhiên, thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc thăng hoa

BST cưới 2023 của Aristino tái hiện bữa tiệc hạnh phúc ghi dấu lại những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu ngọt ngào.

Ngôi nhà thân thương thấm đẫm văn hóa Hawaii dành cho bạn

Tọa lạc đối diện nhà thờ Tân Định, đường Hai Bà Trưng, một trong những con đường đông đúc và sầm uất bậc nhất Sài Gòn, Ola Hale - Restaurant & Bar, một nhà hàng mang phong cách Hawaii đầy mê hoặc vừa mở cửa chào đón và phục vụ khách hàng vào cuối tháng 8.

Tinh tế & độc đáo

Mido vừa cho ra mắt hai dòng sản phẩm đầy tinh tế và độc đáo dành cho những quý cô quyến rũ và các quý ngài cá tính. Tạo phẩm không chỉ phản ánh thiết kế vượt thời gian mà còn thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, sự đổi mới trong thiết kế cũng như sự tiến bộ về mặt kỹ thuật của Mido.

ECCO khai trương cửa hàng mới theo concept hiện đại hơn

ECCO, thương hiệu thời trang đến từ Đan Mạch gần đây đã chính thức khai trương cửa hàng theo concept mới có tên gọi “Prime concept” tại tầng 2, trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam - Lotte Mall Tây Hồ.

Lễ ra mắt sản phẩm mới Công ty TNHH SAIC MOTOR Việt Nam (SMV)

Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam xin thông báo đển các cơ quan báo chí, quý đối tác và khách hàng về sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam.