PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Bella Mai – Người đẹp mạnh mẽ với đôi mắt buồn

Ở Bella Mai có cả hai thái cực: vẻ đẹp mong manh, dịu dàng & tính cách mạnh mẽ, kiên định. Với thế mạnh này cùng định hướng phát triển mới, khán giả mong chờ sẽ nhìn thấy một nữ diễn viên Bella Mai đầy thú vị.

HƯỚNG TỚI HÌNH TƯỢNG ĐẢ NỮ

Bạn từng tuyên bố muốn trở thành “đả nữ” mới của màn ảnh rộng. Vậy theo Bella, thì một đả nữ của màn ảnh rộng phải có những tố chất nào?

Thật ra, tôi chưa bao giờ tuyên bố muốn trở thành đả nữ, có lẽ các anh chị phóng viên yêu quý nên đặt cho tôi xưng danh đó. Tôi chỉ muốn nói hình ảnh của tôi sẽ hướng đến hình tượng đả nữ, có thể đả nữ ở màn ảnh rộng hoặc đả nữ trên những thước phim dài tập. Từ câu nói đến trở thành và hướng theo nó trải qua rất nhiều quá trình vất vả để xây dựng lên, nên tôi chỉ dám nói hướng đến thôi.

Để trở thành đả nữ màn ảnh rộng thì cần rất nhiều tố chất như một con người cá tính, kiên trì, chịu đựng được những khó khăn trong quá trình tập luyện; một phụ nữ có đầy khí chất. Việc trau dồi kỹ năng tập luyện diễn xuất cũng phải nhiều hơn một diễn viên bình thường. Và thêm một điều nữa là sự may mắn. Tôi nghĩ trong nghệ thuật phải có sự may mắn. Và cơ hội chiếm phần lớn trong cuộc đời sự nghiệp của mỗi người. Ví dụ, đôi khi tôi đã trau dồi tất cả mọi thứ điều tốt, nhưng tôi không có cơ hội, không có yếu tố hay sự kiện nào để thể hiện những thứ mình tích lũy thì cũng bằng không.

Bản thân Bella cảm thấy mình đáp ứng những tố chất này ở mức độ như thế nào?

Bản thân tôi vẫn cảm thấy mình chưa đáp ứng đầy đủ những tố chất trên, nếu có, chỉ ở mức trung bình khá một tí thôi. Có thể chưa tốt nhiều, nhưng về hành động tôi vẫn làm tốt hơn các diễn viên bình thường, ít ra tôi vẫn có kinh nghiệm tích lũy khi tập luyện. Tôi cũng chịu cực khổ, đau đớn khi tập luyện được và ít khi bỏ cuộc. Điều tôi chưa làm tốt đó là một ánh mắt sắc lạnh, vì cặp mắt của tôi quá buồn. Nhưng biết đâu sau này sẽ có vai cần một ánh mắt như tôi.

Được biết bạn đã học cascadeur để làm phim ngắn hành động “The Killer”, đến nay, con đường xây dựng hình tượng đả nữ của bạn đã được thực hiện đến đâu rồi? Đặc biệt là về mặt thể chất, kỹ năng võ thuật?

Hơn một năm trước tôi đã tự bỏ kinh phí ra làm bộ phim ngắn vài phút để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Nhưng một thời gian sau, tôi vướng bận đến việc chữa bệnh và một số chuyện cá nhân xảy ra nên tôi tạm dừng mọi thứ để tập trung chữa bệnh. Hiện tại, mọi thứ đã ổn hơn một chút, tôi có thời gian rèn luyện lại thể chất. Về kỹ năng, tôi ở mức độ khá, nhưng vì lâu không tập luyện lại nên cơ thể tôi bị cứng, không tốt và nhanh như lúc trước. Nếu tập lại, tôi sẽ thích ứng rất nhanh vì tôi đã có nền tảng sẵn nên không có vấn đề gì. Nói chung, tôi không phải quá lo lắng cho kỹ năng của mình. Tôi chỉ sợ mình phải lo cơm áo gạo tiền nên không có thời gian tập luyện thôi.

Đả nữ cũng cần tinh thần mạnh mẽ, gan lì, không ngại lăn xả, không sợ nguy hiểm. Bạn có lường trước điều này và chuẩn bị cho nó ra sao?

Tôi biết những điều đó, cho dù không phải là đả nữ những vai diễn chính diện hay phản diện trong phim của tôi đôi khi vẫn xảy ra sự cố. Tuy nhiên, tôi đã quen với điều đó, vì công việc diễn xuất và máu lửa trong nghề nên tôi điều không ngại và xem đó là những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình làm nghề của mình. Mỗi vai diễn đều có những khó khăn và thử thách khác nhau, tôi đã bước vào thì sẽ đấu đến cùng và ít khi nào e ngại.

Đả nữ Bella Mai sẽ có gì khác biệt so với những đả nữ đã thành danh như Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh hay đả nữ tương lai như Đồng Ánh Quỳnh?

Tôi nghĩ đả nữ là cái tên dành cho các diễn viên nữ đam mê những vai hành động. Đừng gọi tôi là đả nữ vì tôi chưa làm ra trò trống gì cả nên tôi sẽ rất ái ngại khi người ta gọi tôi như thế. Sự khác biệt giữa từng người là rất lớn, mỗi người có một kinh nghiệm, khí chất, thành quả cống hiến nghệ thuật riêng. Điều này tôi không dám phân tích sâu. Nhưng theo tôi nghĩ, có một điểm chung là đam mê những pha hành động, cống hiến tài năng và những yếu tố hành động cho điện ảnh Việt Nam.

Những nữ diễn viên như Thu Trang, Diệp Lâm Anh, Nhung Kate từng được nhiều kỳ vọng có thể là cái tên nối tiếp Ngô Thanh Vân, Trương Ngọc Ánh cho danh xưng “đả nữ” nhưng vẫn chưa thành công. Bạn sẽ tiếp nhận thông tin này như thế nào?

Tôi cũng thấy điều này bình thường. Vì mỗi người đều có mỗi cố gắng riêng. Có thể chị Thu Trang, hay chị Diệp Lâm Anh đã từng được kỳ vọng nhưng chưa thành công. Có thể các chị ấy không thành công ở cương vị là đả nữ trên màn ảnh Việt Nam, nhưng ít ra ở một số khía cạnh khác, các chị ấy đã làm rất tốt rồi. Người ta nói “một núi thì không thể có hai hổ”. Vì vậy, nếu không làm hổ thì cũng có thể làm sư tử. Điều này tôi nói vui thôi. Chung quy lại, những điều đó hay thông tin đó không làm cho tôi lung lay với đam mê của mình.

Nhân vật hành động nữ trong mơ của bạn sẽ là một nhân vật như thế nào nhỉ?

Nếu hỏi tôi mơ thế nào thì chắc tôi mơ nhân vật tôi rất bay bổng đấy. Tôi rất thích cách diễn và hành động của nữ diễn viên Scarlett Johansson của Mỹ, thích lối diễn và một cơ thể khỏe mạnh như vậy. Cô là một trong những nữ diễn viên tôi yêu thích nhất vì vậy nhìn Scarlett Johansson bạn sẽ hình dung được nhân vật tôi thích sẽ như thế nào.

KHÓC VÌ KHÔNG NHỚ MÌNH ĐÃ ĐÓNG NHỮNG GÌ

Là một người được đào tạo bài bản về diễn xuất, bạn có nhận ra đâu là thế mạnh và đâu là điểm yếu trong diễn xuất của mình?

Thế mạnh là tôi được tiếp xúc với nhiều nhân vật trước khi ra trường, được mệnh danh là diễn viên học trường lớp bài bản, không phải bình hoa di động (cười to). Còn về điểm yếu thì nhiều lắm. Sau khi ra trường và đi làm, tôi còn phải học hỏi nhiều điều, vì diễn xuất là phải trau dồi tích lũy nhiều năm không phải ngày một ngày hai. Nhưng cũng có một số diễn viên nổi tiếng, tuy không học trường lớp mà chỉ diễn theo bản năng của mình, thì phải nói nghiệp diễn đã chọn các bạn ấy rồi. Đôi khi tôi cũng phải ghen tị đấy, nhưng nói đi cũng phải nhìn lại, tôi nghĩ mỗi người một số hết rồi. Chúng ta sinh ra và mang một sứ mệnh gì đó là điều mà ông trời đã sắp đặt hết, nên tôi cũng không tham cầu nhiều sau những năm làm việc.

Những bộ phim trong nước lẫn quốc tế gần đây nhất mà bạn xem là gì? Và bạn học hỏi được điều gì từ chúng?

Đó là phim “Bố Già”. Tôi xem thấy mình trong đó, đó là nhiều khi tôi áp đặt nhiều thứ cho ba má của mình và điều tôi muốn cũng giống như nhân vật Quắn là luôn muốn ba má được tốt nhất có thể. Nhưng sau khi xem phim tôi đã hiểu được và suy nghĩ tôi cũng khác hơn. Hãy để ba má làm những điều ba má thích. Giờ những gì ba má muốn, trong điều kiện tôi có thể tôi đều đáp ứng vì ba má tôi cũng cực khổ rất nhiều rồi.

Còn phim quốc tế, tôi đang theo dõi những phim của diễn viên Châu Tấn. Tôi rất thích cách diễn bằng cặp mắt của Châu Tấn nên những lúc rảnh tôi đều luyện phim, đủ thể loại phim của các nước. Trước nhất, tôi xem để giải trí rồi sau đó sẽ xem để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó, nếu phim nào hay, tôi xem đi xem lại 2-3 lần và mỗi lần đều cho tôi cảm giác nhắm mắt lại thôi có thể tưởng tượng mình sẽ diễn được y như vậy. Đó là cách tôi học hỏi cách diễn xuất của các diễn viên khác.

Cho đến thời điểm này, đâu là vai diễn bạn yêu thích nhất?

Lúc trước mỗi lần hỏi đến vai diễn nào yêu thích nhất cho đến giờ này, tôi hay lựa chọn những vai diễn hay và nổi trội nhất để trả lời cho khán giả và mong khi nhắc đến thì khán giả sẽ nhớ đến mình. Nhưng bây giờ nếu hỏi lại thì tôi sẽ trả lời: Tôi yêu tất cả các vai diễn của mình.

Đây không phải là một sự “lật lọng” trong câu trả lời mà là vì tôi đã chiêm nghiệm được sau thời gian chữa bệnh và từ chối những dự án phim. Tôi nằm ngẫm nghĩ và viết ra những bộ phim mà mình từng đóng, có những tựa phim và nhân vật tôi không nhớ được. Tôi thấy mình thật tệ. Và một ngày tôi viết ra giấy tất cả những sản phẩm của mình, lên mạng kiếm những hình ảnh của phim được lưu lại. Lúc nhìn lại mọi thứ, cổ họng tôi cứng lại và không hiểu sao tôi lại khóc, tôi khóc sau ngần ấy năm hóa thân nhân vật, có những nhân vật giống mình và không giống mình. Quả là một quá trình hạnh phúc lẫn khó khăn trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Là một người thích trekking, những chuyến đi này giúp ích gì cho công việc đóng phim của bạn?

Trekking là niềm vui của tôi trong những khoảng thời gian khó khăn. Là những chuyến đi giúp tôi lấy lại năng lượng làm việc, cho tôi sự kiên trì và chịu đựng bền bỉ. Là khoảng thời gian tĩnh lặng cho tôi nhìn nhận lại mọi việc. Việc đi trekking giống như cho tôi tìm lại chính mình. Gặp được những người bạn tốt và chiêm ngưỡng những vẻ đẹp hùng vĩ của nước ta.

Điều bạn tự hào nhất về bản thân của mình sau ngần ấy năm gia nhập showbiz là gì?

Điều đáng tự hào nhất của tôi sau những năm gia nhập showbiz là khối tài sản về vai diễn của mình, được tiếp xúc cộng tác với nhiều anh, chị, được mọi người giúp đỡ và hỗ trợ nhiều, được gặp những thần tượng lúc bé của mình.

Bạn có thể chia sẻ dự án sắp tới của mình cho độc giả Men&life được không?

Hiện tại, tôi đang có một dự án phim điện ảnh. Mọi thứ đang ở khâu chuẩn bị nên tôi chưa thể chia sẻ nhiều, ngoài ra tôi sẽ tập tành làm Youtube chia sẻ về cuộc sống, những nơi tôi đến hoặc những tip làm đẹp cho mọi người. Trước giờ, tôi hiếm khi nhắc đến cuộc sống cá nhân. Hy vọng, sắp tới tôi sẽ cởi mở nhiều hơn cho bản thân mình và mong là khán giả sẽ đón nhận.

Xin cảm ơn Bella và chúc cho bạn nhiều sức khỏe và tiếp tục có những vai diễn thành công trong tương lai!

THỰC HIỆN: KHOA LAM

Ảnh: ALEX CUI

MAKEUP: TRUNG LẠC

STYLIST: YUNA KIM

TRANG PHỤC: D.U.Y BOUTIQUE

TRANG SỨC: LOVISA

Men&lifeBình Luận

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện

Rex Hotel Saigon -  ưu đãi đặc biệt từ thiên đường cocktail

Hãy cùng khám phá “Thiên đường Cocktail” tại Rooftop Garden Bar - Rex Hotel Saigon với chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách.

Oris 120 năm vững bước chế tác đồng hồ độc lập

Vào ngày 15/07/2024 vừa qua, thương hiệu Oris đã tổ chức một sự kiện để thông báo về việc chính thức ra mắt tại Việt Nam thông qua Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Lâm Trân

Chọn quần jeans cho nam và những cách phối chuẩn style

Quần jeans đã phổ biến từ rất lâu, thăng cấp dần qua thời gian từ trang phục của những anh thợ mỏ lên tới tầm thảm đỏ. Với nam giới, jeans giúp tôn lên nét mạnh mẽ, rắn rỏi và cũng rất phong cách khi được mix-match theo nhiều cách khác nhau.

Renaissance Riverside Saigon bổ nhiệm bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!

Đêm tiệc tri ân 2024 tại Fusion Suites Vũng Tàu với chủ đề "Splendour of the Night - Sự lộng lẫy của màn đêm"

Để kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 4 16.07 một cách ý nghĩa, ngày 11 tháng 7 vừa qua đã diễn ra đêm tiệc tri ân trong không gian sang trọng, ấm cúng, đem lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc tại Fusion Suites Vũng Tàu.

Khám phá sự kiện của Prada Beauty - Một buổi tiệc của cái đẹp

Vừa qua Prada Beauty đã tổ chức lễ ra mắt bộ sưu tập trang điểm mới Prada Skin & Color tại tòa tháp Ilham Tower biểu tượng tại Malaysia.

Các quý ông cần làm gì khi trở thành bố dượng?

Tương tự như việc làm mẹ kế, trở thành bố dượng không phải là một điều dễ dàng đối với các quý ông. 12 lưu ý sau sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn trong mối quan hệ nhạy cảm này.

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.