PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Những đầu sách cánh mày râu không nên bỏ qua

Đôi khi phái mạnh cũng cần ngồi lại, nhâm nhi một chút cà phê và đọc vài quyển sách thú vị. Hãy cùng Men&life khám phá xem những quyển sách thú vị đó là gì qua bài viết dưới đây.

KỸ NĂNG - TÂM LÝ

The Mountain is You 

Nếu không giải quyết vấn đề bạn sẽ trở thành vấn đề

Tác giả: Brianna Wiest

Dịch giả: Nguyễn Thanh Nhàn

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Hành trình phát triển bản thân khiến bạn luôn đối mặt với những “ngọn núi lớn”, đó như là những khó khăn và thách thức đang cản đường bạn. Tích tiểu thành đại, dần dà những chướng ngại nhỏ cũng có thể thành ngọn núi chứa đầy thách thức và làm thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

Để giải phóng quan niệm cũ và đổi mới quan niệm của chính mình, chúng ta buộc phải bước ra khỏi vùng an toàn. Khi hiểu được bản thân, hiểu được thế giới theo chiều hướng mới và dám bước đi, vô tình đó sẽ tạo nên động lực giúp phát triển và biến ngọn núi thử thách trở thành một nền tảng tinh thần vững chắc trong chính con người bạn.

 

Think Again - Dám nghĩ lại

Tác giả: Adam Grant

Dịch giả: Nguyễn Đức Nhật

Nhà xuất bản: Dân Trí

Quyển sách này bàn về giá trị của tái tư duy - dám nghĩ lại và tái lập hệ tư tưởng mới, ý nghĩ mới để giải quyết những vấn đề khó khăn đang gặp phải. Tác giả đã đưa ra rất nhiều trường hợp có thật và cho thấy cách mà người trong cuộc thay đổi tư duy để giải quyết vấn đề. Họ đối mặt với vấn đề không bằng những điều đã được học và đào tạo, họ giải quyết bằng sự nhanh nhạy ứng biến tùy vào tình huống mà họ đang gặp phải. Chúng đã khuyến khích tinh thần tư duy linh hoạt nếu gặp phải trường hợp xấu và bất trắc khó có khả năng xoay sở. 

Đôi khi đừng quá cứng nhắc và để mọi nguyên tắc ràng buộc mình, trong một trường hợp nào đó, bạn có thể phải bỏ lại những thứ làm bản thân mình trì hoãn. Và điều này cũng khiến người ta tranh luận nhiều về sự trưởng thành thật sự của trí tuệ. 

KINH DOANH - CHIẾN LƯỢC

Thế lưỡng nan của nhà lãnh đạo

Tác giả: Jocko Willink, Leif Babin

Dịch giả: Trần Trọng Hải Minh

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Một nhà lãnh đạo tài giỏi là một người biết cân bằng. Nhưng nếu quá chú trọng làm việc và quên mất bản thân mình hoặc ngược lại, bạn có thể sẽ bị chao đảo trên thương trường đầy rủi ro và cạm bẫy. Hầu hết các nhà lãnh đạo luôn gặp phải những tình huống tiến thoái lưỡng nan với đội nhóm và trên chính bản thân mình. Vậy nên bạn phải nghiêm túc và nới lỏng vừa phải, vừa cương vừa nhu mới cân bằng được mọi thứ.

Quyển sách này cũng sẽ giúp các nhà lãnh đạo tìm được thế cân bằng. Cân bằng con người, cân bằng công việc và tự cân bằng bản thân. Cần phải biết duy trì sự cân bằng nếu không bạn sẽ bị đẩy tới những thử thách gắt gao hơn, đẩy mình vào tình thế lưỡng nan một lần nữa. Khi từ từ hiểu rõ được bản chất của cân bằng, người lãnh đạo sẽ dễ dàng cùng đội nhóm của mình thống trị mọi chiến trường và giành chiến thắng.

Lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua lạm phát

Tác giả: Ram Charan, Geri WILLIGAN

Dịch giả: Mai Chí Trung

Nhà xuất bản: Trẻ

Những năm gần đây, nền kinh tế thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề do nhiều tác nhân như đại dịch toàn cầu Covid-19, chiến tranh Nga - Ukraine... Những điều này đã gây gia tăng khả năng suy thoái và đình lạm, khiến các doanh nghiệp rơi vào một hố sâu đầy thách thức.

Nhận thấy mối nguy hại cho nền kinh tế, tác giả đã cung cấp cho người đọc những dẫn chứng thiết thực về các nhà lãnh đạo đã giúp doanh nghiệp vượt qua được thời gian suy thoái kinh tế tương tự. Từ đó, họ có thể rút ra được nhiều bài học giá trị để áp dụng cho công việc kinh doanh, đồng thời đưa ra các lời khuyên hữu ích khuyến khích các lãnh đạo đẩy nhanh hành động trước khi thiệt hại xảy ra. Và cuối cùng là nhắc nhở rằng, hãy xem sự chuyển dịch kinh tế này là cơ hội để thiết lập lại doanh nghiệp.

TIỂU THUYẾT

Bốn ngọn gió

Tác giả: Kristin Hannah

Dịch giả: Lộc Diệu Linh

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Đây là một tác phẩm lịch sử hư cấu, lấy bối cảnh nước Mỹ trong thời kỳ đen tối nhất những năm đại suy thoái 1930. “Bốn ngọn gió” như một bản hùng ca kể về tình yêu, chủ nghĩa anh hùng và niềm hy vọng lớn lao của từng lớp nhân vật trong câu chuyện. 

Trong sự hỗn loạn của nước Mỹ bấy giờ, khoảng thời gian mà định kiến giới giữa phái nam và phái nữ vẫn còn đang là vấn đề lớn, vô tình đã đẩy cuộc “xung đột ngầm” trở nên mạnh mẽ hơn. Làm nảy sinh sự phản kháng của những người đang chịu đựng sự bất công, cố gắng giành lấy quyền sống với một ý chí kiên cường và không sợ hãi. Một bài học đắt giá cũng được tác giả đưa vào đó chính là lòng dũng cảm, lý tưởng và sự sẵn sàng cống hiến sẽ là quyền năng giúp chúng ta vượt mọi nghịch cảnh cho dù ở bất kỳ thời đại nào.

Người đua diều

Tác giả: Khaled Hosseini

Dịch giả: Nguyễn Bản

Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn

Được đánh giá là một tác phẩm hay vừa mang tính thời sự lại đậm chất văn học, “Người đua diều” không chỉ kể về chính trị của một quốc gia Trung Đông, đây còn là một câu chuyện vừa đẹp vừa bi thương về cuộc đời những người dân Afghanistan đang chịu đựng sự tàn khốc của chiến tranh. 

Dù trải qua một tuổi thơ đẹp cùng với gia đình và người bạn thân, nhưng với sự hèn nhát, ích kỷ trong quá khứ đã khiến nhân vật chính luôn bị dằn xé vì tội lỗi và luôn tìm cách quay về chuộc lại lỗi lầm của mình - cho dù cái giá phải trả rất đắt. Danh dự, lòng trung thành hay sự phản bội và dối trá là những điều luôn diễn ra xung quanh ta cho dù ở bất kỳ thời đại, tôn giáo và quốc gia nào. Tác giả đã phơi bày chúng thật đến từng câu chữ, cho thấy cuộc sống này bên ngoài dù tươi đẹp thế nào cũng sẽ khiến chúng ta đau khổ trong bất kỳ khoảnh khắc nào đó.  

Men&lifeBình Luận

Park Hyatt Saigon ra mắt bộ sưu tập bánh trung thu 2024 –Thanh Đình Lục Vũ

Lấy cảm hứng từ hình ảnh chuồn chuồn bay lượn tựa khiêu vũ trên không trung, khách sạn Park Hyatt Saigon mời bạn cùng đồng hành trên chuyến lãng du về mùa trăng tuổi thơ qua bộ sưu tập bánh trung thu 2024 – Thanh Đình Lục Vũ.

Hublot phô diễn tài nghệ chế tác và khả năng “chơi đùa với chất liệu” qua mẫu đồng hồ cực phẩm

Tiếp nối thành công của cỗ máy Square Bang Unico All Black Magic huyền ảo, Hublot tung ra phiên bản Square Bang Unico All Black Diamonds nhằm nâng tầm nghệ thuật “chơi đùa với chất liệu” vốn được xem là DNA của thương hiệu

Dyson WashG1™ - Máy lau nhà chuyên dụng đầu tiên của Dyson chính thức có mặt tại Việt Nam

Ngày 19/7 vừa qua, Dyson chính thứcra mắt công nghệ chăm sóc sàn nhà mới nhất: máy lau sàn Dyson WashG1™ tại thị trường Việt Nam.

Nhịp tim Việt Nam kỉ niệm cột mốc chữa lành 11.000 trái tim

Trải qua hành trình 18 năm, chương trình Nhịp tim Việt Nam của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã đạt được cột mốc cứu sống 11.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. Mỗi trái tim được hồi sinh là một hy vọng mới được nhen nhóm, mang đến không chỉ sự sống mà còn cả tương lai tươi sáng cho các em nhỏ, góp phần tạo nên một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng hơn.

Mia Saigon Luxury Boutique Hotel giới thiệu Bếp trưởng điều hành mới

Khách sạn Mia Saigon bổ nhiệm ông Éric Drogueux vào vị trí Bếp trưởng điều hành mới, đảm nhiệm hoạt động ẩm thực của các nhà hàng, bar cùng các tiệc hội nghị, sự kiện của khách sạn.

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam, giới thiệu 03 dòng xe mới hướng đến tương lai xanh

Thương hiệu xe BYD đã mang đến 03 dòng xe năng lượng mới đến gần hơn với khách hàng, đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng hướng đến phát triển bền vững để hiện thực hóa một tương lai xanh trong tháng 7 vừa rồi.

Tận hưởng kỳ nghỉ gia đình đầy phong cách tại Premier Residences Phu Quoc

Tọa lạc tại Bãi Kem - một trong top 100 bãi biển đẹp nhất thế giới, du khách lưu trú tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay luôn có thể thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên của “đảo ngọc” Phú Quốc. Khu nghỉ dưỡng hữu hệ thống lưu trú đa dạng với 752 phòng, phù hợp với nhiều đối tượng du khách khác nhau. Với hàng loạt các hoạt động giải trí hấp dẫn, đây chính là điểm đến hoàn hảo dành cho gia đình trong mùa hè này.

SYM 50cc an toàn mùa mưa, năng động mùa tựu trường

Được thiết kế để đáp ứng hoàn hảo nhu cầu di chuyển của người trẻ năng động, SYM 50cc không chỉ giúp Gen Z lái xe an toàn mỗi khi mùa mưa về, mà còn người bạn đồng hành tuyệt vời, truyền cảm hứng cho mùa tựu trường tràn đầy hứng khởi.

Na Uy - Dòng nước mát hồi sinh và đổi mới

Dù bạn thường bị ấn tượng bởi những kỳ quan thiên nhiên hay những sáng tạo vĩ đại của loài người, đất nước Na Uy lại giống như một dòng nước mát: hồi sinh và đổi mới. Dưới đây là 5 lý do để bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu Bắc Âu đáng nhớ nhất trong đời.

Ngân hàng NCB hướng tới trải nghiệm khách hàng vượt trội qua nền tảng Zoho CRM Plus

Ngày 10/7 vừa qua, công ty công nghệ hàng đầu thế giới Zoho Corporation đã chính thức ký kết hợp tác triển khai Nền tảng Quản lý Quan hệ Khách hàng Zoho CRM Plus với Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trên hành trình số hóa và chuyển đổi toàn diện của ngân hàng.

Mercedestrophy Việt Nam 2024: Hơn 14 tỷ đồng giải thưởng và 3 tấm vé tranh tài tại Stuttgart, Đức

Giải đấu đã diễn ra đầy gay cấn với sự tham gia của gần 100 gôn thủ cùng hơn 60 khách mời đặc biệt. Mercedes-Benz Việt Nam đã chuẩn bị 4 giải Hole-in-One (HiO), bao gồm 4 chiếc xe Mercedes-Benz (Mercedes-Benz C 300 AMG, Mercedes-Benz E 300 AMG, Mercedes-Benz GLC 300 4MATIC và Mercedes-Benz S 450 4MATIC Luxury) cùng các giải thưởng giá trị khác từ các đối tác như Vietnam Airlines, Ecco, Titleist, Laguna, LG và Noressy.

Onitsuka Tiger kỷ niệm 75 năm thành lập với loạt sự iện hoành tráng

Được thành lập từ năm 1949 bởi Kihachiro Onitsuka với tên gọi ban đầu là Onitsuka Shokai, năm nay, thương hiệu Onitsuka Tiger sẽ đón chào cột mốc kỷ niệm tròn 75 năm.

Bí kíp sử dụng nước hoa cho chàng

Nước hoa dần trở thành vật “bất ly thân” không chỉ dành riêng cho các quý cô mà còn cho cả những cánh mày râu  lịch lãm. Tuy nhiên, để sử dụng một chai nước hoa đúng cách cũng có bí quyết của riêng nó.

Shark Minh Beta: Sẵn sàng bứt phá cùng các startup Việt tài năng

Chia sẻ trong buổi họp báo Shark Tank Việt Nam mùa 7, Shark Minh Beta (Bùi Quang Minh), Chủ tịch Beta Group cho biết anh tiếp tục tham gia chương trình nhằm tìm kiếm các startup tiềm năng để đồng hành phát triển.

Phân tích chiến lược và tương lai của bất động sản có thương hiệu

Bài phân tích này đi sâu vào những phức tạp của thị trường bất động sản, nêu bật lý do tại sao các bất động sản này vẫn là khoản đầu tư giá trị.

Gran Mélia Nha Trang – Điểm đến được nhiều người có tầm ảnh hưởng lựa chọn

Gran Meliá Nha Trang, khu nghỉ dưỡng sang trọng trên bờ biển miền Trung tuyệt đẹp của Việt Nam, đã kỷ niệm một năm đi vào hoạt động vào tháng 7 này. Là khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Gran Meliá đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, khu nghỉ dưỡng 5 sao đã ghi dấu ấn sâu đậm nhờ 92 biệt thự hiện đại có hồ bơi riêng, dịch vụ đẳng cấp và khả năng kết hợp hoàn hảo di sản Tây Ban Nha của thương hiệu với lòng hiếu khách tuyệt vời của người Việt.

Save Turtles Run 2024 – Chạy Bộ Vì Rùa Biển Mùa 3 – Mỗi Bước Chạy, Vạn Dặm Xanh

Giải chạy “Save Turtles Run – Chạy Bộ Vì Rùa Biển 2024” sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/08/2024 với nhiều đổi mới qua 3 cự ly thân thiện với mọi trình độ và khung giờ chạy chiều tà thơ mộng, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bứt phá cho các tín đồ mê chạy và những trái tim yêu thiên nhiên.

Hội họp thành công Tại Novotel Saigon Centre

không gian hội họp đều sở hữu khả năng tối ưu thu phóng và thay đổi công năng linh hoạt đáp ứng đa dạng các nhu cầu của doanh nghiệp và tính chất sự kiện