Khu nghỉ dưỡng Zannier Hotels Bãi San Hô có công trình kiến trúc với các món ăn đều dựa trên giá trị bền vững với những cam kết đầy trách nhiệm đến cộng đồng và thiên nhiên tại địa phương.
Ẩm thực tại Phú Yên mang hơi thở Việt Nam
Không chỉ mang vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ từ núi đồi đến biển xanh, Phú Yên còn có nền ẩm thực đa dạng không kém phần đặc sắc, thu hút đông đảo du khách từ mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, Phú Yên là vùng đất có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh thuộc nhiều thời kỳ lịch sử, nhiều nền văn hóa khác nhau (văn hóa Champa, văn hóa Việt, văn hóa của các dân tộc thiểu số ở phía tây của tỉnh). Sự hòa quyện của nhiều nền văn hóa này đã mang đến sự đa dạng trong món ăn và được chế biến mang đậm hương vị Việt.
Tại huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên có một khu nghỉ dưỡng mang tên Zannier Hotels Bãi San Hô được lấy cảm hứng từ nhiều nét đặc trưng của văn hóa bản địa. Từ công trình kiến trúc cho tới các món ăn đều dựa trên giá trị bền vững với những cam kết đầy trách nhiệm đến cộng đồng và thiên nhiên tại địa phương. Trong đó, nền ẩm thực nguyên bản - xu thế ẩm thực được đón đầu trong thời đại du lịch bền vững, được những đầu bếp chuyên nghiệp của resort chú trọng phát triển nhằm nâng cao trải nghiệm của thực khách.
Tinh hoa của ẩm thực tại các nhà hàng ở Zannier Hotels Bãi San Hô
Đầu bếp Dung Mai, bếp trưởng của cả 3 nhà hàng tại Zannier Hotels Bãi San Hô, là một trong những người tiên phong cho phong cách ẩm thực đang thịnh hành này. Bếp trưởng cùng đội ngũ của mình đã đi khắp Phú Yên và những nơi lân cận, giao lưu với người dân địa phương và trải nghiệm các món ăn dân dã nhằm tìm hiểu về nguồn gốc ẩm thực của những nơi họ đặt chân đến.
Sau đó, họ áp dụng các kỹ năng nấu nướng của mình để tạo ra những công thức mới đầy tính độc đáo dựa trên những giá trị văn hóa lâu đời, dựa vào nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có tại vùng đất Phú Yên. Chính niềm đam mê ẩm thực truyền thống cùng sự say mê nghệ thuật ẩm thực nguyên bản là động lực để những người đầu bếp tài ba này cho ra đời những phiên bản món ăn chất lượng nhất dành cho thực khách.
Mỗi nhà hàng mang những nét rất Việt Nam trong tên gọi và phong cách ẩm thực. Trong đó nhà hàng Bà Hai với ý nghĩa rằng những tinh túy ẩm thực được học từ những người bà, người mẹ đất Việt và được các đầu bếp mang đến cho thực khách tại nhà hàng. Vì tên nhà hàng “Bà Hai” là một cái tên thân thương, gần gũi của người dân Việt Nam khi nhắc đến một người bà tần tảo bên bếp lửa, với những món ăn mộc mạc, tỉ mỉ.
Tiếp đến là Làng Chài, nhà hàng mang hơi thở vùng biển, với đặc trưng là các món ăn từ cá và hải sản tươi sống, được đánh bắt trong ngày tại địa phương. Sau cùng là nhà hàng Nhà Ở, là nơi kết hợp văn hóa ẩm thực Việt và thế giới trong menu sáng và chiều, đến bữa tối sẽ là những món ăn tôn vinh ẩm thực Phú Yên.
Men&life
Bình Luận