Bếp trưởng Chumpol Jangprai từ R-Haan, nhà hàng tại Bangkok được trao hai sao Michelin danh giá năm nay, sẽ đưa các thực khách đến với hành trình ẩm thực có một không hai với 12 món ăn đặc sắc chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon của địa phương.
Bếp trưởng Chumpol sẽ giới thiệu công thức đầu tiên mà ông chế biến: Ba chỉ heo & trứng om kiểu miền Nam dùng kèm với nước sốt đậm đà
Santiburi Koh Samui, khu nghỉ dưỡng 5 sao của S Hotels & Resorts trên bờ biển phía Bắc tuyệt đẹp của đảo Samui, chào đón du khách nội địa và quốc tế tham gia chương trình “From Michelin Stars to Samui Skies” với trải nghiệm ẩm thực có một không hai được thể hiện qua tài năng của bếp trưởng Chumpol Jangprai đến từ R-Haan, nhà hàng Thái Lan hai sao Michelin trứ danh tại Bangkok.
Từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 12 năm 2023, trong kỳ nghỉ cuối tuần trùng với lễ kỷ niệm 31 năm thành lập khu nghỉ dưỡng, bếp trưởng Chumpol sẽ chào đón du khách đến với Sala Thai, nhà hàng nổi tiếng của Santiburi Koh Samui, nơi tiên phong về ẩm thực Thái Lan tại Koh Samui trong hơn ba thập kỷ qua, với set menu gồm 12 món ăn miền Nam Thái Lan đặc sắc. Với chủ đề “The Legend of Thai Cuisine in Samui”, cuộc phiêu lưu đầy thú vị này sẽ giới thiệu sáu món ăn đặc trưng đã đưa nhà hàng R-Haan lên đỉnh cao của ẩm thực Thái, cùng với sáu món ăn mới đầy sáng tạo mà bếp trưởng Chumpol đặc biệt chế biến riêng cho dịp kỷ niệm. Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức những nguyên liệu địa phương theo mùa tươi ngon nhất từ Koh Samui cũng như các vùng biển và tỉnh lân cận. Các món ăn được chế biến và trình bày hoàn hảo trong không gian thư giãn giữa các khu vườn nhiệt đới của khu nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài long mọi thực khách.
Sau khi thưởng thức những món ăn nhẹ được tuyển chọn kỹ càng, thực khách sẽ bước vào hành trình phong phú tới các trang trại và cánh đồng chăn nuôi ở miền Nam Thái Lan. Những nguyên liệu được khai thác một cách bền vững mà bếp trưởng Chumpol sử dụng, gồm hàu từ thành phố Surat Thani (phủ trứng cá muối và nước sốt hải sản của Royal Project), tôm hùm tươi mọng từ Vịnh Thái Lan (được dùng trong món súp tom yum đậm đà), cá mú đen (nấu chậm chân không với sốt sâm panh & sả), mực từ thành phố Surat Thani (ăn kèm với trứng muối Chaiya đặc biệt) và thịt bò Angus từ thành phố Nakhon Si Thammarat (nướng và dùng kèm nước sốt cà ri cay).
Đặc sắc hơn cả trong thực đơn hấp dẫn này là ba chỉ heo & trứng om kiểu miền Nam dùng kèm với nước sốt đậm đà - công thức đầu tiên mà bếp trưởng Chumpol chế biến và hoàn thiện trong nhiều năm. Cuối cùng, hành trình ẩm thực đầy hấp dẫn sẽ khép lại bằng một nốt hương tươi mát và ngọt ngào với món tráng miệng được tạo nên từ những trái dừa tươi ngon nhất của đảo Koh Samui.
Đam mê nấu ăn từ khi còn rất trẻ, bếp trưởng Chumpol hướng tới việc tạo ra các công thức dựa trên truyền thống ẩm thực vô cùng đặc sắc của Thái Lan. Luôn sử dụng nguyên liệu địa phương, cân bằng hương vị bằng các loại thảo mộc, gia vị và lấy cảm hứng từ văn hóa đậm đà bản sắc của Thái Lan chính là những triết lý giúp nhà hàng R-Haan đạt hai sao Michelin trong bốn năm liên tiếp từ 2020 đến nay.
Bếp trưởng Chumpol Jangprai of R-Haan
Món mực từ Surat Thani ăn kèm với trứng muối Chaiya đặc biệt
Nhà hàng Sala Thái tại Santiburi
Bếp trưởng Chumpol Jangprai, nhà hàng R-Haan, chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh khi tham dự lễ kỷ niệm 31 năm thành lập Santiburi Koh Samui. Koh Samui là một hòn đảo quyến rũ với nhiều nguyên liệu nổi tiếng thơm ngon. Do đó, thực đơn của tôi sẽ tập trung vào những nguyên liệu có nguồn gốc địa phương như nước cốt dừa từ Koh Phangan, nghệ từ Surat Thani và hải sản tươi ngon nhất từ Vịnh Thái Lan. Tôi rất hy vọng mọi người có thể tham gia trải nghiệm tuyệt vời của khu nghỉ dưỡng để tôi có cơ hội giới thiệu ẩm thực miền Nam Thái Lan chuẩn vị vào tháng 12 này. Tôi rất mong chờ chào đón các vị khách tại Santiburi Koh Samui!”.
Ông Giulio Stix, Tổng Giám đốc Santiburi Koh Samui, cho biết: “Tại Santiburi Koh Samui, chúng tôi luôn nỗ lực thể hiện lòng hiếu khách đặc trưng của người Thái trong mọi khía cạnh của khu nghỉ dưỡng, bao gồm dịch vụ ẩm thực đẳng cấp thế giới. Để kỷ niệm 31 năm thành lập, chúng tôi rất hân hạnh chào đón các vị khách quý tới trải nghiệm tài năng đáng kinh ngạc của bếp trưởng Chumpol, một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của đất nước. Đối với những người yêu thích ẩm thực Thái Lan, đây sẽ là một trải nghiệm vị giác hấp dẫn và khó quên”.
Du khách có thể kết hợp bữa tối tuyệt vời trên với kỳ nghỉ yên bình tại Santiburi Koh Samui. Gói “Michelin Gourmet Stay” bao gồm nơi lưu trú sang trọng, dịch vụ đưa đón sân bay hai chiều và bữa tối 12 món của bếp trưởng Chumpol. Du khách cần đặt chỗ lưu trú tối thiểu hai đêm và những vị khách đặt căn Duplex Suite hoặc Deluxe Garden Villa với Bể ngâm riêng sẽ được nâng cấp lần lượt lên Deluxe Garden Villa hoặc Grand Reserve Pool Villa. Gói dịch vụ nhân dịp kỷ niệm trên áp dụng khi du khách đặt phòng từ nay đến ngày 6 tháng 12 và lưu trú từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 12 năm 2023 với mức giá từ 16,1 triệu đồng (giá net) cho hai đêm.
Để biết thêm thông tin và đặt chỗ, vui lòng truy cập santiburisamui.com, gọi số +66 (0) 77 425 031 hoặc liên hệ qua LINE http://line.me/ti/p/@santiburisamui
Men&life
Bình Luận