Tối 26/4, tại nhà hàng HOME Mộc, 31 Vân Hồ 2, Hà Nội, đầu bếp Ngôi sao sở hữu 2 sao vàng Michelin danh giá John Burton-Race cùng Bếp trưởng nhà hàng HOME Nguyễn Gia Thiện giới thiệu tới thượng khách Thủ đô những nét tinh hoa ẩm thực Anh quốc và Việt Nam, trong bữa tối đặc biệt 6 món, kết hợp với rượu vang từ nhà rượu danh tiếng E.Guigal.
Siêu đầu bếp Michelin John Burton-Race chiêu đãi thực khách Hà thành tiệc tối Michelin cao cấp
Tối 26/4, tại nhà hàng HOME Mộc, 31 Vân Hồ 2, Hà Nội, đầu bếp Ngôi sao sở hữu 2 sao vàng Michelin danh giá John Burton-Race cùng Bếp trưởng nhà hàng HOME Nguyễn Gia Thiện giới thiệu tới thượng khách Thủ đô những nét tinh hoa ẩm thực Anh quốc và Việt Nam, trong bữa tối đặc biệt 6 món, kết hợp với rượu vang từ nhà rượu danh tiếng E.Guigal.
Tôm hùm ủ bơ dùng với kem bông lơ lạnh vị nho khô và rượu Rum
Bữa tối đặc biệt là sự kiện mở màn cho chuỗi ba chương trình ẩm thực cao cấp của đầu bếp John tại Việt Nam cùng Paradise Vietnam. John chia sẻ “Thật tuyệt khi được quay trở lại Việt Nam lần này. Đây là đất nước mà tôi rất yêu mến và có cảm tình ngay từ lần đầu tiên tới đây, và muốn gắn bó thêm để cùng phát triển nhiều thực đơn mới hấp dẫn nữa. Tôi thấy mình thật may mắn khi được làm việc cùng những đầu bếp Việt nhiệt tình, tâm huyết tại Paradise Việt Nam. Điều tôi thích nhất ở đất nước của các bạn chính là nguyên liệu đều vô cùng tươi ngon, phong phú, giúp tôi thoả sức kết hợp với phong cách chế biến của tôi, tạo ra những món ăn với hương vị Á-Âu độc đáo và ấn tượng nhất.”
Súp nước Phở trong dùng với bò nướng và bánh phở chiên vị gừng
Thực đơn 6 món do Siêu đầu bếp Burton-Race và đầu bếp Thiện đã chinh phục hoàn toàn những vị khách có mặt tại HOME Mộc, trong đó có anh Kim đến từ Hàn Quốc “Không cầu kì, lộng lẫy, xa hoa, tôi thật sự ấn tượng với món Tôm hùm ủ bơ của đầu bếp John và Gà H’Mong ủ lá trà xanh của đầu bếp Thiện, thật tuyệt vời.”
Gà H’Mong ủ khói trà xanh dùng với cơm cốm cháy giòn và nước sốt thịt nấm
Bánh nếp cẩm chiên dùng với hạt điều rang muối ớt
Tiếp nối thành công của tiệc tối tại HOME Mộc, Siêu đầu bếp John Burton-Race sẽ còn trở lại, và đồng hành cùng ông trong chuyến hành trình ẩm thực sắp tới là quán quân Iron Chef Việt Nam 2012 Nguyễn Thanh Tùng, trong bữa tối tại nhà hang HOME Finest Sài Gòn ngày 10/5/2019.
“Locavore Takeover” – Hành trình ẩm thực mới lạ không thể bỏ qua
Ẩm thực của Locavore là sự kết hợp hoàn hảo những món ăn Châu Âu hiện đại với nguyên liệu tươi ngon của địa phương, được bầy biện một cách đầy tinh tế và nghệ thuật, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mới lạ và độc đáo.
Đó cũng là xu hướng mới trong việc chế biến ẩm thực ngày nay, các Bếp trưởng sẽ yêu thích việc lựa chọn nguyên liệu mà có thể giữ được hương vị món ăn một cách tuyệt đối nhất. Chính vì vậy, việc đưa nguyên liệu mang đậm chất bản địa vào chế biến những món ăn Âu đẳng cấp sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới. Đó là cách mà các đầu bếp tại nhà hàng Locavore, Bali, Indonesia lựa chọn mang đến cho thực khách của mình. Tại đây, những nguyên liệu địa phương theo mùa tươi ngon nhất hay thực phẩm được nuôi bằng phương pháp đặc biệt, chỉ bằng các loại hạt tự nhiên; được chế biến và sáng tạo tài tình bởi những vị Bếp trưởng tài năng, giúp nhà hàng đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ của ngành ẩm thực thế giới, và phải kể đến là giải “Asia’s 50 best restaurants” (top 50 nhà hàng tốt nhất tại Châu Á) trong suốt 4 năm từ 2016 đến 2019.
Một món ăn sáng tạo độc đáo trong thực đơn của nhà hàng Locavore
Linh hồn của mỗi món ăn ngon chính là ở nguyên liệu để chế biến ra món ăn đó. Nguyên liệu không những phải tươi, ngon, đúng mùa mà còn phải hoàn toàn tự nhiên, không được tác động bởi những yếu tố khác. Hơn nữa, các nguyên liệu được nuôi trồng tại địa phương sẽ làm giảm được lượng khí thải carbon khổng lồ so với nguồn thực phẩm nhập khẩu.
Những nguyên liệu Việt sẽ được Bếp trưởng Locavore khéo léo chế biến thành những món ăn độc đáo có một không hai tại French Grill, JW Marriott Hanoi
Đến với Hà Nội tại JW Marriott Hanoi tháng 5 này, Bếp trưởng đến từ nhà hàng Locavore sẽ sử dụng những nguyên liệu đậm chất Việt để mang đến cho thực khách Hà Thành những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.
Hay những loại cocktail độc đáo cũng sẽ được giới thiệu trong hành trình ẩm thực mới lạ này
Gặp gỡ đầu bếp ngôi sao Kanarat Sukyai từ Athenee Hotel Thái Lan
Không chỉ được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng, Thái Lan còn tạo nên dấu ấn bởi nền ẩm thực phong phú – một sự kết hợp giữa nhiều nền văn hóa của các nước lân cận như Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Indonesia… nhưng vẫn tạo nên nét riêng, độc đáo và hấp dẫn.
Khám phá những món ăn truyền thống đặc sắc của «xứ triệu voi» Thái Lan ngay tại nhà hàng Oven D'or do chính đầu bếp người bản xứ - Kanarat Sukyai với tài năng và kinh nghiệm dày dặn hơn 14 năm trong nghề tới từ khách sạn The Athénée Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử thịt lợn nướng Satay Moo, súp tôm cay nóng - Tom Yum Goong, Tom Kha Gai - súp gà cay với dừa, các món cà ri ấn tượng và kết thúc hành trình ẩm thực với các món tráng miệng ngọt ngào như xôi xoài, bánh trứng bí ngô.
Nhà hàng Oven D'or
22/5 – 4/6/2019
Buffet trưa: VND720,000++/suất
Buffet tối: VND1,350,000++/suất
Bữa trưa Chủ nhật: VND1,250,000++/suất
Men&life
Bình Luận