Vừa khai trương cách đây không lâu, Be An Vegetarian đã khiến giới sành ăn Sài Thành không thể ngó lơ bởi nơi đây mang đến một trải nghiệm ẩm thực chay hoàn toàn khác biệt.
Be An – Tên gọi tựa lời chúc bình an
Nhiều đọc giả, thực khách hay các ‘followers’ trên mạng xã hội (MXH) khi thấy bảng hiệu kèm thêm thông tin nhà hàng chay liền nghĩ tên nhà hàng là Hạt Đậu – Bean. Có bạn quan sát kỹ hơn thấy tên cách ra, thêm dấu vui vui thành Bé An, nghe cũng gần gũi đáng yêu. Kỳ thực, tên nhà hàng được đặt là Be An /bi a:n/ ghép giữa tiếng Anh và tiếng Việt. Tên gọi tuy ngắn gọn nhưng mang trong mình ý nghĩa như mội lời chúc đến cho tất cả mọi người luôn ‘An’.
Không gian ấm cúng giữa lòng Sài Gòn náo nhiệt
Be An tọa lạc tại Tầng Trệt, Saigon Garden tại 99 Nguyễn Huệ, bạn có thể đến với Be An Vegetarian dễ dàng từ phố đi bộ Nguyễn Huệ đi vào vài bước chân, hoặc cũng có thể đi vào từ lối 110 Hồ Tùng Mậu, Quận 1. Be An hy vọng với địa điểm thuận lợi như vậy các bạn trẻ, giới văn phòng và những người yêu ẩm thực chay thực dưỡng, có lối sống lành mạnh sẽ có thêm một sự lựa chọn mới – món chay nhưng mới lạ độc đáo hơn khi đến với Be An.
Không gian yên tĩnh, xanh mát
Be An quan niệm, rau củ quả cũng như kẹo của đất, là tinh hoa của đất trời; đã trải qua bao nắng mưa cùng bàn tay chăm bón của người nông dân Việt mới đến được với chúng ta. Từ nguồn cảm hứng đó, Be An được thiết kế với ý tưởng gần gũi thiên nhiên, sử dụng gam màu nâu trầm chủ đạo, kết hợp các nguyên liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre và mây lá cùng nhiều cây xanh đem tới cảm giác thân thuộc và thư thái.
Cây xanh làm nổi bật không gian của Be An
Chỉ vài bước chân từ chốn đô thị náo nhiệt, Be An mang tới cho bạn không gian yên tĩnh, thảnh thơi như lạc vào một ốc đảo xanh. Bỏ qua hết những xô bồ nơi thị thành, hãy để để sự ấm áp chân thành của khung cảnh, con người và đặc biệt là món ăn nơi đây giúp bạn phần nào xua tan bớt mệt mỏi và nạp đầy năng lượng tích cực.
Be An luôn quan niệm thiên nhiên không có nhựa dùng một lần nên việc sử dụng nhựa vào mục đích phục vụ được hạn chế tối đa và chỉ dùng ống hút gạo, hộp bả mía khi giao hàng.
Những món ăn quen mà lạ
‘Em ơi, chị ăn chay mà ngon quá trời chị hoàn toàn không có cảm giác mình đang ăn chay luôn đó em!’.
Đây là một trong những chia sẻ chân thành của không ít thực khách khi đến với Be An. Be An nói không với thịt giả và các món ăn giả mặn. Thay vào đó, các đầu bếp Be An sẽ đưa chính các viên ‘kẹo của đất’, các thành phần rau củ quả khiêm nhường trở thành ngôi sao của món ăn, tạo nên vị ngon ngọt đậm đà mà thực khách thường tìm thấy trong thịt. Nhiều món ăn lạ mắt nhưng ngon miệng được đa số mọi người yêu thích như Chuối om đậu, Bánh canh bột gạo, lẩu các loại hoa, cơm chiên cay Hội An,…Ngoài các món thuần Việt, còn có món Tây và các món Á biến tấu hài hòa để đem tới cho thực khách của Be An một trải nghiệm ăn chay hoàn toàn khác biệt.
Các loại rau củ quả tốt nhất được chế biến thành các loại thức uống ngon miệng
Các loại thức uống tại Be An cũng mang dấu ấn riêng và luôn giữ được giá trị chính đó là thành phần trái cây rau củ tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch, hạn chế đường, chế biến cùng các loại sữa hạt tự nấu để nạp năng lượng ‘sạch’ cho cơ thể mỗi ngày. Cũng chính vì lý do này mà Be An chính là địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ chọn hàn huyên, làm việc hay gặp gỡ bạn bè, đối tác.
Thực khách cũng có thể ăn uống và hàn thuyên với bạn bè
Ăn chay – thực dưỡng ngày nay không đơn thuần là một tháng 15 mùng 1, mà là một cách để giảm bớt lượng thịt tiêu thụ, giúp cơ thể có nguồn năng lượng tốt hơn, ‘sạch’ hơn. Giảm tiêu thụ thịt cũng phần nào giúp bảo vệ môi trường và cũng để tâm chúng ta nhẹ hơn, thanh hơn và cơ thể luôn tươi trẻ khỏe mạnh.
Có thể bạn thấy việc chuyển qua ăn chay trường ngay lập tức không khả thi lắm nhưng có thể cố gắng bằng việc mỗi ngày một bữa ăn chay cũng đã là một bước tiến lớn rồi. Cùng nhau tạo nên sự khác biệt tích cực bạn nhé!
Theo Men&life
Bình Luận