Sự kiện lễ công bố danh sách các nhà hàng đầu tiên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh do MICHELIN Guide Việt Nam tổ chức vào ngày 06 tháng 06 tại Hà Nội.
Là hệ thống đánh giá ẩm thực uy tín và danh giá nhất trên thế giới với lịch sử hơn 120 năm, MICHELIN Guide lựa chọn Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo trên bản đồ ẩm thực thế giới. Trong 4 hạng mục giải thưởng danh giá của MICHELIN Guide: Bib Gourmand, MICHELIN Selected, MICHELIN Guide Special Awards, MICHELIN Stars, nhà hàng KHÓI và nhà hàng Tanh Tách vinh dự là hai trong 70 nhà hàng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong danh sách 𝐌𝐈𝐂𝐇𝐄𝐋𝐈𝐍 𝐒𝐞𝐥𝐞𝐜𝐭𝐞𝐝 𝟐𝟎𝟐𝟑, được công bố tại Lễ trao giải MICHELIN Guide Ceremony ngày 06 tháng 06 năm 2023 vừa qua.
Thước đo đánh giá những tiêu chuẩn khắt khe của MICHELIN không chỉ đơn giản là thưởng thức những món ngon mà còn là câu chuyện ẩm thực ẩn giấu phía sau. Để được chọn lọc vào danh sách những nhà hàng đạt chuẩn MICHELIN Guide, những chuyên gia thẩm định sẽ đánh giá dựa trên 5 yếu tố:
Thành lập vào năm 2019 và nằm trên con phố Yết Kiêu lâu đời của thủ đô, nhà hàng Tanh Tách là sự kết hợp hoàn hảo về mặt không gian ấm cúng của lối kiến trúc biệt thự Pháp cổ kết hợp với các món ăn mới mẻ và tinh tế. Tên gọi của nhà hàng được lấy cảm hứng âm thanh chuyển động của hải sản trên biển trước bình minh ở các làng chài Việt Nam. Đúng như cách gọi và nguồn gốc đó, âm thanh tanh tách tươi mới đã thổi một làn gió tâm huyết vào tinh thần người làm bếp nơi đây, với phương châm nấu ăn cốt lõi xuyên suốt “lấy nguyên liệu mang màu sắc và hương vị châu Á làm tâm điểm cho từng món ăn”. Ngoài dịch vụ ăn tại nhà hàng dành cho khách hàng “sành ăn”, Tanh Tách còn được biết đến thông qua dịch vụ catering “Tanh Tách Private”- mang bữa ăn đảm bảo chất lượng nhà hàng tới bất cứ địa điểm nào của các gia đình, doanh nghiệp.
Cũng ngay gần đó không xa, tọa lạc trên phố Trần Hưng Đạo, một trong những con phố cổ kính giàu lịch sử của Hà Nội, nhà hàng KHÓI là hiện thân của phong cách ẩm thực đa màu với kỹ thuật nấu ăn đương đại chủ chốt bằng phương pháp nướng củi, sáng tạo cùng sự chọn lọc kỹ lưỡng từ những nguyên liệu tươi ngon của Việt Nam, kết hợp tỉ mỉ giữa hương vị và tinh hoa phương Tây.
Khác với Tanh Tách, nhà hàng KHÓI mang concept “casual dining”, hướng tới sự đổi mới, trẻ trung trong trải nghiệm của mọi khách hàng từ căn bếp mở - một không gian ấm cúng, thân thiện, cởi mở chào đón thực khách bằng sự ấm cúng bắt nguồn nơi ngọn lửa âm ỉ, âm thanh củi cháy lách tách, cho đến mùi hương gỗ thấm đọng vào từng món ăn tạo nên một sự lưu luyến khó rời.
Với sự kết hợp tinh tế giữa phong cách nấu nướng chọn lựa phong phú nguyên liệu châu Á và kỹ thuật của phương Tây, nhà hàng KHÓI và Tanh Tách đều hương tới một phong cách nấu nướng đột phá trong từng công thức, song song với tầm nhìn phát triển mãnh liệt trong ngành ẩm thực hiện đại đa màu ở Việt Nam. Đồng hành cùng nhà hàng Tanh Tách từ những ngày đầu tiên, sau đó đảm trách vị trí Bếp trưởng tại nhà hàng KHÓI, anh Nguyễn Tâm Chính - Bernard Nguyễn - tổng bếp trưởng của hai nhà hàng chia sẻ “từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đa dạng và phong phú, tôi luôn muốn làm mới những điều đã cũ, mang đến những sản phẩm sáng tạo không trùng lặp”. Đảm nhiệm một vị trí quan trọng cùng với ý chí, nỗ lực của tuổi trẻ trong nghề và sự đam mê, khao khát được sáng tạo trong căn bếp, Bếp trưởng chính là tượng trưng cho âm thanh tanh tách, cũng như hình ảnh ngọn lửa cháy trên bếp củi, là cây cầu nối đam mê của những thành viên trong nhà hàng để định vị một làn gió mới trong ẩm thực nấu ăn giao thoa hiện đại.
Nhân dịp này để tri ân khách hàng, nhà hàng Tanh Tách và nhà hàng KHÓI xin gửi tới quý khách chương trình giảm giá 10% trên tổng hóa đơn, đến hết ngày 30 tháng 06 năm 2023.
Men&life
Bình Luận