Đài Nam được mệnh danh là thủ phủ ẩm thực của Đài Loan. Do đó, khi đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món như mì lươn, nhục viên, trà sữa và bánh bát.
Mì Danzai
Ra đời năm 1895, mì danzai (mì đảm tể) là một trong những món ăn nổi tiếng nhất thành phố Đài Nam, Đài Loan. Ngoài mì sợi và nước dùng đặc biệt, món ăn này còn kèm theo thịt lợn băm, tôm và đôi khi cả trứng. Trước kia, những người bán hàng rong thường gánh món ăn này đi khắp phố phường. Ngày nay, họ thường dọn hàng và nấu một chỗ cố định trên vỉa hè.
Nhục viên
Nhục viên là loại bánh nhân mặn ăn kèm với nước sốt. Nguyên liệu thông thường để làm loại bánh này là thịt lợn, măng và nấm. Bột làm vỏ bánh là bột ngô, bột khoai lang và bột gạo. Do đó, vỏ bánh sau khi chín có độ dẻo, dính, trông hơi nhầy và có sắc trong mờ, hơi xám.
Nguyên liệu làm nhân bánh bát gồm lòng đỏ trứng vịt, nấm hương, thịt lợn và tôm. Trong khi đó, phần pudding được làm từ sữa gạo. Để gia tăng hương vị, người ta dùng nước tương và dầu mè. Do đó, bánh có màu nâu nhạt.
Trà sữa trân châu
Không ai phủ nhận trà sữa trân châu đến từ Đoài Loan. Tuy nhiên, thứ đồ uống này bắt nguồn chính xác từ vùng nào vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số cho rằng trà sữa xuất xứ Đài Trung trong khi một số khác khẳng định đến từ Đài Nam.
Bánh trưng
Bánh trưng Đài Loan có hình tứ diện và được bọc trong lá tre. Người dân xứ Đài thường làm món này trong mỗi dịp lễ hội Thuyền Rồng hàng năm. Theo CNN, bánh trưng tại Đài Nam là đặc biệt nhất với chất bánh dẻo và ẩm. Món này được ăn kèm với nước tương và lạc giã nhỏ.
Canh vịt đặc sản
Nhà hàng Ah Mei nổi tiếng với những món ăn cổ điển của địa phương, bao gồm món canh vịt đặc sản. Cải thảo được ninh nhừ trong nồi nước dùng đặc biệt trong khi vịt được tẩm ướp và hầm trong nồi suốt 3 tiếng cùng nhiều nguyên liệu khác.
Cơm thịt kho tàu
Đến Đài Nam, bạn đừng quên nếm thử món cơm thịt kho tàu ở nhà hàng Fu Tai. Nhiều thực khách cho biết miếng thịt kho tàu ở đây mềm mịn và như tan ra khi bỏ vào trong miệng.
Mì lươn
Mì lươn là món ăn phổ biến tại Đài Loan, đặc biệt tại phía nam. Trước khi cho vào bát, lươn được nấu chín và xào riêng với giấm đen và nước tương để tạo hương vị.
Ngoài những món ăn kể trên, Đài Nam còn rất nhiều thứ hấp dẫn khiến du khách sẵn sàng mở ví. Nếu đến đây, bạn hãy nhớ đặt trước khách sạn và lưu ý những chương trình giảm giá cho các dịch vụ tham quan.
Theo Zing
Bình Luận