Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

NVIDIA Omniverse Enterprise hợp tác sản xuất 3D

NVIDIA Omniverse Enterprise, một nền tảng hợp tác ảo tiên tiến và bộ công cụ tạo nội dung 3D đại diện cho bước tiến tiến hóa tiếp theo trong lĩnh vực phát triển nội dung kỹ thuật số. Được phát triển bởi Team Green, nền tảng Omniverse Enterprise là sự thể hiện của ưu thế tính toán tăng tốc trong các ngành đồ họa và hình ảnh được thiết kế để cách mạng hóa cách các chuyên gia hợp tác, mô phỏng và cách mạng hóa dự án của họ.

Trong lĩnh vực sáng tạo kỹ thuật số, việc mô hình hóa 3D đóng vai trò là một lực lượng biến đổi, làm thay đổi cách các ngành công nghiệp hình dung, thiết kế và hình dung tầm nhìn của họ. Từ những bộ phim bom tấn đến các trò chơi video tiên tiến, các kiệt tác kiến trúc đến các nguyên mẫu ô tô tương lai, việc tích hợp môi trường ba chiều đã trở thành quan trọng trong việc đẩy ranh giới của sự đổi mới.

Khi yêu cầu về trải nghiệm phức tạp và sâu sắc ngày càng tăng, nhu cầu về một nền tảng có thể kết hợp tài năng của những người sáng tạo và trao họ quyền thể hiện vượt qua mọi giới hạn truyền thống.

NVIDIA Omniverse Enterprise, một nền tảng hợp tác ảo tiên tiến và bộ công cụ tạo nội dung 3D đại diện cho bước tiến tiến hóa tiếp theo trong lĩnh vực phát triển nội dung kỹ thuật số. Được phát triển bởi Team Green, nền tảng Omniverse Enterprise là sự thể hiện của ưu thế tính toán tăng tốc trong các ngành đồ họa và hình ảnh được thiết kế để cách mạng hóa cách các chuyên gia hợp tác, mô phỏng và cách mạng hóa dự án của họ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua 3 cá nhân khác nhau đã thu hút sự chú ý của giới chuyên môn bằng cách sử dụng nền tảng này.

#1: Nghệ sĩ 3D và thợ chế tác đồ họa Brian Lai

Tháng 7 năm 2022 là một tháng đáng nhớ khi Brian Lai, người sinh ra tại Malaysia, đã thể hiện toàn bộ tiềm năng của mình nhờ một số cập nhật.

Cập nhật đầu tiên là phần mềm kết xuất siêu thực toàn diện V-Ray 6 cho 3ds Max của Chaos nhận được một bản nâng cấp lớn chứa đựng hàng loạt công cụ mạnh mẽ hỗ trợ xây dựng thế giới với mục đích phân phối nhanh chóng các đối tượng 3D, tạo ra các bề mặt 3D chi tiết cao và các cải tiến môi trường khác.

Cập nhật trình điều khiển NVIDIA Studio tháng 7 cũng mang đến tối ưu hóa và tăng cường hiệu suất cần thiết.

Những gì Brian Lai làm có phần không đi theo hướng thông thường về đồ họa, khi phiên bản "Cà phê chiều và bánh kẹp" của anh ấy đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Sự ám ảnh của anh ấy về việc luôn cố gắng tạo hình các đối tượng và môi trường xung quanh vào thế giới 3D ảo xuất phát từ cha anh, một nhiếp ảnh gia. Brian lớn lên và làm việc cùng người cha trong lĩnh vực nghệ thuật cho đến khi được nhận vào The One Academy.

Quá trình tạo ra tác phẩm nghệ thuật của anh ấy khá đơn giản và được thực hiện trên nền tảng NVIDIA Omniverse. Đầu tiên, anh ấy tìm một số bức ảnh tham khảo sau đó bắt đầu tạo hình các khối mô hình 3D cơ bản cũng như một tiêu cự và vị trí máy ảnh tốt.

Tiếp theo, hoàn thiện tất cả các mô hình 3D sau đó làm việc với việc tạo kết cấu cho từng mô hình, trong đó quá trình này có thể được nâng cao hơn bằng cách sử dụng một Quadro và card đồ họa NVIDIA RTX chuyên nghiệp. Lựa chọn sử dụng V-Ray cũng đến từ phần mềm có khả năng sử dụng tất cả các lõi RT và Tensor có sẵn trong GPU.

Sau bước cuối cùng, một mô phỏng đơn giản trong Autodesk Maya được thực hiện để có những bề mặt vải tốt nhất, sau đó các rãnh bình thường được cung cấp qua Adobe Substance Painter.

Cuối cùng, anh ấy tập hợp tất cả mọi thứ vào một cảnh và đem tác phẩm qua Hypershade trong Autodesk Maya.

#2: Nghiên cứu kiến trúc sư Pingfan Wu

Ứng viên thứ hai chuyển sang lĩnh vực nghiên cứu dựa trên dữ liệu với Pingfan Wu, một nhà nghiên cứu kiến trúc cấp cao tại Nhóm Viện Thiết kế Kiến trúc Hồ Nam (HNADI) ở miền Trung Nam Trung Quốc.

Những thành tựu của anh đến từ một phần mở rộng Omniverse mà anh tạo ra, cho phép kiểm soát ánh sáng mặt trời và hiệu ứng liên quan của nó trên các cảnh với sự trực giác và chính xác cao hơn.

Ứng dụng này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với các lĩnh vực kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng và vận hành (AECO). Dựa vào bộ phần mở rộng "SunPath" doanh nghiệp của nhà nghiên cứu kiến trúc hàng đầu - Pingfan Wu từ Viện Thiết kế Kiến trúc Hồ Nam (HNADI) tại miền Trung Nam Trung Quốc, các nhà thiết kế có thể dễ dàng xác định cách nguồn sáng vũ trụ, đặc biệt là ánh sáng mặt trời, ảnh hưởng đến các địa điểm hoặc công trình xây dựng trong suốt năm.

Bằng cách sử dụng "SunPath," các chuyên gia trong ngành AECO có thể dễ dàng tiến hành phân tích và thẩm định tác động của ánh sáng mặt trời tại các thời điểm khác nhau trong ngày và cả suốt quãng thời gian của năm. Điều này mang lại lợi ích to lớn trong việc thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án, đảm bảo hiệu suất cao và đáng tin cậy trong các ngành liên quan.

Nhờ vào khả năng kiểm soát mặt trời và các hiệu ứng liên quan, "SunPath" extension đã góp phần nâng cao trực giác và độ chính xác của các phân tích và dự đoán trong việc thực hiện các công việc thiết kế và xây dựng. Điều này giúp tối ưu hóa các kế hoạch và tiết kiệm thời gian cũng như tài nguyên, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững trong các lĩnh vực AECO.

Ông mô tả bước đầu tiên cho việc số hóa ngành công nghiệp AECO là tiến tới cầu nối tương thích dữ liệu giữa hàng loạt công cụ thiết kế có sẵn trên thị trường. Và ông tìm thấy giải pháp duy nhất thông qua Omniverse, chưa kể đến sức mạnh kết xuất xuất sắc của nền tảng này làm cho ánh sáng mặt trời được tạo ra siêu thực, có nghĩa là có khả năng phục vụ như một tài liệu tham khảo cho các tình huống trong đời thực.

Ông cũng thêm rằng phân tích tiêu thụ năng lượng có thể được thực hiện với sự trợ giúp của "SunPath" trong trường hợp phương trình yêu cầu nguồn năng lượng mặt trời.

#3: Tiến sĩ Yizhou Zhao từ Đại học California, Los Angeles (UCLA)

Chúng tôi xin giới thiệu về ứng viên cuối cùng trong loạt bài viết này, đó là Yizhou Zhao, một nghiên cứu viên tiến sĩ năm thứ 5 tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) và tác phẩm của anh ấy là "IndoorKit".

Dù chú trọng rộng rãi vào thống kê trong luận án tiến sĩ, Yizhou Zhao cũng tiến hành nghiên cứu dựa trên dữ liệu về trí tuệ nhân tạo và robot. Điều này cho phép anh ấy tìm ra vấn đề mà phần mở rộng Omniverse của mình nhằm giải quyết.

Nói một cách đơn giản, IndoorKit cho phép người dùng dễ dàng tải và ghi lại các nhiệm vụ mô phỏng robot trong các cảnh trong nhà bằng cách tự động hóa quá trình điền đầy cảnh với chỉ vài lần nhấp chuột.

Về mặt thực tiễn, có 4 nút chính trên menu chính bao gồm Thêm Đối tượng, Thêm Nhà, Tải Cảnh, và Ghi lại Cảnh. Các nút bổ sung có sẵn để điều chỉnh cảnh cho phù hợp với yêu cầu của dự án.

Zhao đánh giá cao khung cảnh mô tả chung của Omniverse, cho phép xây dựng một cảnh và kiểm soát robot chính xác - một vấn đề đã thường xuyên xuất hiện trong quá khứ.

Quá trình mang các tài sản và môi trường 3D một cách mượt mà từ nhiều định dạng tệp khác nhau là yếu tố quan trọng, khi Yizhou Zhao sử dụng Omniverse Connectors cho phần mềm Autodesk Maya và Blender trong bài trình diễn của mình.

Anh ấy cũng bổ sung rằng IndoorKit cũng có khả năng ngẫu nhiên, áp dụng cho ánh sáng cảnh, vật liệu phòng và nhiều hơn thế nữa.

Kết luận

Với ba nghiên cứu trường hợp này, chúng ta phải thừa nhận rằng NVIDIA Omniverse Enterprise có thể là nền tảng phát triển mạnh mẽ nhất trong thời đại hiện đại, đặc biệt nhấn mạnh vào việc hợp tác và dễ dàng sản xuất như chưa từng thấy.

Và bạn biết gì không? Truy cập vào một nền tảng tuyệt vời như vậy có thể được thực hiện thông qua một trong những đối tác của NVIDIA và trong trường hợp này là Leadtek.

Là đối tác lâu dài của NVIDIA, Leadtek độc quyền cung cấp nền tảng trải nghiệm NVIDIA Omniverse Enterprise và đồng thời cung cấp dịch vụ cài đặt trước phần mềm cần thiết và các công cụ thiết kế liên quan để khách hàng có thể sử dụng nền tảng hợp tác ngay lập tức.

Và đúng vậy, tất cả các điều này có thể được truy cập từ xa thông qua trình duyệt web đơn giản thông qua dịch vụ Leadtek's NVIDIA Omniverse Enterprise Test Drive. Cấu hình phần cứng hoạt động dịch vụ là hệ thống đã được chứng nhận của NVIDIA với máy chủ GPU WinFast tải hệ thống NVIDIA RTX chuyên nghiệp.

Hãy nhấn vào liên kết dưới đây để thử dịch vụ: https://shorturl.at/mrvQ9

  • TAGS


Bình Luận

San Fu Lou khai trương chi nhánh diện mạo mới đầu tiên tại Bình Dương

Ngày 29/09 vừa qua, hệ thống chuỗi Nhà hàng San Fu Lou đã chính thức khai trương chi nhánh đầu tiên tại Tỉnh Bình Dương

Bất ngờ địa chỉ view “triệu đô” bao quát vịnh Nha Trang xanh ngút tầm mắt

Một trong những điểm thú vị nhất khi đến phố biển Nha Trang là ngắm nhìn bao quát vịnh biển với bờ cát thoải dài và mặt biển xanh như ngọc. Giờ đây, bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản và đẳng cấp khi lưu trú tại Best Western Premier Marvella Nha Trang.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

5 trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến Hồ Mây Park

Nếu bạn đang tìm một nơi vừa có thể ngắm biển vừa có không khí mát mẻ chỉ cách TP.HCM hơn 100 km, Hồ Mây Park (TP. Vũng Tàu) là một điểm đến không thể bỏ lỡ.

Regent Phú Quốc giới thiệu Bữa Tối Four Hands

Trong hai ngày duy nhất 13 đến 14 tháng 10 năm 2023, Regent Phú Quốc sẽ tổ chức Bữa Tối Four Hands, là sự kết hợp giữa Đầu Bếp Matteo Ponti từ Braci, nhà hàng Ý một sao Michelin nức tiếng trong giới ẩm thực Singapore và Daniel Huynh, Bếp Trưởng nhà hàng Ocean Club của Regent Phú Quốc

Nắm bắt thời điểm du lịch bùng nổ, tập đoàn Amora tăng cường đầu tư vào khách sạn

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của các tập đoàn khách sạn độc lập, Tập đoàn Amora đã tích cực đầu tư vào lĩnh vực khách sạn tại Thái Lan và Úc. Đây cũng là những điểm đến quan trọng trong danh mục đầu tư hiện tại của tập đoàn.

Tưng bừng Lễ Hội bia Đức Oktoberfest tại The Long @ Times Square

Khách sạn The Reverie Saigon sẽ mang đến không khí sôi động với Lễ hội bia Đức Oktoberfest truyền thống vào 2 ngày 6 và 7/10/2023 tại The Long @ Times Square, nhà hàng tọa lạc ngay phố đi bộ Nguyễn Huệ, nổi tiếng với quầy bar dài bậc nhất thành phố.

Buffet hải sản thượng hạng tại Café Central An Đông chính thức trở lại mới lạ và hấp dẫn hơn

Café Central An Đông thuộc khách sạn Windsor Plaza, một trong những nhà hàng buffet được yêu thích nhất thành phố, vừa chính thức mở cửa trở lại Buffet hải sản thượng hạng cuối tuần với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn hơn. Đặc biệt, nhà hàng đang có chương trình ưu đãi 20% từ nay đến 28/10/2023.

Onitsuka Tiger Giới Thiệu BST Xuân/Hè 2024 Tại Milan Fashion Week

Onitsuka Tiger, thương hiệu thời trang đến từ Nhật Bản, luôn không ngừng giới thiệu đến công chúng bộ sưu tập (BST) đương đại, kết hợp giữa thời trang và thể thao, pha trộn di sản văn hóa cùng yếu tố đổi mới.

Tissot công bố nam diễn viên Cung Tuấn là đại sứ thương hiệu toàn cầu

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Tissot chính thức chọn nam diễn viên ngôi sao Cung Tuấn (Gong Jun) làm đại sứ thương hiệu toàn cầu. Đồng thời hãng cũng tung ra chiến dịch quảng bá truyền thông cho sản phẩm Tissot PRX đang được bán chạy hiện nay.

Ngày hội Da liễu "L’Oreal Derma Day" - Những nghiên cứu tiên phong trong chăm sóc sức khỏe làn da và da đầu

L’Oreal Derma Vietnam 2023 đã đón tiếp gần 3,000 bác sĩ da liễu và dược sĩ đến tham dự chương trình. Ngày Hội Da liễu được hỗ trợ bởi 4 thương hiệu Dược Mỹ phẩm hàng đầu thế giới là Vichy, SkinCeuticals, La Roche Posay, và CeraVe.

Novotel Nha Trang ra mắt sảnh họp mới Aqua Room

Thế giới thay đổi, bạn không ngừng phát triển và khách sạn Novotel Nha Trang cũng không ngừng nâng cấp để phục vụ cho ý tưởng lớn, cùng nâng tầm cho các sự kiện tại thành phố biển Nha Trang.

Cô dâu thuần khiết

BST trang phục cưới của Loube nhằm hướng tới nét đẹp tự nhiên, thuần khiết của người phụ nữ Việt Nam.

Khoảnh khắc thăng hoa

BST cưới 2023 của Aristino tái hiện bữa tiệc hạnh phúc ghi dấu lại những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu ngọt ngào.

Ngôi nhà thân thương thấm đẫm văn hóa Hawaii dành cho bạn

Tọa lạc đối diện nhà thờ Tân Định, đường Hai Bà Trưng, một trong những con đường đông đúc và sầm uất bậc nhất Sài Gòn, Ola Hale - Restaurant & Bar, một nhà hàng mang phong cách Hawaii đầy mê hoặc vừa mở cửa chào đón và phục vụ khách hàng vào cuối tháng 8.

Tinh tế & độc đáo

Mido vừa cho ra mắt hai dòng sản phẩm đầy tinh tế và độc đáo dành cho những quý cô quyến rũ và các quý ngài cá tính. Tạo phẩm không chỉ phản ánh thiết kế vượt thời gian mà còn thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, sự đổi mới trong thiết kế cũng như sự tiến bộ về mặt kỹ thuật của Mido.

ECCO khai trương cửa hàng mới theo concept hiện đại hơn

ECCO, thương hiệu thời trang đến từ Đan Mạch gần đây đã chính thức khai trương cửa hàng theo concept mới có tên gọi “Prime concept” tại tầng 2, trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam - Lotte Mall Tây Hồ.

Lễ ra mắt sản phẩm mới Công ty TNHH SAIC MOTOR Việt Nam (SMV)

Công ty TNHH SAIC Motor Việt Nam xin thông báo đển các cơ quan báo chí, quý đối tác và khách hàng về sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam.