Banner Men&Life Award 2019
Banner Men&Life Award 2019

Chiến lược Zero Trust: Đám mây và khả năng phục hồi kỹ thuật số khi làm việc từ xa

Nghiên cứu của A10 Networks về Quan điểm của các doanh nghiệp đối với giải pháp Zero Trust, máy chủ đám mây và khả năng phục hồi kỹ thuật số khi làm việc từ xa. Tại Châu Á Thái Bình Dương, các tổ chức đã cho thấy mức độ quan tâm cao đối với tất cả các khía cạnh của khả năng phục hồi kỹ thuật số.

A10 Networks (NYSE: ATEN) mới đây đã công bố nghiên cứu trên toàn cầu cho thấy những thách thức và ưu tiên của các tổ chức doanh nghiệp trong thời đại hậu đại dịch khi chúng ta học cách chung sống với COVID-19 và cách điều này định hình các yêu cầu đối với công nghệ trong tương lai.

Trong số 225 tổ chức doanh nghiệp được khảo sát ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, có tới 95% thể hiện mức độ quan tâm cao đối với tất cả các khía cạnh của khả năng phục hồi kỹ thuật số. Mức độ quan tâm cao nhất xoay quanh việc tối ưu hóa các công cụ bảo mật để đảm bảo lợi thế cạnh tranh và mang lại trải nghiệm người dùng vượt trội khi khách hàng truy cập hệ sinh thái của họ một cách dễ dàng và an toàn. Hơn nữa, các tổ chức cũng cực kỳ quan tâm đến khả năng nội tạicủa họ trong việc cung cấp dịch vụ IPv4 và chuyển sang IPv6. Thể hiện nhận thức về tầm quan trọng của việc cân bằng giữa bảo mật và hiệu quả.

Máy chủ đám mây dùng riêng (Private cloud) là môi trường được ưa chuộng

Lưu lượng truy cập mạng tăng mạnh đã làm gia tăng những thách thức, với 81% tổ chức kinh doanh ở Châu Á Thái Bình Dương báo cáo lưu lượng truy cập mạng của họ tăng trong 12 tháng qua. Thông thường, con số này trung bình vào khoảng 39% và toàn cầu là 47%.

Khi được hỏi về dự kiến của môi trường mạng trong tương lai, 75% tổ chức kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương cho biết sẽ dựa trên nền tảng đám mây, với 33% cho biết máy chủ đám mây dùng riêng là môi trường ưa thích. Tuy nhiên, họ không thực sự yên tâm với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây với 48% cho biết những nhà cung cấp này không thể đáp ứng SLA của họ.
Nghiên cứu Quan điểm Doanh nghiệp 2022 được thực hiện bởi tổ chức nghiên cứu độc lập Opinion Matters trên 2.425 chuyên gia cấp cao về mạng và ứng dụng từ mười khu vực địa lý: Anh, Đức, Nam Âu (Ý và Pháp), Benelux, Đông Âu, Bắc Âu, Mỹ, Ấn Độ, Trung Đông và Châu Á Thái Bình Dương.

Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu những thách thức, mối quan tâm và quan điểm của các tổ chức doanh nghiệp lớn khi họ tiếp tục điều chỉnh cơ sở hạ tầng và chiến lược CNTT của mình cho phù hợp với sự khắc nghiệt của chuyển đổi kỹ thuật số và môi trường làm việc kết hợp.

Các mối đe dọa trên mạng đang dần leo thang

Không còn nghi ngờ gì nữa, bối cảnh mối đe dọa ngày càng gia tăng đang gây ra nhiều lo ngại: so với các khu vực khác, những người được hỏi ở Châu Á Thái Bình Dương cho biết rằng họ lo ngại hơn về việc mất dữ liệu và tài sản nhạy cảm trong trường hợp bị vi phạm dữ liệu do một cuộc tấn công mạng. Các mối quan tâm khác bao gồm ransomware, thời gian ngừng hoạt động tiềm ẩn trong trường hợp bị tấn công DDoS và tác động của việc này đối với thương hiệu và danh tiếng.

Trước những lo ngại này, nghiên cứu đã cho thấy một sự thay đổi rõ ràng đối với các phương pháp tiếp cận Zero Trust, với 39% tổ chức kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương cho biết họ đã áp dụng mô hình Zero Trust trong 12 tháng qua.

Trạng thái bình thường mới có thể giống bình thường cũ

Mặc dù đã có sự thay đổi cơ sở hạ tầng để hỗ trợ làm việc tại nhà và từ xa, 63% các tổ chức kinh doanh tại Châu Á Thái Bình Dương nói rằng tất cả hoặc hầu hết nhân viên sẽ làm việc tại văn phòng trong thời gian dài, so với mức trung bình 62% trên tất cả các khu vực được khảo sát. Chỉ 14% nói rằng một thiểu số hoặc không có nhân viên nào sẽ làm việc tại văn phòng và đa số sẽ làm việc từ xa.

Anthony Webb, Phó Chủ tịch A10 International, A10 Networks, nhận xét “Thế giới đã thay đổi. Tốc độ chuyển đổi số đã tăng nhanh ngoài sự mong đợi. Tuy nhiên, khi chúng ta thoát khỏi khủng hoảng, các tổ chức hiện đang tập trung vào khả năng phục hồi số, chuyển sang đám mây và tăng cường khả năng bảo mật. Có một nhu cầu rõ ràng nhằm giúp nhân viên làm việc theo cách họ cảm thấy thoải mái nhất. Và chúng tôi đang thấy sự chuyển đổi dần dần sang các mô hình Zero Trust. Việc quay trở lại môi trường văn phòng có thể do các chuyên gia CNTT lo lắng về bảo mật, đám mây và các khía cạnh về khả năng phục hồi và liên tục của kỹ thuật số, cũng như khả năng đối phó với hệ thống CNTT của họ."

Ưu tiên đầu tư công nghệ

Về ưu tiên cho đầu tư, trí tuệ nhân tạo và học máy chắc chắc không còn mới lạ. Với 52% tổ chức doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương cho biết họ đã triển khai các công nghệ này trong 12 tháng qua. Hơn nữa, 45% nói rằng họ đã triển khai các công nghệ blockchain, 42% khác cho biết họ đã triển khai các thiết bị IoT để trợ giúp các chức năng kinh doanh.

Điều thú vị là khi được hỏi công nghệ nào là quan trọng nhất đối với khả năng phục hồi của doanh nghiệp trong năm tới, công nghệ metaverse đạt điểm cao nhất, tiếp theo là trí tuệBình Luận

Khởi tranh MEN&LIFE GOLF TOURNAMENT 2022

Men&life Golf Tournament 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/08/2022 tại sân golf Tân Sơn Nhất, với sự tham gia của 144 golfer. Đặc biệt, giải Hole in One có tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Bộ sưu tập Trung Thu Gia Hảo Nguyệt Viên - Vạn Sự Như Ý Kết Nối Tình Thâm.

Khám phá bản sắc văn hoá lễ hội đặc sắc qua bộ sưu tập trung thu GIA GHẢO NGUYỆT VIÊN  từ San Fu Lou. Tràn đầy cảm hứng sáng tạo và tinh tế với các thiết kế trang trọng, nhã nhặn mang tính khám phá.

Ưu đãi đặc biệt từ Rishiri - Thương hiệu chăm sóc tóc hàng đầu Nhật Bản

Tháng 8 này, Rishiri sẽ có một chương trình đặc biệt dành cho khách hàng: ưu đãi giảm giá 20% tất cả sản phẩm và giao lưu đại sứ thương hiệu NSƯT Thành Lộc tại Kohnan Japan - chi nhánh Aeon Mall Bình Tân.

Lexar công bố thẻ Cfexpress™ Type-A nhanh nhất thế giới

Lexar - thương hiệu hàng đầu về giải pháp bộ nhớ flash - mới đây đã công bố dòng sản phẩm mới: thẻ nhớ Lexar® Professional CFexpress™ Card Gold Series và đầu đọc thẻ Lexar® Professional CFexpress™ Type-A / SD™.

Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022: Tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam

Lần đầu tiên, cuộc thi “Hoa Hậu Hoàn Cầu Việt Nam” chính thức được tổ chức tại Việt Nam, với mong muốn tìm kiếm và phát hiện những gương mặt đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam, và lan toả giá trị về một hình ảnh năng động, nhiệt huyết của Người Phụ Nữ Việt Nam đến cộng đồng Quốc tế.

Fleur de Lys Resort & Spa Long Hải - Lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch M.I.C.E

Trong những năm gần đây, du lịch M.I.C.E (Meetings, Incentives, Conferences, Events) kết hợp nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng mới. Thị trường du lịch cũng đang dần hồi phục trở lại với rất nhiều những hoạt động liên kết, xúc tiến du lịch nhằm tăng trưởng du lịch quốc tế và phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam.

Món quà hoàn hảo dịp Tết Đoàn Viên từ bộ sưu tập Bánh trung thu của Marriott Bonvoy

Hào hứng đón chào mùa Trung Thu 2022 rực rỡ, đầy màu sắc cùng bộ sưu tập bánh trung thu mới nhất được thiết kế trang nhã, tinh tế từ 6 khách sạn thuộc tập đoàn Mariott Bonvoy tại Việt Nam là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương hứa hẹn là món quà hoàn hảo để thưởng thức và dành tặng người thân trong dịp tết đoàn viên.

The Grand Ho Tram Strip đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kích cầu du lịch địa phương

Không dừng lại ở vai trò cung cấp các trải nghiệm giải trí - nghỉ dưỡng đẳng cấp trong phạm vi khu phức hợp, The Grand Ho Tram Strip còn đặc biệt chú trọng đến khía cạnh trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội, chung tay phát triển các giá trị bền vững cho cộng đồng bằng việc góp mặt vào các hoạt động kích cầu du lịch địa phương.

Richard Mille với RM UP-01 Ferrari - Chiến đấu đến từng giây phút cuối cùng

Những cơ chế thể thao tinh tế có thể nhận ra bất kì lúc nào. Một sự ám ảnh tương tự về sự xuất sắc, độ chính xác, độ tin cậy và sự đổi mới. Một mục tiêu chung về hiệu suất không thỏa hiệp. Tất cả đã được dẫn lối bởi chung một nhiệm vụ tìm kiếm sự hoàn hảo để gắn kết Ferrari và Richard Mille vào năm 2021, cùng nhau hợp tác để tạo ra mối quan hệ đối tác lâu dài. Richard Mille kỷ niệm mối quan hệ chớm nở này bằng việc tạo ra một chiếc đồng hồ siêu phẳng đặc biệt, RM UP-01 Ferrari.

Coba - concept du thuyền thám hiểm độc lạ hoàn toàn mới dành cho gia đình

Studio coquine! [Design] vừa công bố một concept du thuyền thám hiểm 49 mét mới có tên là Coba. Theo Christian Leyk, đối tác của coquine! [Design], với mục tiêu “tạo nên tiếng vang” mà không cần phải “làm lố”, bản concept lần này đặt trọng tâm vào việc cân bằng giữa trải nghiệm khám phá đại dương bao la với những tiện nghi thân thiện với gia đình.

7 bộ phim Hàn đáng mong đợi trong tháng 8/2022

Tiếp tục sự thành công của các bộ phim nửa đầu năm 2022, cuộc đua phim Hàn vào tháng 8/2022 đang gay cấn hơn bao giờ hết với các tác phẩm đa dạng thể loại, quy tụ dàn sao tên tuổi như Ji Chang Wook, Choi Soo Young, Lee Seung Gi, Kim Go Eun… hứa hẹn đem đến một mùa Hè thú vị cho khán giả xem phim. Bên cạnh những bộ phim hành động kịch tính, phim Hàn tháng 8/2022 còn mang đến những giây phút ấm áp với các tựa phim thuộc chủ đề lãng mạn và tình cảm gia đình. Dưới đây là 7 bộ phim sắp ra mắt mà bạn không nên bỏ lỡ.

Estée Lauder có khả năng mua lại Tom Ford

Phi vụ mua bán và sáp nhập này dự kiến sẽ định giá thương hiệu Tom Ford ở mức hàng tỉ đô-la Mỹ, nhưng chưa có con số rõ ràng được đưa ra

Đón hè sang, chọn đồ bơi đúng chuẩn cho quý ông

Mùa nắng về cũng là mùa biển xanh vẫy gọi, nàng đã í ới rủ nhau chọn đồ bơi, còn các quý ông thì sao? Đồ bơi dành cho quý ông tuy không muôn hình vạn trạng nhưng cũng có những lưu ý cần nhớ để chọn cho chuẩn-chỉnh.

Chân dung tỷ phú xe điện Trung Quốc vừa vượt mặt Elon Musk

Hãng xe điện của tỷ phú Vương Truyền Phúc vừa vượt Tesla để trở thành nhà sản xuất ôtô điện lớn nhất thế giới tính theo doanh số. Ông Vương hiện nắm giữ khối tài sản 25 tỷ USD.

8 thương hiệu thời trang workwear nổi tiếng nhất thế giới

Đâu là những thương hiệu thời trang workwear nổi tiếng nhất thế giới bạn cần biết?

Năm thói quen công nghệ không tốt nhưng khó bỏ

Tra Google lập tức một vấn đề, lướt smartphone trong vô thức... là những thói quen phổ biến của nhiều người dùng hiện nay.

8 bộ phim làm nên sự nghiệp của diễn viên Hwang In Yeop

Hwang In Yeop là một nam diễn viên và ca sĩ thuộc thế hệ 9X của làng trí Hàn Quốc. Anh bắt đầu đóng phim từ năm 2018 và được biết đến qua một số bộ phim như Tiểu sử chàng Nokdu, Trở lại tuổi 18, Vẻ đẹp đích thực…

Văn phòng cho thuê – Điểm sáng của thị trường bất động sản sau bối cảnh dịch bệnh

Tính đến tháng 6 năm nay, số lượng doanh nghiệp được thành lập đã tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chạm mốc 76.2 nghìn doanh nghiệp mới và dự kiến sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn khi mở cửa du lịch quốc tế.