Banner Men&Life Award 2022
Banner Men&Life Award 2022

Vì sao nên học Thạc sĩ Du lịch và học ở đâu

Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Du lịch với chương trình đào tạo hiện đại, đổi mới và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên.

Nhân lực ngành du lịch chất lượng cao còn thiếu
Theo báo cáo tại hội thảo “Liên kết đào tạo du lịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” do ĐH Thủy Lợi chủ trì vào tháng 7/2022, dự báo tăng trưởng du lịch Việt Nam 10 năm tới khá lạc quan. Đến năm 2025, nhu cầu về lao động khối cơ sở lưu trú du lịch khoảng hơn 800.000 và năm 2030 là hơn 1 triệu, giai đoạn 2022 - 2030, trung bình cần bổ sung mỗi năm trên 60.000 lao động.
Xét về phương diện việc làm, đây là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, trên thực tế là ngành du lịch vẫn gặp những thách thức về nhiều mặt. So với năm 2019, nguồn nhân lực du lịch hiện tại suy giảm cả số lượng và chất lượng. Cụ thể, lực lượng lao động trực tiếp khối cơ sở lưu trú du lịch hiện chưa đến 400.000 người, đáp ứng hơn 70% nhu cầu với công suất trung bình dưới 50%. Những mùa cao điểm như nghỉ lễ, Tết; ngành du lịch luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự. Cơ cấu nhân sự chưa đồng bộ, nhất là thiếu trầm trọng nhân lực có chuyên môn cao, đặc biệt là quản trị cấp cao. 

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch trong những năm tới sẽ tăng cao

Bên cạnh đó, mặc dù nhu cầu cao, nhưng các đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cao cả nước cũng chưa nhiều. Công tác đào tạo nhân lực du lịch dù đạt tới kiến thức, kỹ năng theo các tiêu chuẩn áp dụng trong khu vực, thế giới vẫn chưa đạt như kỳ vọng. 

Đào tạo Thạc sĩ Du lịch tại ĐH Nguyễn Tất Thành
Hiểu được tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa Du lịch và Việt Nam học, ĐH Nguyễn Tất Thành đã nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch.  

Các học viên Thạc sĩ khóa 2019 trong lễ khai giảng

Với kinh nghiệm nhiều năm và nền tảng vững chắc trong đào tạo đại học về du lịch, chương trình Thạc sĩ Du lịch đã được khoa Du lịch và Việt Nam học xây dựng bài bản, hiện đại, có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành du lịch và nhằm đào tạo các chuyên gia có kỹ năng và kiến thức cao. Nội dung đào tạo kết hợp kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết, với năng lực quản lý tiên tiến… để đào tạo thế hệ các nhà điều hành du lịch mới. Chương trình cũng tập trung vào các vấn đề đa văn hóa, đạo đức, môi trường… trong quản lý các tổ chức du lịch. 
 

Lễ khai giảng Thạc sĩ Du lịch 2021 và lễ tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2022, khoa Du lịch và Việt Nam học

Trong suốt quá trình học, các học viên sẽ được học hỏi và kết nối với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các chuyên gia trong ngành, đồng thời thực hiện các dự án để nâng cao kỹ năng của mình và đưa lý thuyết vào thực tế. 
Tổ chức Kiểm định QS - Stars Anh quốc cũng công nhận ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao. Trong đó, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất được đánh giá với số điểm: 5 sao. Vì vậy, các học viên Thạc sĩ Du lịch sẽ có một môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ và truyền cảm hứng. 
Mối quan hệ đối tác chiến lược với nhiều công ty du lịch, khách sạn, resort cao cấp, các tổ chức, hiệp hội… cũng như quy trình thực tập được tổ chức hiệu quả là cánh tay nối dài của ĐH Nguyễn Tất Thành, hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển mạng lưới quan hệ và tăng đáng kể khả năng làm việc của học viên khi tốt nghiệp.
 

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành (thứ hai từ phải sang) ký kết hợp tác với Sở VHTTDL tỉnh Long An

Học viên có thể chọn hướng học tập theo 1 trong 2 định hướng: nghiên cứu hoặc ứng dụng. Nếu học viên đang là giảng viên tại các trường đại học và cao đẳng, nghiên cứu viên các viện nghiên cứu… thì hướng nghiên cứu là lựa chọn thích hợp. Chương trình giúp học viên hình thành năng lực kiến thức, năng lực nghiên cứu khoa học, năng lực tư duy và vận dụng phương pháp luận, năng lực cá nhân và phẩm chất của nhà nghiên cứu du lịch và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, bước đầu hình thành ý tưởng khoa học, phát hiện và thử nghiệm kiến thức mới.
Nếu học viên là người đang làm việc công việc thực tế, chuyên viên, quản lý trong các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort… thì có thể học theo hướng ứng dụng. Chương trình học hình thành năng lực quản lý du lịch, quản trị chiến lược phát triển doanh nghiệp du lịch, quản trị doanh nghiệp du lịch, quản trị nhân sự, marketing, truyền thông du lịch cho đến chuyển đổi số cũng như năng lực cá nhân và phẩm chất của nhà quản lý du lịch… Học viên sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp, giúp học viên có khả năng phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế.
Với nhu cầu thực tế về nhân lực du lịch chất lượng cao, việc nâng cao năng lực bản thân với chương trình Thạc sĩ Du lịch tại ĐH Nguyễn Tất Thành là một lựa chọn đầy triển vọng cho những ai có đam mê lâu dài và muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.

Khoa Du lịch và Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh Thạc sĩ Du lịch theo 2 hình thức: Xét tuyển điểm Đại học và Xét tuyển kết hợp với thi tuyển (đối với trường hợp đánh giá tiếng Anh). 
Thời gian nhận hồ sơ: Từ nay đến 17/09/2022 
Bạn đọc liên hệ hotline 0979 349 108, 0918 122 401, website hoặc fanpage để biết thêm thông tin chi tiết.

Men&lifeBình Luận

Quây quần mùa lễ hội tại Le Méridien Saigon

Tọa lạc trên cung đường chính ngay trung tâm thành phố, mặt tiền hướng ra sông Sài Gòn, Le Méridien Saigon là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm các trải nghiệm cho mình và bạn bè, người thân, đặc biệt là những dịp đặc biệt mùa cuối năm, khi mà thành phố trở nên đẹp nhất.

Tiêu Chiến xuất hiện đầy bất ngờ tại sự kiện giới thiệu hương thơm Ralph’s Club Elixir của Ralph Lauren ở Singapore

Thương hiệu nước hoa Ralph Lauren hân hạnh thông báo sự ra mắt của RALPH’S CLUB: TỪ SINGAPORE ĐẾN NEW YORK tại Event Plaza, Marina Bay Sands và hương nước hoa mới nhất của thương hiệu, Ralph’s Club Elixir với góp mặt của Đại sứ thương hiệu, Tiêu Chiến.

Shilla Monogram Quangnam Danang - Hành trình xa hoa tại khu nghỉ dưỡng biển được vinh danh hàng loạt giải thưởng quốc tế

Khám phá ốc đảo nghỉ dưỡng độc đáo Shilla Monogram Quangnam Danang. Với hàng loạt các giải thưởng quốc tế: Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng hàng đầu châu Á, Khu nghỉ dưỡng tiệc cưới sang trọng hàng đầu Đông Nam Á, Khu nghỉ dưỡng lối sống sang trọng hàng đầu Việt Nam do World Luxury Hotel Awards vinh danh, và Khu nghỉ dưỡng biển sang trọng hàng đầu châu Á do World Travel Awards bình chọn, Shilla Monogram là điểm dừng chân xa hoa với địa điểm hoàn hảo, dịch vụ cao cấp, thiết kế tinh tế và trải nghiệm văn hóa đầy ý nghĩa.

BIDV Open API – Định hình dịch vụ tài chính tương lai

Ngày 29/11/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt hệ thống BIDV Open API (Application Programming Interface) – hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng, qua đó cung cấp những giải pháp tài chính ưu việt và trải nghiệm dịch vụ liền mạch trên không gian số.

Khám phá mùa lễ hội lớn nhất năm 2023 cùng MEMO PARIS

Tản mạn ngày cuối năm, MEMO PARIS dần chuyển mình và hoàn thiện, trở thành một nghệ sĩ điêu khắc tài ba tiếp tục tô điểm hoàn mỹ cho những tuyệt phẩm thơ hương của mình cùng hàng ngàn cảnh quan đầy cuốn hút.

RALPH'S CLUB: TỪ SINGAPORE ĐẾN NEW YORK - Một hành trình giác quan không thể nào quên

Vào ngày 30 tháng 11 2023, Singapore, một nét đặc trưng, một địa điểm, một phong cách. Một lời mời đến từ Ralph’s Club để lần nữa khám phá hương thơm say đắm đặc trưng, gợi lại những kỷ niệm về đêm tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn và hơn thế nữa. Ralph’s Club là hương thơm dành cho những người tiên phong trong phong cách, những người dám để lại dấu ấn của mình.

Tam Son Yachting mang trải nghiệm triển lãm du thuyền quốc tế cho khách hàng Việt Nam

Tiếp tục giới thiệu đến thị trường Việt Nam các thương hiệu du thuyền hàng đầu thế giới, từ ngày 01/12 - 03/12/2023, Công ty Du thuyền Tam Sơn (Tam Son Yachting) tổ chức triển lãm The Nautical Show by Tam Son Yachting tại Vinhomes Central Park Marina, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Khách sạn Sheraton Saigon mở màn không khí lễ hội với sự kiện thắp sáng cây thông giáng sinh 2023

Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers chính thức khởi động mùa lễ hội với sự kiện thắp sáng cây thông Giáng sinh diễn ra vào ngày 24 tháng 11 năm 2023 tại đại sảnh khách sạn (Kết hợp phát động chương trình thiện nguyện hàng năm)

Triển lãm “Van Cleef & Arpels: Thời gian, Thiên nhiên và Tình yêu”

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 14 tháng 4 năm 2024 với 300 tác phẩm và hơn 90 tài liệu lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng D ở Seoul.

Triển lãm “Ngôn ngữ của Nước” của Nicolás López: Thử nghiệm chất liệu truyền thống Việt trong triết lý sáng tạo của họa sĩ quốc tế

Văn hóa và nghệ thuật luôn là những yếu tố quan trọng tạo nên sự đa dạng và phong phú của thế giới, đồng thời là nền tảng vững chắc thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia. Sự giao thoa giữa các nền văn hóa và phong cách nghệ thuật luôn mang lại những trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo cho người thưởng lãm. Từ 17/11/2023 đến 29/11/2023 trong khung giờ 8:00 AM - 10:00 PM tại XYZ Café & Artspace (50 Đường Nguyễn Văn Mai, Phường 8, Quận 3, TP. HCM) diễn ra triển lãm “Ngôn ngữ của Nước” với các tác phẩm của hoạ sĩ người Peru - Nicolás López.

CONG TRI – Spring Summer 2024: Giao điểm giữa nghệ thuật thủ công và sự xa xỉ hiện đại

Diễn ra cận những ngày cuối năm, CONG TRI là một trong những đường băng được trông đợi nhất mùa mốt Xuân Hè 2024.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam trao tặng quyết định công nhận hạng cở lưu trú chuẩn 5 sao cho Bel Maria Hoi An Resort

Vào ngày 19/11/2023, khu nghỉ dưỡng Bel Marina Hoi An Resort đã tổ chức buổi lễ đón nhận bảng đồng 5 sao và quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam.

L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học công bố danh sách 3 Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2023

Tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.

Thời trang và hội họa Việt Nam gặp gỡ trong Bộ sưu tập Xuân/Hè 2024: NGUYEN HOANG TU X LIEU NGUYEN HUONG DUONG

Thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU chính thức ra mắt Bộ sưu tập Xuân/Hè 2024, kết hợp sáng tạo cùng cùng họa sĩ đương đại Liêu Nguyễn Hướng Dương. Đây là lần hợp tác đầu tiên của hai tên tuổi từ hai lĩnh vực: thiết kế & hội họa, cho ra đời những sản phẩm tôn vinh hồn Việt đầy mỹ cảm qua lăng kính sáng tạo đương đại.

Trải nghiệm hội họp khác biệt tại Emeralda Resort Ninh Bình mùa cuối năm

Cách Hà Nội khoảng 90km, Emeralda Resort Ninh Bình với không gian xanh và kiến trúc đậm chất làng quê Bắc Bộ mang đến những trải nghiệm hội họp kết hợp nghỉ dưỡng khác biệt, là địa điểm hoàn hảo cho các cuộc hội họp cấp cao, gala dinner, hay tiệc công ty của các quý đối tác trong và ngoài nước vào cuối năm.

Những dấu hiệu “cờ xanh” ở nam giới cho thấy bạn đã chọn được “True Love”

Green flag (hay cờ xanh) là dấu hiệu cho thấy đối phương có hành vi lành mạnh và tích cực trong các mối quan hệ. Trong tình yêu, tín hiệu cờ xanh giúp bạn nhận biết họ là một người có nhiều phẩm chất tốt đẹp để mình tin tưởng đồng thời bản thân ngày càng phát triển tốt hơn khi bên cạnh người ấy.

UNIQLO khởi động Tuần Lễ Cảm Ơn từ 01 - 07.12, kỷ niệm hành trình 4 năm trọn vẹn tin yêu tại Việt Nam

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản chính thức công bố chương trình Tuần Lễ Cảm Ơn (Kanshasai) nhằm kỷ niệm hành trình 4 năm có mặt tại Việt Nam, diễn ra trên khắp hệ thống 22 cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến UNIQLO.com. Từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 12, bên cạnh loạt ưu đãi đặc biệt áp dụng cho các sản phẩm LifeWear được yêu thích mùa Thu/Đông 2023, Tuần Lễ Cảm Ơn còn mang đến nhiều quà tặng ý nghĩa, thay lời cảm ơn từ UNIQLO gửi đến hàng triệu khách hàng Việt Nam.

Khám phá đại tiệc hải sản giữa lòng Sài Gòn tại Novotel Saigon Centre

Với những du khách yêu thích ẩm thực, nhà hàng Food Exchange tại tầng 2 của khách sạn sở hữu không gian hiện đại phối hợp gam màu vàng mật của sàn gỗ cùng nội thất tông nâu be làm chủ đạo tạo nên cảm giác ấm cúng và thoải mái cho thực khách khi dùng bữa. Đặc biệt vào dịp cuối năm nay, nhà hàng Food Exchange chiêu đãi thực khách với các chương trình Buffet hải sản đa dạng hơn bao giờ hết.