PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Vì sao nên học Thạc sĩ Du lịch và học ở đâu

Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Du lịch với chương trình đào tạo hiện đại, đổi mới và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên.

Nhân lực ngành du lịch chất lượng cao còn thiếu
Theo báo cáo tại hội thảo “Liên kết đào tạo du lịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” do ĐH Thủy Lợi chủ trì vào tháng 7/2022, dự báo tăng trưởng du lịch Việt Nam 10 năm tới khá lạc quan. Đến năm 2025, nhu cầu về lao động khối cơ sở lưu trú du lịch khoảng hơn 800.000 và năm 2030 là hơn 1 triệu, giai đoạn 2022 - 2030, trung bình cần bổ sung mỗi năm trên 60.000 lao động.
Xét về phương diện việc làm, đây là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, trên thực tế là ngành du lịch vẫn gặp những thách thức về nhiều mặt. So với năm 2019, nguồn nhân lực du lịch hiện tại suy giảm cả số lượng và chất lượng. Cụ thể, lực lượng lao động trực tiếp khối cơ sở lưu trú du lịch hiện chưa đến 400.000 người, đáp ứng hơn 70% nhu cầu với công suất trung bình dưới 50%. Những mùa cao điểm như nghỉ lễ, Tết; ngành du lịch luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự. Cơ cấu nhân sự chưa đồng bộ, nhất là thiếu trầm trọng nhân lực có chuyên môn cao, đặc biệt là quản trị cấp cao. 

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch trong những năm tới sẽ tăng cao

Bên cạnh đó, mặc dù nhu cầu cao, nhưng các đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cao cả nước cũng chưa nhiều. Công tác đào tạo nhân lực du lịch dù đạt tới kiến thức, kỹ năng theo các tiêu chuẩn áp dụng trong khu vực, thế giới vẫn chưa đạt như kỳ vọng. 

Đào tạo Thạc sĩ Du lịch tại ĐH Nguyễn Tất Thành
Hiểu được tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, khoa Du lịch và Việt Nam học, ĐH Nguyễn Tất Thành đã nỗ lực xây dựng chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch.  

Các học viên Thạc sĩ khóa 2019 trong lễ khai giảng

Với kinh nghiệm nhiều năm và nền tảng vững chắc trong đào tạo đại học về du lịch, chương trình Thạc sĩ Du lịch đã được khoa Du lịch và Việt Nam học xây dựng bài bản, hiện đại, có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành du lịch và nhằm đào tạo các chuyên gia có kỹ năng và kiến thức cao. Nội dung đào tạo kết hợp kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết, với năng lực quản lý tiên tiến… để đào tạo thế hệ các nhà điều hành du lịch mới. Chương trình cũng tập trung vào các vấn đề đa văn hóa, đạo đức, môi trường… trong quản lý các tổ chức du lịch. 
 

Lễ khai giảng Thạc sĩ Du lịch 2021 và lễ tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2022, khoa Du lịch và Việt Nam học

Trong suốt quá trình học, các học viên sẽ được học hỏi và kết nối với các giảng viên giàu kinh nghiệm, các chuyên gia trong ngành, đồng thời thực hiện các dự án để nâng cao kỹ năng của mình và đưa lý thuyết vào thực tế. 
Tổ chức Kiểm định QS - Stars Anh quốc cũng công nhận ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao. Trong đó, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất được đánh giá với số điểm: 5 sao. Vì vậy, các học viên Thạc sĩ Du lịch sẽ có một môi trường học tập chuyên nghiệp, đầy đủ và truyền cảm hứng. 
Mối quan hệ đối tác chiến lược với nhiều công ty du lịch, khách sạn, resort cao cấp, các tổ chức, hiệp hội… cũng như quy trình thực tập được tổ chức hiệu quả là cánh tay nối dài của ĐH Nguyễn Tất Thành, hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển mạng lưới quan hệ và tăng đáng kể khả năng làm việc của học viên khi tốt nghiệp.
 

Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành (thứ hai từ phải sang) ký kết hợp tác với Sở VHTTDL tỉnh Long An

Học viên có thể chọn hướng học tập theo 1 trong 2 định hướng: nghiên cứu hoặc ứng dụng. Nếu học viên đang là giảng viên tại các trường đại học và cao đẳng, nghiên cứu viên các viện nghiên cứu… thì hướng nghiên cứu là lựa chọn thích hợp. Chương trình giúp học viên hình thành năng lực kiến thức, năng lực nghiên cứu khoa học, năng lực tư duy và vận dụng phương pháp luận, năng lực cá nhân và phẩm chất của nhà nghiên cứu du lịch và phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp để có thể độc lập nghiên cứu, bước đầu hình thành ý tưởng khoa học, phát hiện và thử nghiệm kiến thức mới.
Nếu học viên là người đang làm việc công việc thực tế, chuyên viên, quản lý trong các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort… thì có thể học theo hướng ứng dụng. Chương trình học hình thành năng lực quản lý du lịch, quản trị chiến lược phát triển doanh nghiệp du lịch, quản trị doanh nghiệp du lịch, quản trị nhân sự, marketing, truyền thông du lịch cho đến chuyển đổi số cũng như năng lực cá nhân và phẩm chất của nhà quản lý du lịch… Học viên sẽ được nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp, giúp học viên có khả năng phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành vào việc thực hiện các công việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế.
Với nhu cầu thực tế về nhân lực du lịch chất lượng cao, việc nâng cao năng lực bản thân với chương trình Thạc sĩ Du lịch tại ĐH Nguyễn Tất Thành là một lựa chọn đầy triển vọng cho những ai có đam mê lâu dài và muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.

Khoa Du lịch và Việt Nam học, Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh Thạc sĩ Du lịch theo 2 hình thức: Xét tuyển điểm Đại học và Xét tuyển kết hợp với thi tuyển (đối với trường hợp đánh giá tiếng Anh). 
Thời gian nhận hồ sơ: Từ nay đến 17/09/2022 
Bạn đọc liên hệ hotline 0979 349 108, 0918 122 401, website hoặc fanpage để biết thêm thông tin chi tiết.

Men&lifeBình Luận

Làm một người yêu tốt: DỄ hay KHÓ?

Các chuyên gia về tình dục đã chia sẻ những cách để trở thành người yêu tốt mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.

Mövenpick Resort Phan Thiết: Điểm đến mùa hè đầy hứng khởi

Hè đã điểm, chuẩn bị ngay cho một kỳ nghỉ dưỡng tại vùng biển mới nổi Tiến Thành, TP. Phan Thiết.

Dyson Việt Nam giới thiệu 02 sản phẩm chăm sóc tóc mới

Ngày hôm qua 24.05 vừa qua, Dyson Việt Nam đã tổ chức sự kiện giới thiệu 02 sản phẩm chăm sóc tóc mới: Máy sấy duỗi Dyson AirstraitTM và Máy sấy tóc thế hệ mới Dyson Supersonic NuralTM tại TP.HCM.

Đánh giá nhanh máy chơi game cầm tay MSI Claw A1M: Thiết kế hoàn hảo, trải nghiệm chơi game mượt mà

Trong nửa đầu năm 2024, thị trường PC gaming cầm tay đã phát triển mạnh mẽ khi mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Các nhà sản xuất đua nhau cạnh tranh bằng nhiều sản phẩm nổi bật, sở hữu cấu hình khủng, hiệu năng cao.

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel mở bán bánh bá trạng thượng hạng chuẩn vị quảng đông mừng Tết Đoan Ngọ

Được chế biến thủ công bởi đội ngũ bếp nghệ nhân từ nhà hàng Hoa vừa mới nâng cấp Li Bai, bộ sưu tập bánh bá trạng mang đến bốn loại nhân độc đáo. Mỗi đơn hàng gồm hai bánh bá trạng được đóng gói trong hộp quà với thiết kế lấy cảm hứng từ chất liệu dân gian. Bánh bá trạng được mở bán đến ngày 10 tháng 6

MC Tấn Tài: Sự cân bằng rất quan trọng

Không chỉ được biết đến là một biên tập viên, MC hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực chính luận, Tấn Tài còn tạo dấu ấn sâu sắc khi lấn sân sang lĩnh vực giải trí với nhiều vai trò khác nhau. Nhiều khán giả đã không ngần ngại gắn mác “MC quốc dân” cho nam MC đa tài này. Đối với anh, để có được những thành công như hiện nay thì sự cân bằng trong cuộc sống cũng là yếu tố vô cùng quan quan trọng.

Màu sắc chủ đạo cho mùa Xuân/Hè 2024

Từ vàng nhạt đến nâu chocolate, danh sách dưới đây là những màu sắc dẫn đầu xu hướng trên sàn diễn thời trang mùa Xuân/Hè 2024.

Tập đoàn Fusion giới thiệu khu nghỉ dưỡng The Ocean Resort by Fusion Quy Nhơn

Khu nghỉ dưỡng mới tọa lạc tại Vịnh Phương Mai, một trong những bờ biển đẹp nhất thuộc miền trung Việt Nam

Cách chạy bộ để giảm cân

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc chạy bộ để giảm cân.

HUGO BOSS và David Beckham ký kết hợp tác chiến lược, cùng giữ vai trò thiết kế trong nhiều năm

Hôm nay, HUGO BOSS công bố màn hợp tác kéo dài nhiều năm với David Beckham. Cụ thể, cựu cầu thủ sẽ đồng hành cùng thương hiệu BOSS phát triển các bộ sưu tập trang phục nam trong nhiều năm tới

Tư duy trắng đen - Lối suy nghĩ độc hại cho sức khỏe tinh thần

Bản chất của tư duy trắng đen không xấu, nhưng nếu bạn quá lạm dụng và để lối tư duy này xâm chiếm thì sức khỏe tinh thần của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tập đoàn Kiai Wellness Group và khách sạn Sofitel Saigon Plaza hợp tác mở ra kỷ nguyên mới cho trải nghiệm sang trọng trong spa khách sạn

Tập đoàn Kiai Wellness Group hợp tác với Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, tự hào tuyên bố khai trương Bremiere Wellness Center, đặt ra một tiêu chuẩn mới về dịch vụ chăm sóc sức khỏe sang trọng

Tứ đại mỹ nhân Việt khoe sắc bên diện mạo mới của cửa hàng Swarovski Vincom Đồng Khởi

Cửa hàng Swarovski tại Vincom Đồng Khởi “chiêu đãi” giới mộ điệu bằng concept 'Wonderlux' đẳng cấp, tôn vinh di sản pha lê của nhà mốt với những cảm hứng tươi sáng và mới mẻ.

Đón mùa hè “Đảo Ngọc” cùng Premier Residences Phu Quoc

Mùa hè đang đến và đây chính là thời điểm để các bậc phụ huynh bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của gia đình. Tọa lạc tại khu vực Nam Đảo sôi động, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay chính là khu nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho các gia đình yêu thích sự vui nhộn và sáng tạo. Tại đây, bố mẹ và các bé sẽ có cơ hội được trải nghiệm vô số các hoạt động giải trí đa dạng ngay tại khu nghỉ dưỡng, giúp cả nhà thật sự “sống phong cách” trong suốt kỳ nghỉ hè.

Sawada Design Office Inc. và Daiko Vietnam “bắt tay” triển khai các ý tưởng phân tích khách hàng độc đáo và sáng tạo

Hai công ty, Sawada Design Office Inc. và DAIKO Vietnam CO.,LTD đã cùng “bắt tay” trong một nỗ lực chung, đưa ra các sáng kiến lần đầu tiên tại Việt Nam nhằm tận dụng dữ liệu khu vực và dữ liệu hành vi của người dùng, cho phép hoạt động tiếp thị theo từng khu vực diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chế độ ăn CICO có thực sự siết cân?

Cùng tìm hiểu chế độ CICO - một trong những chế độ ăn kiêng được áp dụng hiệu quả nhất.

Dược mỹ phẩm Topicrem chia sẻ về hành trình hạnh phúc của làn da

Làn da như tấm gương phản chiếu trạng thái cảm xúc của chúng ta. Chuỗi ngày dài với niềm vui và sự tích cực sẽ tạo nên một tinh thần tràn đầy năng lượng cùng nét tươi sáng, khỏe khoắn trên da.

Nghệ thuật ăn chay hiện đại

Dāna Vegan House là một điểm đến văn hóa mới ra mắt, nơi các quý ông có thể khám phá vẻ đẹp của ẩm thực và tận hưởng những trải nghiệm thuần chay mới mẻ.