Banner Men&Life Award 2019
Banner Men&Life Award 2019

Chuẩn mực âm thanh mới: Bang & Olufsen giới thiệu loa Beosound Theatre

Được chế tác với kỳ vọng trở thành chiếc soundbar mạnh mẽ và sống động nhất thế giới, loa Beosound Theatre được thương hiệu âm thanh Đan Mạch Bang & Olufsen chính thức giới thiệu. Đây là chiếc soundbar cấp tiến, sáng tạo và được chế tạo tỉ mỉ để đem đến hiệu suất tương đương rạp chiếu phim tại gia. Tất cả những gì bạn mong muốn nay được tích hợp trong một thiết bị duy nhất.

“Loa Beosound Theatre sẽ tái định nghĩa trải nghiệm điện ảnh rạp chiếu bóng tại gia. Với âm thanh mạnh mẽ, nền tảng công nghệ tiên tiến và thiết kế dạng module, chúng tôi mang đến một hệ thống loa mạnh mẽ được thiết kế trong hình dáng một chiếc soundbar, có thể kết nối dễ dàng với bất kỳ màn hình nào,” Giám đốc Điều hành Kristian Teär của Bang & Olufsen chia sẻ.

“Với Beosound Theatre, chúng tôi giải phóng toàn bộ tiềm năng của các dịch vụ phát sóng trực tuyến chất lượng cao hiện có sẵn cho khách hàng và mang điều kỳ diệu của trải nghiệm điện ảnh tới từng gia đình. Đồng thời, chiếc loa được chế tạo để có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều thập kỷ nhờ thiết kế module linh hoạt cho phép bạn cập nhật thay vì thay thế - một tính năng đáng giá với chiếc soundbar tuyệt đẹp này.”

TRẢI NGHIỆM ĐIỆN ẢNH TUYỆT VỜI VỚI MỘT CHIẾC LOA DUY NHẤT

Để tạo ra trải nghiệm đắm chìm trong phim ảnh, Beosound Theatre được thiết kế đi kèm với 12 củ loa, bao gồm hai loa trầm 6,5 inch tùy chỉnh và công suất khuếch đại 800 watt, cung cấp công suất âm thanh lên đến 112dB. Độ chuẩn xác của giọng nói được quản lý bởi kênh trung tâm tùy chỉnh, nơi loa tweeter được thiết lập ngay phía trước dải âm trung. Sự sắp xếp vị trí của các củ loa nhằm đảm bảo việc điều phối âm thanh được tốt hơn, nâng cao trải nghiệm âm thanh trong phòng, đồng thời tối ưu hóa khả năng định hướng để kiểm soát tốt hơn chất lượng âm thanh.

Được thiết kế dựa trên công nghệ Beam Width Control (Thay đổi độ rộng chùm âm thanh) và Beam Direction Control (Điều khiển hướng chùm âm thanh), từng phát triển cho siêu phẩm loa Beolab 90 hàng đầu của Bang & Olufsen, Beosound Theatre cung cấp khả năng định hướng âm thanh ba chiều mới nhờ vào phát kiến đang chờ cấp bằng sáng chế, kết hợp giữa loa trực tiếp, loa bên và loa tăng cường. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các củ loa sẽ hoạt động cùng nhau, không chỉ để tạo ra âm thanh mà còn để kiểm soát chiều rộng và hướng chùm âm.

“Ban đầu chúng tôi đã phát triển công nghệ Beam Width và Beam Directivity Control cho Beolab 90 để giảm phản xạ ở những bức tường xung quanh vị trí nghe. Về cơ bản, điều này đồng nghĩa với việc làm “tiêu biến” tường bên để đảm bảo chất âm. Với loa Beosound Theatre, chúng tôi đang sử dụng công nghệ để hướng âm thanh ra xa người nghe, giúp tăng cảm nhận về âm thanh trong không gian rộng và mang lại trải nghiệm chìm đắm vượt trội hơn trong thưởng thức phim ảnh,” Chuyên gia công nghệ cao cấp Jakob Dyreby cho biết.

TRẢI NGHIỆM TÙY BIẾN CHO HẦU NHƯ MỌI MÀN HÌNH CAO CẤP

Bang & Olufsen nổi tiếng với cách tiếp cận độc đáo đối với kỹ nghệ thủ công và khâu thiết kế. Dựa trên các nguyên tắc hoạt động của module, khách hàng có thể dễ dàng chuyển đổi cách lắp đặt loa soundbar nằm ngang truyền thống thành treo tường hoặc đặt trên sàn, chiếc loa theo đó có thể kết hợp hoàn hảo và không chiếm nhiều không gian hơn TV hiện có.

Tư duy thiết kế module cũng áp dụng cho màn hình TV và bộ vỏ của soundbar, cả hai đều có thể thay thế được. Các “cánh” bằng nhôm cũng có thể mở rộng cho những khách hàng có nhu cầu nâng cấp màn hình TV, minh chứng rằng loa Beosound Theatre có thể tiếp tục cung cấp các giải pháp tích hợp hoàn hảo để có tuổi đời cao hơn cùng hệ thống.

“Chúng tôi biết rằng khách hàng của chúng tôi muốn đầu tư vào các sản phẩm có giá trị lâu dài, đó là lý do tại sao Beosound Theatre đã được thiết kế theo module để tồn tại lâu hơn nhiều chiếc TV cùng vòng đời. Chúng tôi đã đưa ra một giải pháp cho phép bạn cập nhật sản phẩm của mình thay vì thay thế nó - một sản phẩm có thể đồng hành và nâng cấp cùng với hệ thống của bạn theo thời gian ”, Trưởng bộ phận Lưu thông Sản phẩm, Mads Kogsgaard Hansen cho biết.

“Phần khung của loa Beosound Theatre cung cấp khả năng gắn kết với hầu hết mọi màn hình. Điều này có nghĩa là mọi người không phải đau đầu tìm kiếm một chiếc TV phù hợp, đồng thời cũng thoải mái thay mới TV nếu cần ”.

Giá đỡ loa được cơ giới hóa và tạo thành một kết nối liền mạch giữa chân đế và màn hình TV. Cách lắp đặt này khéo léo giấu mọi kết nối phức tạp để hiển thị TV như một thiết kế tích hợp với giá đỡ bao gồm một ngăn để vừa các thiết bị TV thông minh và các dây cáp thừa khỏi tầm nhìn.

1 Loa Beosound Theatre đi kèm với giá treo tường cố định và giá để bàn để lắp đặt sản phẩm tiện lợi.

2 Được tối ưu hóa cho các màn hình LG 55, 65 và 77” cụ thể.

TỪ GIẢI PHÁP ÂM THANH ĐỘC LẬP TỚI THIẾT BỊ TRUNG TÂM CỦA DÀN ÂM THANH

Dù được thiết kế như một giải pháp loa đơn mạnh mẽ, nhưng Beosound Theatre vẫn có thể được phát triển để được sử dụng như một loa trung tâm chuyên dụng, mở ra cơ hội thiết lập rạp chiếu phim tại gia. Bắt đầu với bảy đầu ra tích hợp và hỗ trợ tối đa 16 loa ngoài, nó có thể là trái tim của cấu hình âm thanh vòm Dolby Atmos 7.1.4 toàn diện. Với kiểu thiết lập này, loa Beosound Theatre hoạt động như một loa trung tâm kết hợp giải mã Dolby Atmos và xử lý hậu kỳ tùy chỉnh với Thuật toán True Image độc ​​quyền của Bang & Olufsen, nhằm tối đa hóa khả năng của tất cả các loa Bang & Olufsen cùng hệ thống. 

Ngoài ra, Beosound Theatre đi kèm với một hệ thống quản lý âm trầm mới chưa từng có tiền lệ. Các dàn âm khác thường chỉ cần gửi âm trầm đến loa mạnh nhất - thường là loa siêu trầm - trong khi Beosound Theatre sử dụng tất cả các loa Bang & Olufsen trong hệ thống để hoạt động cùng nhau như một khối duy nhất. Điều này không chỉ tận dụng tối đa tiềm năng của toàn bộ hệ thống mà còn giúp kiểm soát độ cộng hưởng trong phòng thẩm âm, đảm bảo rằng các loa khác nhau hoạt động đồng bộ và không xung khắc. 

“Bạn có thể mua Beosound Theatre làm soundbar và sau đó thêm một cặp loa phía sau, chẳng hạn như Beolab 28 trong một thiết lập hình tam giác mang lại hiệu suất âm thanh không gian đáng kinh ngạc, đồng thời tiếp tục mục tiêu bao quát các loa hay vật cản âm khác trong căn phòng. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối chúng. Sự linh hoạt đó cũng có nghĩa là khách hàng của chúng tôi không bị giới hạn bởi quyết định mua hàng ban đầu của họ, do đó giúp chúng tôi kéo dài tuổi đời của Beosound Theatre và tăng khả năng sở hữu thêm nhiều loa khác,” Chuyên gia Công nghệ Cấp cao Jakob Dyreby cho biết.

CẢM HỨNG THIẾT KẾ TỪ NHỮNG CHIẾC THUYỀN BUỒM DUYÊN DÁNG

Mẫu loa Beosound Theatre tiếp tục triết lý thiết kế của các siêu phẩm Bang & Olufsen, chẳng hạn như Beolab 8000, Beolab 18 và Beolab 28, tập trung vào việc làm cho âm lượng lớn trở nên cân bằng ở một điểm chính xác. 

Được thiết kế để phản ánh sự cân bằng duyên dáng của những chiếc thuyền buồm, thiết kế giống như sống thuyền của Beosound Theatre khiến loa như đang tựa mình trên một lưỡi nhôm, lơ lửng giữa không trung như thuyền neo trên biển. 

Hiệu ứng thị giác đặc biệt này được tạo thành nhờ chuyên môn gia công nhôm tại xưởng Factory 5 của Bang & Olufsen đặt tại Struer, Đan Mạch. Nhôm được ép đùn, đánh bóng và anode hóa tạo thành hai cánh được tạo hình cong và chia thành bốn nắp đậy. Điều này giúp cho cạnh cong của sản phẩm có thể khớp liền mạch với mặt phẳng của soundbar, tạo nên một khối thống nhất đẹp mắt.

Các tấm lắng được làm bằng gỗ sồi rắn chắc được sản xuất bởi một nhà máy do gia đình tự quản tại Đan Mạch và mang tính thẩm mỹ đồng điệu với các thiết kế như Beolab 18, Beolab 28 và Beolab 50. Thiết kế của các tấm lắng được kẹp vào vị trí thay vì dán cố định - đồng nghĩa với việc chúng có thể dễ dàng được tháo rời hoặc thay thế, trong khi phiên bản vải được thiết kế đáp ứng tính thẩm mỹ thanh lịch, dễ tương thích cùng nội thất trong nhà.

THIẾT LẬP DỄ DÀNG VỚI CÔNG NGHỆ LOA PHÒNG MỚI

Loa Beosound Theatre đi kèm với công nghệ thiết lập mới của Bang & Olufsen có tên Roomsense. Bằng cách đặt micro bên ngoài tại vị trí nghe, Beosound Theatre sẽ hoạt động với Ứng dụng Bang & Olufsen để đo khoảng cách từ người nghe đến soundbar. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ chỉ định vai trò cho từng loa dựa trên các vị trí khác nhau, thực hiện bù âm cho từng loa nếu thiết bị được đặt đứng tự do, dựa vào tường hoặc trong góc, cũng như bù trừ âm thanh tổng thể trong phòng để tránh cộng hưởng không mong muốn.

“Với Roomsense, mọi người đều có thể thiết lập âm thanh hoàn hảo chỉ trong vài giây mà không cần quan tâm tới vị trí của loa. Vì vậy mọi người có thể đặt trong nhà theo ý muốn thay vì phải phụ thuộc vào vị trí đặt loa tiêu chuẩn,” Jakob Dyreby nói.

LẮNG NGHE - KẾ THỪA

Loa Beosound Theatre không chỉ tôn vinh các sản phẩm kế thừa của Bang & Olufsen với ngôn ngữ thiết kế vượt thời gian, mà còn đi kèm với nền tảng phần mềm độc quyền của Bang & Olufsen có tên “Mozart”. Nền tảng tiếp nối di sản này đảm bảo cho soundbar có thể kết nối liền mạch với các sản phẩm được ra đời kể từ năm 1986, tạo ra một thiết lập âm thanh gia đình đa thế hệ. 

“Các sản phẩm như loa cột Beolab 6000 và Beolab 8000 được yêu thích bởi những người đánh giá cao thiết kế trên toàn thế giới và chúng tôi đã đảm bảo rằng họ có thể sử dụng chúng với Beosound Theatre ngay khi xuất xưởng. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối chúng,” Giám đốc Thiết kế Miklu Silvanto cho biết. 

Không chỉ tôn trọng quá khứ, nền tảng Mozart còn hướng tới tương lai. Được tích hợp sức mạnh xử lý và bộ nhớ ấn tượng, Bang & Olufsen có thể giới thiệu các tính năng, khả năng và kết nối mới theo thời gian để đảm bảo trải nghiệm liền mạch với cài đặt âm thanh gia đình ngày nay và cả trong tương lai.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Hé lộ danh tính giám khảo casting “Brave Heart Fashion Show 2022” cùng Hoa hậu Khánh Vân

Gần đến ngày casting cho “Brave Heart Fashion Show 2022”, Hoa hậu Khánh Vân và ban tổ chức công bố danh tính dàn giám khảo được cô tin tưởng giao trọng trách tuyển chọn người mẫu tham gia trình diễn cho chương trình thời trang do Hoa hậu Khánh Vân giữ vai trò sáng lập và tổ chức.

The Grand Ho Tram - “Thủ phủ” mới của các sự kiện thể thao và giải trí

Liên tiếp được chọn lựa làm địa điểm đăng cai các giải đấu thể thao tầm cỡ quốc gia và khu vực trong năm 2022, The Grand Ho Tram đang tiến gần đến mục tiêu trở thành “điểm nóng sự kiện”.

Top những mẫu đồng hồ Rolex đắt nhất mọi thời đại

Rolex sản xuất những chiếc đồng hồ xa xỉ và đẳng cấp để thu hút những ngôi sao điện ảnh, người nổi tiếng và nhà sưu tập giàu có nhất. Rolex đã củng cố vị trí của mình trong lịch sử và những chiếc đồng hồ của hãng thường được bán đấu giá cao ngất ngưởng. Sau đây là danh sách những chiếc đồng hồ Rolex có giá cao nhất từ trước đến nay của hãng, cùng đón xem nhé!

AIR4: Renault: Phiên bản ô tô bay của chiếc 4L cổ điển

Hãng xe Renault đã hợp tác với công ty thiết kế TheArsenale để tạo ra phương tiện eVTOL có tên là 'AIR4' - máy bay không người lái điện, sự tái hiện chiếc 4L mang tính biểu tượng của Renault, chiếc xe vừa kỷ niệm 60 năm ra mắt.

Bar Son chính thức khai trương với không gian nhiệt đới độc đáo

Tọa lạc tại trung tâm Quận 1, BAR SON là một quán bar kết hợp giữa trải nghiệm đồ uống độc đáo cùng ẩm thực tinh tế, trong không gian được thiết kế sáng tạo với âm nhạc chọn lọc.

Đón mùa lễ hội cuối năm tại Meliá Hồ Tràm

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh hai giờ lái xe, Meliá Hồ Tràm sẽ khởi động mùa lễ hội vào ngày 18/12 với lễ thắp sáng cây thông Noel, tiệc cocktail & canape, chương trình biểu diễn của dàn đồng ca cùng sự xuất hiện của ông già Noel.

Diễn Viên Hồ Thu Anh và “bông hồng lai” Emma Lê nổi bật tại sự kiện ra mắt MCM

Vừa qua, sự kiện giới thiệu dòng nước hoa mới MCM Ultra Eau De Parfum đã diễn ra tại TP.HCM và thu hút đông đảo quý khán giả, đặc biệt là Gen Z với sắc vàng gold nổi bật cùng chất riêng độc đáo đến từ đế chế thời trang MCM.

H&M giới thiệu chiến dịch quảng bá bộ sưu tập mùa lễ hội “mở ra điều kỳ diệu” cùng Chloë Sevigny & Anderson Paak

Mở ra không gian Brasserie Hennes diệu kỳ đậm sắc màu lễ hội, H&M giới thiệu Bộ Sưu Tập (BST) lấp lánh sắc màu ngọt ngào, sẵn sảng cùng bạn tỏa sáng theo từng bước chân trong các bữa tiệc.

Hoa hậu Khánh Vân và thông điệp “Your something unique, Your something special”

Để chuẩn bị cho “Brave Heart Fashion Show 2022” vào tháng 12 tới, Hoa hậu Khánh Vân và ekip sẽ tổ chức buổi Model Casting Call nhằm tìm kiếm những người mẫu tham gia trình diễn cho chương trình thời trang đầu tiên của mình. Đồng thời, cô gửi đến khán giả bộ ảnh quảng bá mang tinh thần “your something unique, your something special”.

Rakuten Viber kỷ niệm sự phát triển lớn mạnh của Bóng đá trên khắp thế giới với chatbot, bộ sticker mới, hiệu ứng AR và nhiều tính năng khác

Viber “cháy” cùng bóng đá và khơi dậy tinh thần thể thao của người dùng với những tính năng tương tác và thú vị, bao gồm chatbot dự đoán trận đấu và bảng xếp hạng, hiệu ứng AR và bộ sticker chủ đề bóng đá.

Nâng ly chào đón lễ hội 2023 cùng Fusion Hotel Group

Kế hoạch cho kỳ nghỉ Giáng Sinh năm nay cùng những người thân yêu của bạn sẽ đong đầy những niềm vui tại các khách sạn thuộc Fusion Hotel Group ờ Việt Nam và Thái Lan. Các gói dịch vụ đặc biệt cho lễ hội bao gồm chương trình ẩm thực phong phú và ưu đãi đang chờ bạn trải nghiệm:

Kỷ niệm 3 năm tại Việt Nam, UNIQLO mang đến tuần lễ cảm ơn với quy mô lớn nhất từ trước đến nay từ 2-14/12

Từ ngày 2 đến ngày 14 tháng 12, bên cạnh hàng trăm ưu đãi áp dụng cho loạt các sản phẩm LifeWear biểu tượng được yêu thích nhất, Tuần Lễ Cảm Ơn lần này là một trong những sự kiện quan trọng và ý nghĩa nhất của UNIQLO, với chuỗi các hoạt động tri ân đến tất cả khách hang, đồng thời nâng tầm các hoạt động hợp tác, gắn kết cùng cộng đồng.

Siêu du thuyền Atomic được chế tạo riêng cho hội đam mê lặn biển

Siêu du thuyền Atomic dài 64 mét có vẻ ngoài mạnh mẽ và kết cấu đẹp mắt bên trong. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến chủ sở hữu Atomic - một gia đình yêu thích hoạt động ngoài trời này đến với du thuyền là niềm đam mê lặn biển. Không lâu sau khi được bàn giao du thuyền, người chủ đã kết luận rằng anh cần phải mở rộng quy mô của trung tâm lặn được thành lập chuyên nghiệp ngay tại du thuyền.

Hoa hậu Phạm Kim Ngân khoe nhan sắc thăng hạng trong sự kiện mới

Sau 4 tuần đăng quang, Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 Phạm Kim Ngân đã có nhiều hoạt động cộng đồng, được mời tham dự các event.

Harry Styles hợp tác với Gucci cho BST mới mang phong cách Soft Boy

Harry Styles và nhãn hiệu thời trang hàng đầu của Ý phát hành một chiến dịch cho  bộ sưu tập mang tên Gucci HA HA HA, đánh dấu sự hợp tác giữa chàng đại sứ với thương hiệu.

Tặng bố mẹ một chuyến du lịch “về với thanh xuân” mùa cuối năm

Ninh Bình mùa cuối năm đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Nhân một ngày không mấy đặc biệt, gửi tặng bố mẹ một chuyến du lịch về với thanh xuân, về với những “ký ức làng quê” trân quý chỉ với 1.375.000vnd/đêm/khách.

“Alternate Existence/s” - Triển lãm hồi tưởng của nghệ sĩ Tom Hricko

Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery hợp tác cùng Gốc Creation tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật “Alternate Existence/s” hay “Những thực tại thay thế” tại không gian Toong 198 Minh Khai. Đây là một triển lãm hết sức đặc biệt, trưng bày đa dạng các tác phẩm nhiếp ảnh và hiện vật trong suốt hơn 40 năm lao động sáng tác của nhiếp ảnh gia - nhà giáo dục nghệ thuật Tom Hricko, một người Mỹ đã tìm thấy quê hương thứ hai của mình ở Việt Nam.

Triển lãm du học các trường đại học Canada tại Hà Nội và TP HCM

Triển lãm du học các trường đại học Canada tại Hà Nội và TP HCM, quy tụ hơn 14 đơn vị với hàng loạt chương trình học bổng.