PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Đại tiệc Disciple Escoffier tại P'ti Saigon - Hội tụ 5 đầu bếp tài năng

Hội tụ 5 đầu bếp tài năng cùng tinh thần “Escoffier” đầy đam mê - cùng học hỏi và truyền tải di sản ẩm thực đã bắt đầu cả trăm năm trước, Hiệp hội đầu bếp Escoffier mang đến đêm tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner khó quên tại P’ti Saigon tối 21/05.

Tiếp nối thành công của tiệc networking từ Hiệp hội đầu bếp Escoffier, Đại tiệc Disciple Escoffier Gala Dinner tại P’ti Saigon là sự kiện tiếp theo mà không thực khách đặc biệt nào muốn bỏ lỡ. Sự kiện ẩm thực ấn tượng này một lần nữa khẳng định uy tín của P’ti Saigon trong việc kết nối các đầu bếp hàng đầu của khu vực và thế giới tại Việt Nam, mang đến những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho thực khách.   

 

5 đầu bếp tài hoa cùng ekip thực hiện bữa tiệc đáng nhớ

Bữa tiệc mở màn ấn tượng với món Cá ngừ tái xốt chanh dây kiểu "Leche de Tigre" kết hợp cùng wasabi tươi Đà Lạt và trứng cá hồi. Món ăn hấp dẫn này do đầu bếp Benoit Leloup đến từ nhà hàng The Brix và Tinto thực hiện. 

Món cá ngừ xốt chanh dây kiểu “Leche de Tigre” wasabi tươi Đà Lạt, trứng cá hồi

Herve Rodriguez - đầu bếp nổi tiếng người Pháp từng gặt hái được một sao danh dự trên bảng vàng Michelin năm 2013 từ nhà hàng Masa nằm ở ngoại ô thanh bình của Paris, đã tiếp nối bữa tiệc đặc biệt này với món Cá Madai nấu cùng các nguyên liệu hấp dẫn như hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây. Không hổ danh là "phù thủy hương vị", cách kết hợp nguyên liệu tài tình của ông đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. 

Món cá Madai, hạt dẻ cười rang muối, dâu tây lên men và măng tây

Tiếp đến là màn thể hiện ấn tượng của đầu bếp trẻ tuổi Hoàng Tùng, đồng thời là ông chủ của nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội) được vinh danh trong top 100 nhà hàng được đánh giá cao nhất châu Á do The World's 50 Best Restaurants, website về đánh giá ẩm thực trên tại Anh bình chọn năm 2021. Món cá chình nấu cùng bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai của bếp trưởng Hoàng Tùng đã hoàn toàn chinh phục thực khách. Đặc biệt hơn khi sự kiện ẩm thực kết hợp cùng hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng. Escoffier là hiệp hội ẩm thực nổi tiếng thế giới, được thành lập tại Pháp vào năm 1954. Mục đích của hiệp hội là truyền tải những bản sắc văn hóa, nét hiện đại của ẩm thực đến với đông đảo người dân trên toàn thế giới.

Hiệp hội Escoffier đã chính thức kết nạp thành viên mới Hoàng Tùng

Món cá chình bọt xốt hương Prosecco và dầu ngò gai

Và ngôi sao chính của bữa tiệc không ai khác hơn là đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau. Với tài năng và đam mê nhiệt huyết cho từng hương vị, nguyên liệu và các công thức công phu, Thierry mở nhà hàng riêng Logis de Chabotterie tại Saint-Sulpice-le-Verdon và nhận được 2 sao trên bảng vàng Michelin ở tuổi 31. Và quả thật món Sườn cừu đút lò cùng bánh cần tây, xốt lá bạc hà và tim cừu hun khói của Thierry Drapeau đã khiến cho thực khách phải "wow" lên bởi sự ấn tượng trong công thức lẫn cách nấu. 

Món sườn cừu đút lò, bánh cần tây, dưa leo ngâm chua, xốt lá bạc hà, tim cừu hun khói

Chef Thierry Drapeau - 2 sao Michelin

Bữa tiệc kết thúc với món tráng miệng "độc lạ" về cả hình thức lẫn nội dung của đầu bếp Sakal Phoeung, Chủ tịch hiệp hội Escoffier Việt Nam, đồng thời là bếp trưởng của nhà hàng P'ti Saigon và Le Corto. Mousse sôcôla vị cognac Valrhona trong tạo hình cigar Habanos cùng mùi hương đặc trưng là cái kết không thể hoàn hảo hơn của sự kiện ẩm thực đặc biệt này.

Món xì gà Habanos, mousse sô cô la Valrhona với Cognac kèm kem

Chef Sakal Phoeung - Chủ tịch Hiệp hội Ecsoffier Việt Nam

P'ti Saigon là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam theo chủ đề "festive dining concept", mang đến cho bạn những phút giây vui vẻ, hứng khởi nhất ngoài trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. 

Đến với P’ti Saigon, thực khách sẽ được hòa mình vào văn hóa ẩm thực của vùng Provence, quê hương loài hoa tím Lavender ở miền nam nước Pháp được tạo nên từ bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, trong đó phải kể đến bếp trưởng tài hoa người Pháp là Sakal Phoeung - người có hơn 15 năm gắn bó cùng tập đoàn Accord và thương hiệu Sofitel, thành công lớn với nhà hàng món Pháp Le Corto nơi từng vinh dự đón tiếp Tổng thống Pháp François Hollande thời đương nhiệm. 

P’Ti Saigon sở hữu một mô hình khá đặc biệt khi kết hợp cả nhà hàng và bar lounge vào chung một không gian. Trong khi chờ để thưởng thức các món ăn trong menu, hãy dạo bước đến khu vực quầy bar. Bạn có thể gọi ngay cho mình một ly cocktail rồi thả mình vào tiếng nhạc du dương và luồng không khí mát lành từ những cơn gió ven sông Sài Gòn.

Thực khách vừa dùng bữa vừa đắm chìm trong không gian lãng mạn đậm chất Pháp của P’ti Saigon. Khuôn viên nhà hàng rộng 850m2 được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Reda Amalou. Ông là người đã thiết kế những khách sạn nổi tiếng ở Việt Nam như The Nam Hai Resort (Hội An) hay the Six Sense (Côn Đảo).

Bên cạnh đó, P’ti còn là một trong số ít những nhà hàng tại Sài Gòn tổ chức những buổi biểu diễn thời trang mang phong cách của thành phố biển St. Tropez vào mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

Sở hữu không gian thiết kế đẹp, ẩm thực ngon, đồ uống hảo hạng, P’ti Saigon là điểm đến lý tưởng cho nhu cầu được thư giãn sau những giờ làm việc bận rộn, thưởng thức những buổi ăn tối vui vẻ, lãng mạn cùng bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu thương.

Nhà hàng P’ti Saigon: 52 Ngô Quang Huy, P.Thảo Điền, Thủ Đức TP.HCM
Hotline đặt bàn: +84 78 4626386
Tham khảo: https://www.facebook.com/ptisaigon 

Men&life 



Bình Luận

Hoa hậu Thanh Thủy - Khi vẻ đẹp thăng hoa cùng vương miện quý giá

Vào tháng 11/2024, cô gái 22 tuổi Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc giành được chiếc vương miện danh giá tại Hoa hậu Quốc tế. Tuy nhiên, điều thực sự chinh phục trái tim công chúng không chỉ là nhan sắc tinh khôi của cô, mà còn là sự kết hợp đầy thú vị của một cô gái thông minh, kiên định nhưng vẫn giữ được nét tính cách hồn nhiên của mình.

Lạc vào thế giới gấu trúc với lễ hội “Pandastic” tại Hồng Kông dịp Tết 2025

Hồng Kông đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2025 với lễ hội “Pandastic” mang chủ đề gấu trúc có quy mô khắp thành phố. Sự kiện này không chỉ mang đến không gian văn hóa đặc sắc mà còn hứa hẹn trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á, thu hút đông đảo du khách trong dịp đầu năm mới.

Chinh phục mọi khứu giác với hai tạo hương đặc trưng từ MEMO PARIS

MEMO PARIS Inlé và Winter Palace, với hành trình hương thơm độc đáo, nơi mỗi mùi hương như mở ra một chương truyện riêng biệt, đã khiến cho hai chàng người mẫu Kang Chul, Khoai Vũ và Lu Đỗ trở nên đầy bí ẩn và cuốn hút.

"Nồi bánh tình thân - Ất Tỵ sum vầy" tại The Odys Boutique Hotel

Khi xuân về, Sài Gòn không chỉ rộn ràng bởi không khí tết tấp nập mà còn bởi sự xuất hiện của Nồi Bánh Tình Thân Khổng Lồ tại The Odys Boutique Hotel - một tác phẩm nghệ thuật mang kích thước khổng lồ ngay trung tâm Sài Gòn và là chiếc nồi bánh chưng đầu tiên và lớn nhất từng được tái hiện tại Việt Nam. Đây không chỉ là điểm nhấn nghệ thuật ấn tượng mà còn là điểm tụ hội văn hóa, mang lại không khí Tết cổ truyền đậm đà nhất cho du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Ralph Lauren ra mắt BST Purple Label mùa thu 2025

Bộ sưu tập Purple Label mùa Thu 2025 tôn vinh vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian, nơi tinh thần Mỹ phóng khoáng gặp gỡ sự tinh xảo của nghệ thuật Ý. Từ những con phố thời trang ở Milan đến những đỉnh núi tuyết hùng vĩ ở làng Cortina, phong cách sang trọng và hiện đại đan xen cùng vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ và di sản vùng núi cao, tạo nên một tuyệt tác vừa đậm chất thơ vừa ấn tượng.

The Grand Ho Tram - Xứng danh “Quận Vui” với nhiều giải thưởng danh giá

The Grand Ho Tram đã có một năm 2024 thành công rực rỡ khi được vinh danh tại nhiều lễ trao giải danh giá, khẳng định vị thế hàng đầu của khu nghỉ dưỡng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Armani Beauty - Tinh hoa vẻ đẹp cùng những ngôi sao hàng đầu

Armani Beauty là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nghệ thuật và tinh tế, mang đến vẻ quyến rũ đầy cuốn hút và thanh thoát. Mỗi sản phẩm không chỉ tôn vinh sắc đẹp, mà còn khẳng định phong cách riêng biệt và sự tự tin của bạn. Cùng Armani Beauty, bạn sẽ luôn tỏa sáng một cách nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng.

Hóa quyến rũ cùng Bảo Anh, Phí Phương Anh và dàn sao Việt với Versace Bright Crystal Parfum

Versace Bright Crystal Parfum là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự thanh lịch và quyến rũ, là món quà tuyệt vời dành cho những cô gái hiện đại, tự tin và đầy sức sống.

Greg Findlay - Tổng quản lý Six Senses Ninh Van Bay: Bền vững & xa xỉ là hai khái niệm không đối lập

Tổng quản lý Greg Findlay, người đứng đầu khu nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Ninh Vân Bay (SSNVB), đang chứng minh rằng sự xa xỉ và sự bền vững hoàn toàn có thể kết hợp hài hòa. Với những phát kiến và tầm nhìn xa, ông đã và đang tiếp tục cùng đội ngũ của mình xây dựng SSNVB trở thành một trong những điểm đến bền vững hàng đầu thế giới.

Đón mùa yêu ngọt ngào tại Wyndham Danang Golden Bay

Mùa yêu đang về và Wyndham Danang Golden Bay chính là điểm đến lý tưởng để bạn cùng người ấy tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào bên nhau với bữa tối lãng mạn bên vịnh Đà Nẵng, buổi spa thư giãn và trà chiều thú vị...

Thưởng Bình Yên, một thoáng cho tim mềm tại Pax Ana Dốc Lết

Thưởng cho mình một ngày thong dong giữa ngôi làng nhỏ xinh bên vùng biển vắng và thưởng vị sớm mai của mùa xuân Dốc Lết, một chốn “gieo trồng” bình yên cách thành phố Nha Trang hơn 1 giờ chạy xe.

Amanoi - Tết đoàn viên giữa thiên nhiên Núi Chúa

Trong dịp Tết Nguyên đán, Amanoi mang đến một hành trình nghỉ dưỡng tràn đầy ý nghĩa, nơi các giá trị văn hóa, thiên nhiên, và sự sang trọng giao thoa một cách hoàn mỹ.

Năm mới trọn vẹn cùng các hoạt động khai xuân ý nghĩa tại JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Sự rộn ràng của những giây phút đếm ngược chào đón năm mới 2025 vừa qua, thì một dịp Lễ quan trọng trong năm cũng đang đến với những người Á Đông, cùng sử dụng hệ thống lịch nguyên (âm lịch). Tết Nguyên Đán – dịp Tết lớn nhất trong năm mang đến những ý nghĩa quan trọng cho sự khởi đầu. Đây cũng là một kỳ nghỉ để tái tạo năng lượng và chuẩn bị cho những kế hoạch, mong chúc cho những may mắn, thịnh vượng, thành công trong một năm mới. Rộn ràng cùng những hoạt động truyền thống mang đến một sắc màu mới cho năm, hãy cùng dành thời gian khởi động năm mới tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cùng JW Marriott Hotel & Suites Saigon

Tận hưởng “Vị của Tết, tình của nhà” tại Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay

Vào dịp Tết Ất Tỵ năm nay, hãy cùng đón xuân sang thật trọn vẹn và phong cách tại khu nghỉ dưỡng Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Với hàng loạt các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn với chủ đề “Vị của Tết, tình của nhà”, du khách và gia đình sẽ tìm thấy những phút giây rộn rã tiếng cười trong những ngày đầu năm mới tại nơi đây.

L’Oréal ra mắt công nghệ L’Oréal Cell BioPrint tại CES 2025

Tại triển lãm CES® 2025 - triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới, Tập đoàn L'Oréal đã ra mắt L’Oréal Cell BioPrint, một thiết bị phân tích da cá nhân hóa với khả năng cung cấp kết quả chỉ trong 5 phút.

Tết sum vầy - Xuân thịnh vượng tại InterContinental Nha Trang

Đón chào Xuân Ất Tỵ với kỳ nghỉ sang trọng, sành điệu, thưởng thức ẩm thực tinh tế cùng với các món ăn Tết truyền thống tại InterContinental Nha Trang hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa “Tết sum vầy, Xuân thịnh vượng” cho du khách.

Bếp trưởng Christian Le Squer - La Maison 1888: Đạt sao Michelin không phải là áp lực, đó là tình yêu

Được ví như một nghệ nhân chế tác nước hoa, một nhà thiết kế thời trang cao cấp, phong cách ẩm thực của bếp trưởng Christian Le Squer là sự pha trộn của cảm xúc, tinh tế và phản ánh niềm đam mê bất tận của ông trong việc khám phá và nâng cao trải nghiệm.

Greg Findlay – General Manager of Six Senses Ninh Van Bay: Sustainability & Luxury Are Two Sides Of The Same Coin

General Manager Greg Findlay, who leads the one-of-a-kind resort Six Senses Ninh Van Bay (SSNVB), is proving that luxury and sustainability can harmoniously coexist. With innovative ideas and a forward-looking vision, he and his team are continuously working to make SSNVB one of the world’s leading sustainable destinations.