PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Chef Cường: Ẩm thực là tất cả cuộc sống của tôi!

Cuộc trao đổi giữa Men&life và Chef Cường sẽ cho chúng ta biết thêm những điều thú vị trong ngành ẩm thực.

Chào ông, xin ông chia sẻ đôi chút về phong cách ẩm thực của nhà hàng Madame Lam?

Nhắc đến ẩm thực của nhà hàng Madame Lam là nhắc đến ẩm thực cho tâm hồn. Mỗi món ăn là một câu chuyện gợi nhớ đến tuổi thơ cùng những bữa ăn gia đình ấm cúng. Từng món được kết hợp từ nguyên liệu hảo hạng cùng các gia vị đặc trưng vùng miền, với phương thức chế biến đầy sáng tạo giúp mang đển nên một dư vị đậm đà khó quên.

Thực đơn nước uống của nhà hàng có những món nước sử dụng nguyên liệu Việt Nam truyền thống, đặc trưng vùng miền cùng những nguyên liệu theo mùa, bổ dưỡng cho sức khoẻ, gợi lên nỗi nhớ trong tâm hồn của mỗi người. Thực khách sẽ cảm nhận được sự gần gũi, quen thuộc, gắn bó với tuổi thơ nhưng không kém phần hiện đại và độc đáo.

Nếu phải chọn một vài món ăn để đại diện nhà hàng Madame Lam, đó sẽ là món gì?

Tôi sẽ đề cử hai món ăn tiêu biểu của nhà hàng là chả giò cua lột và thố hải sản nước cốt dừa. Đây là hai món ăn lấy cảm hứng từ những món ăn Việt Nam, đều được làm từ nguồn nguyên liệu tươi sống, điểm đặc biệt là cách chế biến mới lạ, chỉ có riêng ở Madame Lam mà thôi.

Cảm xúc của ông mỗi khi đứng bếp?

Đối với tôi, ẩm thực là tất cả cuộc sống của mình. Tôi yêu ẩm thực và luôn cảm thấy hạnh phúc khi tự tay chế biến nên những món ăn hấp dẫn cho người dùng. Tôi luôn muốn chinh phục những đỉnh cao mới, những sáng tạo không điểm dừng với nghệ thuật nấu ăn và đam mê ẩm thực. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn có được sự công nhận của thực khách đối với các sản phẩm ẩm thực của nhà hàng.

Theo ông, đâu là điểm khác biệt giữa ẩm thực của các vùng miền Việt Nam?

Mỗi nơi đều có điểm độc đáo và hấp dẫn nên rất khó để nói tôi yêu thích ẩm thực của vùng nào hơn.

Chìa khoá làm nên một món Việt Nam ngon là gì, thưa ông?

Theo tôi chìa khóa để thành công của một món ăn Việt Nam là: nguyên liệu chất lượng, gia vị đặc trưng vùng miền, kỹ thuật chế biến hiện đại nhằm lưu giữ được hương vị đặc trưng, chất lượng của nguyên liệu. Bên cạnh đó, một món ăn ngon còn là tác phẩm nghệ thuật, nơi lưu giữ tâm tư của người đầu bếp muốn gửi gắm đến cho người ăn. Do đó, nhiệt huyết, đam mê cùng sức sáng tạo của người đầu bếp cũng là một chiếc chìa khoá vàng làm nên món ăn ngon đi vào lòng người.

Trải nghiệm ẩm thực nào mà ông ghi nhớ nhiều nhất trong cuộc đời mình?

Đối với tôi, những món ăn gia đình là trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Tôi rất yêu bữa cơm nhà, nơi cả gia đình cùng chia sẻ món ăn với nhau, cùng trò chuyện, chia sẻ những việc mình đã trải qua trong ngày. Tôi cũng rất yêu những món ăn mẹ nấu. Có thể nói, mẹ là người thầy đầu tiên cũng là người đã tạo cảm hứng cho tôi nhiều nhất. Tôi cũng rất yêu những món ăn của thời thơ ấu như kem chuối, kẹo chỉ, sâm dứa…

Ông có nhận được cảm hứng từ một đầu bếp hay một quốc gia nào cho những món ăn của mình không?

Như đã nói ở trên, người tạo cảm hứng cho tôi nhiều nhất là Mẹ của mình. Tôi cũng yêu ẩm thực Việt Nam và các món ăn của tôi cũng lấy cảm hứng từ ẩm thực quê nhà nhiều nhất.

Ông sinh ra ở Việt Nam, nơi có rất nhiều loại thảo mộc khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn, loại thảo mộc nào sẽ là yêu thích của bạn và tại sao?

Tôi chọn lá é miền trung vì loại gia vị này rất thân thuộc với bữa ăn của gia đình tôi. Hơn nữa, lá é có nhiều công dụng khác nhau trong việc chế biến món ăn, từ nấu cùng các nguyên liệu tươi sống đến chế biến nước chấm.

Thử thách lớn nhất của một đầu bếp lãnh đạo một nhà hàng là gì?

Đối với tôi, thử thách lớn nhất là các duy trì chất lượng các món ăn, luôn đổi mới, sáng tạo không ngừng để mang đến những trải nghiệm đáng nhớ nhất cho thực khách.

Những phẩm chất cần thiết của nghề Bếp là gì?

Theo tôi, những phẩm chất cần thiết của một người đầu bếp là tính tỉ mỉ, chi tiết, luôn cẩn thận và chăm chút cho từng món ăn bằng tất cả tâm tư của mình

Khi nào nhà hàng Madame Lam sẽ mở cửa?

Nhà hàng sẽ đón khách từ ngày 19/5 với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như tặng 1 món bất ngờ từ Chef Cường trong suốt tháng 5.

Thách thức lớn nhất sẽ là gì?

Theo tôi, thách thức lớn nhất của nhà hàng là lấy được niềm tin của khách hàng vào chất lượng và dịch vụ của nhà hàng. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn duy trì chất lượng của nhà hàng và món ăn luôn ổn định để khách hàng có thể đến với nhà hàng và tự tin giới thiệu với bạn bè.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.

25 giờ nghỉ dưỡng và thỏa sức khám phá Sài Gòn cùng Renaissance

Kỳ nghỉ chưa bao giờ thú vị hơn khi bạn có đến 25 tiếng lưu trú tại khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon.

Hoàng hậu và những nàng hậu: Chaumet hé mở thế giới nhiệm màu

Thương hiệu trang sức Paris lâu đời trên thế giới, Chaumet chính thức ra mắt tại Việt Nam trong sự kiện khai trương cuối tuần qua. Thùy Tiên, Lương Thùy Linh, Tiểu Vy, Châu Bùi,... và những gương mặt ưu tú khác đã có dịp gặp gỡ; cùng khám phá thế giới nhiệm màu từng khiến hoàng hậu Joséphine phải lòng, giờ đây được trao cho những quý cô hiện đại.