PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Bếp trưởng Zannier Hotels Bãi San Hô bày tỏ lòng tôn kính tới văn hoá Việt Nam thông qua các món ăn truyền thống

Chef Dung Mai muốn giới thiệu một ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị cân bằng, dựa trên các loại thảo mộc có sẵn. Đây cũng là cam kết phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng tại Zannier Hotels Bãi San Hô.

“Ở Việt Nam, nấu ăn là một truyền thống gia đình được gìn giữ qua nhiều năm. Từ nhỏ, tôi đã được học hỏi rất nhiều từ mẹ trong việc bếp núc, chẳng hạn như làm thế nào để cân bằng hương vị, sáng tạo nên những công thức mới, bên cạnh việc nhuần nhuyễn trong chế biến ẩm thực truyền thống và món ăn đường phố phổ biến của Việt Nam” - Dung Mai, bếp trưởng chuỗi nhà hàng Zannier Hotels Bãi San Hô, Phú Yên mở đầu cuộc trò chuyện bằng những hồi tưởng về tuổi thơ.

Ẩm thực nguyên bản cho trải nghiệm đỉnh cao

Ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến với sự đa dạng, mang đậm sắc màu văn hoá, lịch sử và đặc trưng vùng miền. Sau đại dịch, khách du lịch có xu thế tìm kiếm những trải nghiệm bình dị cùng những món ăn nguyên bản. Chef Dung Mai là một trong những người tiên phong cho phong cách ẩm thực này. 

Với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao ở Việt Nam, chef Dung Mai cho biết, ông đang dồn mọi tâm huyết của mình vào việc quản lý ba nhà hàng  tại Zannier Hotels Bãi San Hô. Nhờ khả năng chế biến đa dạng các loại món ăn khác nhau của ông, nét tinh túy của ẩm thực Việt được thể hiện qua các phong cách khác nhau.

Cụ thể, nhà hàng Bà Hai mang ý tưởng là bữa ăn đặc trưng từ tay bà và mẹ nấu. Tại đây, thực khách sẽ được thưởng thức món ăn đặc trưng từng vùng miền Việt Nam trên bếp lửa gỗ. Các món ăn này giữ được những nét nguyên bản truyền thống nhưng vẫn có thêm sáng tạo riêng từ đầu bếp.

Kế đến, nằm bên bờ biển, nhà hàng Làng Chài gợi lên một nơi tụ họp điển hình của ngư dân. Các cửa hàng là những địa điểm mở, mọi người có thể gặp gỡ và giao lưu cả ngày - giống như các chợ cá ngoài trời nổi tiếng. Bữa tối, du khách có thể trải nghiệm ẩm thực cạnh bờ biển. Hầu hết các món ăn đều xoay quanh cá, luôn tươi ngon và được chế biến theo yêu cầu trong bếp biểu diễn. 

Trong khi đó, nhà hàng Nhà Ở có vị trí tuyệt đẹp tại đỉnh đồi, từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi cát trắng và vịnh san hô. Khi trời chuyển chạng vạng, Nhà Ở khoác lên mình một nét đẹp riêng và làm nổi bật cách bài trí truyền thông và ấm cúng từ hai miền Nam và Bắc. Cùng với lối kiến trúc đơn giản và gần gũi, nơi đây trông tựa như những nhà sinh hoạt chung như văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Tại đây, du khách sẽ thưởng thức các món ăn đa dạng từ truyền thống đến quốc tế. 

Cuối cùng, Hầm Bar là một quán bar cocktail ẩn mình sâu bên trong nhưng lại mang một không khí gần gũi cho những du khách một khi ghé lại. Cái tên “Hầm Bar’’ được dịch từ cụm từ ‘shelter bar’ có nghĩa là nơi trú ẩn, hoàn toàn phù hợp với tinh thần một quán Bar hiện đại nhưng tách biệt và ẩn mình. Hầm Bar khắc họa một nét đẹp Đông Dương đầy chân thực cùng phong cách cocktail kiểu cũ. Tại đây, du khách sẽ được phục vụ các loại thức uống thượng hạng đã được lựa chọn kĩ lưỡng cùng với cách pha chế đầy sáng tạo và cầu kỳ.

Đa dạng phong cách hòa vào văn hóa ẩm thực

 “Bằng chuyên môn, tôi gửi gắm sự sáng tạo, tinh tế vào các dịch vụ ẩm thực hiện có tại Zannier Hotels Bãi San Hô. Tôi muốn giới thiệu một ẩm thực truyền thống Việt Nam mang hương vị cân bằng, dựa trên các loại thảo mộc có sẵn. Đây cũng là cam kết phát triển bền vững của khu nghỉ dưỡng”, chef Dung Mai cho hay. Người đứng đầu mảng ẩm thực của Zannier Hotels Bãi San Hô cho biết, sẽ ưu tiên lựa chọn nguồn cung ứng đảm bảo tại địa phương. Không chỉ tươi mới, chất lượng, sử dụng các nguyên liệu này còn là cách để thương hiệu ủng hộ cho cộng đồng người bản xứ. “Chúng tôi cũng có vườn rau của riêng mình, cho nhà hàng khả năng tự túc và phát triển bền vững”.

Với mong muốn thể hiện sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam, vị bếp trưởng đặt mục tiêu giới thiệu thêm nữa các đặc sản từ vùng miền, đem đến những món ăn ít người biết đến như gỏi cuốn, bánh xèo - món yêu thích của Chef Dung Mai. “Tôi đang lên kế hoạch cho trải nghiệm tương tác ẩm thực thông qua các lớp học nấu ăn, trình diễn trực tiếp. Khách hàng có thể tham gia và hòa mình vào ẩm thực Việt Nam theo nhiều cách khác nhau. Mục tiêu cuối cùng vẫn là nâng tầm trải nghiệm tại Zannier Hotels Bãi San Hô, làm hài lòng du khách bằng sự hài hòa hương vị, khám phá nét đẹp văn hóa bằng những thực hành bền vững”, ông nói.

“Michelin danh giá, nhưng không phải là tất cả”

Xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2022 nhưng mãi đến giữa 2023, Michelin mới gây được sự chú ý lớn với sự kiện gắn sao cho các nhà hàng tại đây. Sự kiện được giới chuyên gia coi như cột mốc góp phần đưa ẩm thực Việt Nam vào thước đo, chuẩn mực được cho là đỉnh cao nhất của các tiêu chuẩn ẩm thực quốc tế. Vốn đa sắc màu trong cả nguyên liệu lẫn phong cách chế biến mỗi vùng miền, ẩm thực Việt từng được thế giới ngợi ca với nhiều danh xưng, giải thưởng, nay càng được tôn vinh bởi những ngôi sao từ Michelin.

Với Chef Dung Mai nói riêng cũng như tập thể Zannier Hotels Bãi San Hô nói chung, sao Michelin như một sự công nhận về uy tín cũng như ẩm thực xuất sắc của bất kỳ thương hiệu nào có được. “Đây là biểu tượng của chất lượng vượt trội, sáng tạo và phát triển nhất quán. Ngoài ra, nó còn là biểu trưng cho cống hiến, nỗ lực liên tục của đầu bếp và toàn bộ đội ngũ làm ẩm thực. Sở hữu ngôi sao từ Michelin có thể nâng cao danh tiếng của bất kỳ nhà hàng, khu nghỉ mát nào, đồng thời thu hút những tín đồ sành ăn từ khắp nơi trên thế giới”, Chef Dung Mai nhận định.

Tuy nhiên, vị bếp trưởng cũng thẳng thắn cho biết việc xuất hiện trong Michelin Guide không phải là mục tiêu lớn nhất của khách sạn. “Như đã nói, tầm nhìn của chúng tôi là ưu tiên tạo ra trải nghiệm ăn uống thân thiện, dễ tiếp cận, phù hợp với nền ẩm thực danh tiếng của Việt Nam. Zannier Hotels Bãi San Hô tập trung giới thiệu hương vị địa phương, thúc đẩy tính bền vững và mang lại bầu không khí thoải mái, dù điều này có thể không phải là những ưu tiên hàng đầu của Michelin. Vì lẽ đó, xuất hiện trong Michelin Guide không phải là thước đo thành công lớn nhất cho Zannier Hotels Bãi San Hô”.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

CROCS ECHO WAVE NEW FORM - ĐỘC & LẠ

Sáng tạo là không dừng lại, Crocs tiếp tục khuấy đảo giới underground với Echo Wave The New Form.

Tập đoàn Fusion chính thức quản lý khách sạn Đông Dương Huế

Tập đoàn Fusion ký kết thành công hợp đồng quản lý khách sạn Đông Dương tại Huế. Đây là một bước tiến mới của tập đoàn trong chiến lược mang thương hiệu gần hơn với du khách và tạo thêm dấu ấn, xây dựng tên tuổi ngay tại điểm đến di sản nổi tiếng của Việt Nam. Khách sạn dự kiến sẽ đi vào hoạt động và đón du khách từ quý III năm 2025.

NovaGroup ký hợp tác với Marriott International vận hành Legacy Mekong tại Cồn Ấu, Cần Thơ

Cần Thơ, ngày 19 tháng 2 năm 2025 – Tập đoàn Marriott International (Marriott) và Nova Hotel & Resort World (NovaGroup) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm quản lý, khai thác và vận hành Khu nghỉ dưỡng Legacy Mekong tại TP. Cần Thơ.

Diptyque Orphéon: Góc Paris thu mình trong giọt lưu hương

Năm nay, thương hiệu nước hoa Diptyque tái hiện bầu không khí thư thái của những đêm Paris trong phiên bản mới nhất của Orphéon, một bộ sản phẩm gồm nước hoa, nước hoa khô, sữa tắm và nến thơm. Tất cả được kết nối với cảm hứng từ một địa điểm huyền thoại: Khu phố La-tinh cổ kính, nơi ngự trị của Saint-Germain ngập tràn thanh âm mời gọi.

SSMC - Địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời tại Quận 7

SSMC ghi điểm với không gian được thiết kế theo hướng tân cổ điển - nhiệt đới đương đại cùng dịch vụ tổ chức chuyên nghiệp, là nơi diễn ra hàng trăm tiệc cưới trong năm.

Saigon South Marina Club (SSMC) - Địa điểm cưới ngoài trời dẫn đầu xu hướng

Được biết đến là một trung tâm tiệc cưới có sảnh ngoài trời lớn bậc nhất Tp. Hồ Chí Minh, Saigon South Marina Club (SSMC) là lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi ưa thích một lễ cưới với không gian rộng lớn trong khung cảnh thiên nhiên nhưng vẫn có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ và thực đơn phong phú.

Garmin Instinct 3 Series chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam: Siêu bền bỉ, màn hình AMOLED sắc nét cùng bộ sưu tập màu giới hạn

Sinh ra để phục vụ phong cách sống nặng động, dòng đồng hồ thông minh mới nhất của Garmin thu hút mọi ánh nhìn với viền bezel kim loại được gia cố bền bỉ, gồm hai phiên bản màn hình AMOLED sống động hoặc Solar tích hợp sạc năng lượng mặt trời, trang bị đèn pin LED sáng rực trên tất cả các phiên bản.

ASUS Việt Nam mở đặt trước cho loạt laptop AI Zenbook A14, Zenbook 14 và ROG Flow Z13

ASUS hôm nay công bố mở đặt hàng trước tại Việt Nam ba sản phẩm laptop AI được mong đợi: Zenbook A14 (UX3407) siêu  nhẹ với Snapdragon® X Series, Zenbook 14 (UM3406) trang bị bộ xử lí AMD Ryzen™ AI mới nhất, và ROG Flow Z13, gaming tablet mạnh nhất thế giới với AMD Ryzen™ AI Max+ 395. Đồng thời, hãng cũng cập nhật phiên bản Vivobook 16 (M1607) trang bị vi xử lý AMD Ryzen AI tại các điểm bán trên toàn quốc.

Mùa Xuân và những lễ hội đầu năm của xứ Đài

Mùa Xuân ở Đài Loan không chỉ dừng lại ở Tết Nguyên tiêu mà còn là một bản hòa tấu đầy sắc màu và ánh sáng. Từ những chiếc đèn lồng rực rỡ đến lễ hội thả đèn trời lãng mạn, mỗi khoảnh khắc ở đây đều chứa đựng vẻ đẹp văn hóa truyền thống rực rỡ.

Emerala Resort Ninh Bình tổ chức triển lãm lồng đèn "Cá Chép Hóa Rồng" - Hòa mình vào sắc màu truyền thống

Hòa mình vào không gian văn hóa với những chiếc lồng đèn truyền thống đặc sắc kể chuyện truyền thuyết "Cá Chép Hóa Rồng” giữa chốn làng quê Bắc bộ mang tên Emerala Resort Ninh Bình.

NTK Jonathan Anderson và 2 từ khóa

Jonathan Anderson là nhà thiết kế thời trang hàng đầu nước Anh hiện nay, nhưng bạn có thể sẽ không nghĩ vậy khi nhìn thấy anh. Cùng tìm hiểu thêm về NTK tài năng này nhé!

BST túi xách Etro Libra: Thanh lịch & ấn tượng

BST túi xách Libra mới, được chế tác từ da bê mềm mại, nổi bật với những đường nét mềm mại và phóng khoáng.

Những lợi ích về sức khỏe khi sử dụng gừng

Là một gia vị quen thuộc của người Việt, gừng được định nghĩa là một loại rễ ăn được, phổ biến, hương vị độc đáo và có nhiều ưu điểm liên quan đến sức khỏe, trong đó có đặc tính chống viêm. Ngoài ra, loại thực vật này còn sở hữu những lợi ích đáng quan tâm nào khác? Cùng khám phá để áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Sống động cùng BST Guerlain x Pucci

Sự kết hợp giữa Guerlain và Emilio Pucci là sự tôn vinh sắc màu đầy sáng tạo và tinh tế, hòa quyện giữa  sản phẩm trang điểm huyền thoại của Guerlain với thiết kế rực rỡ mang tính biểu tượng của Pucci.

Học được gì qua lời khuyên của các “ông bố đồng tính”

Có lẽ nuôi dạy con trẻ là thách thức lớn đối với các ông bố đồng tính vì có một số rào cản nhất định. Thế nhưng các ông bố này đã hoàn thành nghĩa vụ và chăm sóc con cái một cách tuyệt vời. Hãy cùng Men&life lắng nghe những lời khuyên hữu ích từ họ nhé!

H&M ra mắt bộ sưu tập thời trang du lịch đầy mộng mị, lấy cảm hứng từ series HBO® The White Lotus

Nhằm tái hiện vẻ đẹp lấp lánh dưới ánh nắng của kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng sang trọng, H&M giới thiệu bộ sưu tập thời trang mới lấy cảm hứng từ series . Bộ sưu tập được thiết kế hợp tác với Alex Bovaird, Nhà thiết kế trang phục của The White Lotus, cùng với Warner Bros, Discovery Global Consumer Products. Đúng vào thời điểm ra mắt mùa thứ ba, bộ sưu tập sẽ có mặt tại một số cửa hàng H&M trên toàn cầu và trực tuyến từ ngày 20 tháng 2 năm 2025.

Những trải nghiệm lãng mạn tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng nhân ngày Valentine

Thêm một mùa Valentine nữa sắp đến, các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã sẵn sàng nhiều chương trình ẩm thực và gói nghỉ dưỡng lãng mạn để giúp các cặp đôi có nhiều lựa chọn nhân ngày lễ đặc biệt này.

Shangri-la - Vùng đất kỳ diệu

Sở hữu những dãy núi tuyết linh thiêng, những hẻm núi ngoạn mục, hồ nước trong xanh và những ngôi làng yên bình, Shangri-La mang đến những trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên độc đáo, giúp bạn tìm thấy sự bình yên và kỳ diệu nơi vùng đất thiêng này.