PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Ăn trưa bên hồ Louise

“Đã đến Banff, em kiểu gì cũng phải dùng bữa trưa ở nhà hàng Fairview trong khách sạn Fairmont Chateau Lake Louise, nhớ chọn bàn có view nhìn thẳng ra hồ.”

Tôi vẫn nhớ như in lời nhắc nhở của một anh mà tôi tình cờ quen qua mạng xã hội như vậy. Tôi tin anh, vì anh thật sự có gu thẩm mỹ và cái tinh nhất định trong việc đánh giá ẩm thực. Và chỉ vì lời nhắn đó, tôi lặn lội bay từ bờ Đông (Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada) sang bờ Tây (Calgary, tỉnh bang Alberta).

Công bằng mà nói, Canada vào xuân quá đẹp. Nhiều nơi nói thật là đẹp hơn tranh, điều đó khiến tôi không biết dùng lời nào để tả. Có thể, trong mắt một du khách, những gì mình chưa bao giờ nhìn thấy đều lạ và đẹp, nhưng với một người có nhân sinh quan rõ ràng thì đẹp là đẹp, chứ không liên quan gì đến quen hay lạ.

Fairview với hướng view ra hồ Louise

Khi đã yên vị ở thành phố Calgary, tôi gọi tới Fairview để đặt bàn ở chỗ view đẹp nhất đó. Thường thì ăn tối sẽ lãng mạn và đẹp hơn rất nhiều, nhưng để ngắm hồ Louise - một trong những hồ đẹp nhất thế giới, tôi đành phải đặt cả bữa trưa ở vị trí đó.

“Tôi rất xin lỗi vì chúng tôi chỉ nhận đặt chỗ ăn cho khách lưu trú tại khách sạn. Còn khách vãng lai, nếu lúc đó nhà hàng còn chỗ thì sẽ cho khách vào, còn không thì tôi rất tiếc. Chúc anh may mắn.”

Nghe phía nhà hàng trả lời vậy, tôi buồn hẳn. Vì thật ra, tôi không có ý định qua đêm ở đó. Từ Calgary chạy xuống hồ Louise chỉ mất khoảng 1h30 phút, và chỉ cần một ngày là có thể đi du ngoạn hết cả khu Banff mà không cần qua đêm. Nhưng sao nhỉ? Muốn ăn món bò beefsteak siêu ngon, và ngắm hồ tuyệt đẹp thì đành phải đặt phòng thôi. Chứ chờ vào may rủi của “vãng lai” (walk-in) thì không đáng, không khéo lại mất công.

Khu nhà hàng và bar tại Fairview

Tôi buộc phải đặt một đêm cho cả nhà. Thật ra cũng không khó để đặt một phòng vào thời điểm cuối thu thế này ở khách sạn nhất là ngoài kia dịch Covid-19 đang càn quét toàn thế giới. Tôi chọn phòng hướng khá đẹp, cũng nhìn thẳng ra phía hồ Louise cho cả gia đình. Một khách sạn nằm trên đỉnh núi thì hướng nào cũng đẹp, cũng hoà mình với thiên nhiên, không hồ thì núi hay rừng nhưng tôi thích hồ. Sau khi nhận được email xác nhận đặt phòng, tôi gọi cho nhà hàng và lần này thì tôi đã toại nguyện.

Canada là một quốc gia yêu thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã thực sự. Tôi nhận ra điều này khi trên đường đi từ Calgary đến Banff, vì đã chứng kiến những cây cầu đi bộ lớn phủ đầy cây xanh bắc qua đường chỉ để cho động vật hoang dã qua lại. Hôm trước, tôi còn nghe anh bạn tôi kể thỉnh thoảng cả đàn hươu hay nai còn ghé qua nhà anh ấy ăn hoa trồng trước nhà, hay hàng xóm nhà anh ấy đem chó đi thiêu khi nó chết thay vì đem chôn hay vất vào nơi nào đó giống như người Việt Nam vẫn làm.

Chúng tôi đến khách sạn vào một buổi sáng mùa xuân ấm áp. Chưa bao giờ Calgary lại ấm áp đến thế. Cảnh vật thật tuyệt, đứng góc nào chụp cũng đẹp. Chúng tôi định ghé vào hồ Moraine trước khi tới Louise, nhưng không vào được thì số lượng người ghé Moraine đã đủ, và cảnh sát chặn ngay đầu đường để không cho ai vào. Vậy là chúng tôi vào thẳng khách sạn để ngắm Lake Louise.

Chỗ đẹp nhất nhà hàng, nơi nhìn qua mái vòm là thấy nguyên hồ Louise phía xa

Khi đi qua bãi xe rộng mênh mông mà vẫn có cả đoàn xe chạy vòng vòng để tìm chỗ đó mới thấy Lake Louise hấp dẫn thế nào. Chúng tôi may mắn là phi thẳng vào ku để xe của khách sạn sau khi được anh bảo vệ đón ở bên ngoài để kiểm tra: “Anh có đặt phòng ở đây chưa?”

Khu nghỉ Fairmont Chateau Lake Louise đứng sừng sững giữa núi, rừng và hồ với 539 phòng các loại. Dù chưa đến giờ check-in, và cũng chưa đến giờ ăn trưa đã đặt bàn trước, chúng tôi gửi lại hành lý và đi lối riêng của khách sạn để ra ngắm hồ và chụp ảnh. Chúng tôi đi qua những thảm cỏ xanh, những khóm hoa rực rỡ và cả khoảng sân rộng nơi người ta đang tấp nập trang trí cho một bữa tiệc cưới ngoài trời vào buổi tối.

Góc trà chiều

Hồ không quá rộng, nhưng trên bờ thì đông kín người. Toàn là những người vì sự nổi tiếng của Lake Louise mà đến ngắm. Nước hồ trong xanh màu ngọc bích, nằm ngay chân núi và sau đó cả một bầu trời thăm thẳm không thấy chân trời. Chúng tôi đi bộ một vòng hồ, chụp vài kiểu ảnh rồi quay lại nhà hàng cho bữa trưa.

Nhà hàng buổi trưa quá đông, đến nối người ta phải xếp một hàng dài để chờ được mời vào bàn. Những ai không đặt trước thì rất tiếc đã không còn chỗ. Chúng tôi chờ khoảng 20 phút mới tới lượt và được dẫn vào chỗ đẹp nhất nhà hàng, nơi nhìn qua mái vòm là thấy nguyên hồ Louise phía xa.

Anh phục vụ lịch sự để chúng tôi ngồi ngay ngắn, rót nước trắng rồi mới hỏi: “Anh đã món gọi món chưa?” Và sau khi được sự đồng ý của tôi, anh mang lại hai menu cho người lớn, và cũng không quên mang thêm một menu đồ uống.

Tôi nhớ lời dặn của anh bạn: “Nhớ thưởng thức món bò beefsteak ở nhà hàng này nhé. Tuyệt ngon.” Thế là tôi liền gợi ý với cô bạn đồng hành của tôi về món này. Tôi nhìn vào thực đơn và dõng dạc gọi hai suất bò beefsteak (AAA Angus Beef Striploin Steak And Potato), một chín vừa (medium) cho cô bạn đồng hành, và một chín tái (medium rare) cho tôi.

Đồ uống, chúng tôi chọn chai vang đỏ của nhà Heitz Cellars, Napa Valley, California, Mỹ. Tôi chọn chai này vì thích uống loại vâng được chế biến từ giống nho mà tôi vẫn thích Cabernet Sauvignon thôi. Mà quả là ngon thật, cực dễ uống và rất hợp với món ăn tôi chọn.

Trên thế giới, Canada cũng nổi tiếng là một trong những quốc gia cung cấp thịt bò ngon nhất thế giới. Và ngay tại nơi chúng tôi đang ngồi, trong khu công viên quốc gia Banff thuộc tỉnh bang Alberta này, khu vực này cũng là nơi cho thịt bò chuẩn chất lượng Prime hay AAA cao nhất của Canada. Chẳng thế mà dân tình đến Alberta du lịch khi về kiểu gì cũng mang theo một thùng thịt bò về ăn hoặc làm quà.

Sườn cừu nướng

Vịt áp chảo

Quả là thịt bò hảo hạng, thịt mềm, ngọt thơm và đúng chuẩn độ chín mà chúng tôi yêu cầu. Đầu bếp ở đây thực hiện món này quá xuất sắc. “Ngon thật.” Cô bạn tôi vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon. Và nói thật, cũng lâu lắm rồi tôi mới được thưởng thức một món beefsteak ngon thế, kể từ lần thưởng thức tại nhà hàng Metropolitan ở đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM. Đấy, hạnh phúc đôi khi cũng chỉ giới hạn trong một bữa ăn ngon, trong khung cảnh đẹp và ngồi cũng bàn với người mình yêu thích. Đơn giản thế thôi các bạn.

Món bánh tráng miệng

Và nếu bạn tới Canada, ghé qua thành phố Calgary thì nhất định phải tới trải nghiệm một đêm tại khách sạn Fairmont Chateau Lake Louise, thưởng thức món bò beefsteak hảo hạng ở đây và ngồi chỗ hướng hồ Louis nhé.

Trước khi ra khỏi nhà hàng, tôi không quên gửi lời cảm ơn bếp trưởng vì món beefsteak xuất sắc của ông. Và chắc chắn chúng tôi sẽ quay lại và lại chọn thưởng thức món ăn này.

Vũ Minh Dương



Bình Luận

Trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị Axi Plaza chính thức khai trương tại Cam Ranh

Axi Plaza, trung tâm mua sắm, giải trí và hội nghị mang dáng hình chiếc thuyền thúng đặc trưng của Việt Nam vừa chính thức khai trương trên bán đảo Cam Ranh.

Emeralda Resort Ninh Bình, sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện và hội nghị đẳng cấp

Tự hào là điểm đến lý tưởng dành cho thị trường du lịch MICE với nhiều tiện ích chỉn chu, đẳng cấp, Emeralda Resort Ninh Bình giới thiệu gói Hội họp hấp dẫn chỉ từ 495.000đ/khách.

Thế hệ Gen-Zs và Millenials tại Châu Á Thái Bình Dương chú trọng trải nghiệm du lịch từ các chương trình khách hàng thân thiết

Khảo sát được thực hiện bởi Marriott Bonvoy tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APEC), nhằm khám phá những đặc tính, thói quen du lịch của thế hệ Gen-Zs và Millenials.

Sự trở lại của di sản Ý mang tên "KITON" tại Việt Nam

Thương hiệu âu phục thủ công cao cấp KITON và Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thái Tuấn hân hạnh khai trương cửa hàng đầu tiên với diện tích 150m2 tại trung tâm thương mại Union Square Saigon, ngay giữa lòng TP. Hồ Chí Minh, củng cố cam kết của thương hiệu trong việc mang đến những sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất với tinh thần gìn giữ truyền thống và sáng tạo không ngừng kể từ năm 1839.

Triển lãm “Neo Nirvana - Tùng Monkey”

Một triển lãm nghệ thuật mang tính táo bạo biến đổi văn hóa thị giác và đức tin con người thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại. Lấy bối cảnh không gian gợi mở của De La Sol, "Neo Nirvana - Tân Niết Bàn" đưa khán giả vào một thế giới đắm chìm, nơi các họa tiết truyền thống hòa quyện hoàn hảo với các biểu hiện nghệ thuật tiên phong.

Chính thức khai mạc đấu trường chuyên nghiệp dành cho Barista Việt “Play Hard, Play Fair, Be Proud.”

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của Vietnam Coffee Challenge (VCC) - cuộc thi Barista uy tín nhất Việt Nam. Với lần thứ 5 được tổ chức, VCC hứa hẹn mang đến một mùa giải bùng nổ với quy mô toàn quốc và quốc tế.

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Bếp trưởng Arnaud Schuttrumpf mở đầu chương mới về ẩm thực Pháp tại Square One

Park Hyatt Saigon vui mừng thông báo bổ nhiệm anh Arnaud Schuttrumpf vào vị trí Bếp Trưởng Bếp Pháp - nhà hàng Square One. Với hành trình ẩm thực trải dài các địa danh nổi tiếng, Bếp Trưởng Arnaud được mong đợi sẽ là nhân tố nổi bật mang đến bước đột phá trong hành trình nâng tầm ẩm thực sang trọng của Square One.

Lacoste Đồng Khởi thành phố Hồ Chí Minh trở lại với diện mạo mới "Le Club Evolution"

Lacoste Đồng Khởi ra mắt lần đầu tiên vào 2018 trên con trên con đường Đồng Khởi phồn hoa bậc nhất Sài Thành, 2024 đánh dấu bước chuyển mình với concept mới mang hai tone màu chủ đạo trắng và xanh đặc trưng cùng sự tối giản tinh tế xây dựng theo concept "Le Club Evolution"

Vietnam Cocktail Festival 2024 trở lại với sự bùng nổ hơn bao giờ hết

Vietnam Cocktail Festival 2024 sẽ diễn ra vào mùa hè này trong hai ngày 14 & 15 tháng 6, từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối mỗi ngày, trong không gian sang trọng tại khách sạn Sheraton Saigon Grand Opera Hotel. Khách tham dự có cơ hội khám phá triển lãm đồ uống có cồn quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay, thưởng thức hàng trăm loại cocktail không giới hạn miễn phí, cùng với các hoạt động giải trí thú vị.

Tận hưởng bản sắc Hội An dịp hè này cùng Renaissance Hoi An Resort & Spa

Mùa hè sôi động đang đến gần, bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng của mình chưa? Hãy để Renaissance Hoi An Resort & Spa vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn với một loạt ưu đãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Thums Up Charged® chính thức ra mắt với gương mặt đồng hành mới

Thums Up Charged® - thương hiệu nước giải khát tiếp sinh lực có tên gọi và biểu tượng được lấy cảm hứng từ hình ảnh "Ngón Tay Cái" cùng tinh thần "Thích Thì Nhích" - chính thức ra mắt trên toàn quốc từ tháng Tư này. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên Ros Yacht Club (10B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM) cũng công bố thêm gương mặt đồng hành mới cùng thương hiệu sau 10 tháng Thums Up Charged® có mặt tại Việt Nam.

Onitsuka Tiger - Đón hè phong cách với những mẫu giày vintage

Onitsuka Tiger thổi làn gió mới vào bộ sưu tập giày cổ điển: Tinh tế vẫn năng động

Chương trình đặc biệt chào đón Lễ 30/40 và 1/5 tại The Reverie Saigon

Mừng kỷ niệm Ngày Thống Nhất Đất Nước 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 1/5, Khách sạn The Reverie Saigon mang đến những trải nghiệm đáng nhớ với kỳ nghỉ dưỡng sang trọng giữa trung tâm thành phố cùng các chương trình ẩm thực và giải trí hấp dẫn để bạn tận hưởng thời gian tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Khám phá 6 trải nghiệm ẩm thực độc lạ tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt Nam

Khám phá ẩm thực, thưởng thức những món ngon độc đáo luôn là một phần quan trọng của mọi chuyến du lịch, nghỉ dưỡng. Những trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ lỡ sau đây sẽ dẫn dắt thực khách tới cuộc phiêu lưu của hương vị và mở ra trải nghiệm ẩm thực tinh tế đánh thức mọi giác quan. Thưởng thức bữa tối lãng mạn dưới gốc cây trăm tuổi tại Cần Thơ hay trên dòng Hương Giang thơ mộng tại Huế hoặc lưạ chọn thưởng thức thực đơn tinh túy độc nhất vô nhị trên cáp treo giữa tầng không… trải nghiệm nào cũng để lại những dấu ấn khó phai!

Pandanus Resort Mũi Né giới thiệu chương trình ẩm thực đặc biệt kỉ niệm sinh nhật tuổi 20 và mừng lễ 30/4

Đặt dấu ấn cho hành trình 20 năm tự hào mang đến dịch vụ hiếu khách tại điểm đến Mũi Né - Phan Thiết, Pandanus Resort giới thiệu các chương trình ẩm thực và giải trí đặc biệt vào dịp Lễ 30/4 này để tri ân đến khách hàng đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Cùng Châu Bùi, Anh Tú và dàn sao Việt khám phá dạ tiệc hương từ thương hiệu MEMO Paris

Với tôn chí đắm chìm vào những hành trình hương thơm đẳng cấp đến từ thương hiệu nước hoa Niche nổi tiếng MEMO Paris tại buổi dạ tiệc vừa qua, Châu Bùi, Anh Tú, cùng các KOLs đình đám trong Showbiz Việt đã cho mình vô vàn trải nghiệm đa giác quan cực kỳ mới lạ.

Matthieu Blazy và Bottega Veneta hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier ra mắt tác phẩm sắp đặt “On The Rocks”

Tại Tuần lễ Thiết kế Milan (Milan Design Week) năm nay, Bottega Veneta sẽ hợp tác với Cassina và Fondation Le Corbusier cho ra mắt "On the Rocks" - một tác phẩm sắp đặt quy mô lớn tại Palazzo San Fedele, Milan. Dưới sự chỉ đạo sáng tạo của Matthieu Blazy, tác phẩm sắp đặt này lấy trung tâm là chiếc ghế đẩu LC14 Tabouret Cabanon, biểu tượng vượt thời gian của Le Corbusier, thể hiện tinh hoa của xưởng mộc Cassina.