PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Nghiên cứu của chuyên gia Mỹ: Những sinh viên ngoại hình đẹp, hấp dẫn thường có điểm số cao hơn người bình thường

"Giữa hai học sinh cùng đến hỏi bài, thì giáo viên thường dành nhiều thời gian cho học sinh có ngoại hình thu hút hơn một cách vô thức. Và kết quả là học sinh đó học được nhiều hơn, tương tác với giáo viên nhiều hơn, chẳng có lẽ nào lại không được điểm cao."

Nghiên cứu của chuyên gia Mỹ: Những sinh viên ngoại hình đẹp, hấp dẫn thường có điểm số cao hơn người bình thường
 
Ai cũng cho rằng cuộc sống sẽ dễ dàng hơn cho những người có ngoại hình ưa nhìn. Dù có muốn hay không thì chẳng phải bạn đã nghe được hàng tá những câu chuyện chứng minh ngoại hình là có ảnh hưởng đến rất nhiều thứ trong cuộc sống?

Nhưng liệu chúng ta có thể lạc quan rằng điểm số chỉ phản ánh sự thể hiện tốt hay kém, hay hoặc dở của học sinh tại trường học, chứ chẳng "dính dáng" gì đến ngoại hình phải không?

Rất tiếc, câu trả lời là "Không", ít nhất là đối với sinh viên đại học, theo trên một nghiên cứu được thực hiện bởi hai nhà kinh tế tại ĐH Metropolitan, Denver (Hoa Kỳ).

Nghiên cứu của chuyên gia Mỹ: Những sinh viên ngoại hình đẹp, hấp dẫn thường có điểm số cao hơn người bình thường - Ảnh 1.
 

 

Nghiên cứu của chuyên gia Mỹ: Những sinh viên ngoại hình đẹp, hấp dẫn thường có điểm số cao hơn người bình thường - Ảnh 2.
 
 

Cụ thể, 2 chuyên gia Rey Hernández-Julián và Christina Peters đã nhận thấy giữa các học sinh có cùng trình độ và tài năng, thì những người có hình ngoại hấp dẫn sẽ có xu hứng nhận được điểm tốt, bất kể giáo viên là nam hay nữ.

Tình trạng này xảy ra chủ yếu ở học sinh nữ hơn. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu không tìm thấy một mối liên hệ đáng kể nào giữa điểm và mức độ hấp dẫn ở sinh viên nam - trừ khi họ so sánh giữa sinh viên học trực tiếp tại trường với khóa học online.

Nghiên cứu được tiến hành như sau: 2 chuyên gia sử dụng dữ liệu bao gồm ảnh thẻ và tất cả các điểm kiểm tra của hơn 77.000 sinh viên từ năm 2006 đến 2011. Đồng thời, có 37 người tham gia (không phải là học sinh, cũng không là giáo viên) giúp các nhà nghiên cứu xếp hạng mức độ thu hút của các bức ảnh từ 1 đến 10.

Nghiên cứu của chuyên gia Mỹ: Những sinh viên ngoại hình đẹp, hấp dẫn thường có điểm số cao hơn người bình thường - Ảnh 3.
 

Họ chia thành ảnh thành 3 nhóm: nhóm kém thu hút (1), nhóm trung bình (2), nhóm thu hút hơn nhất (3).

Kết quả: đối với nhóm (3), gần như là không có sự ảnh hưởng nào của ngoại hình đến điểm số. Nhưng nhóm (1) và (2) thì khác. Sự chênh lệch giữa điểm trung bình của nhóm một thấp hơn nhóm hai vào khoảng 0,067 điểm. Riêng với học sinh nữ, con số này còn lên đến 0,14.

*Lưu ý: Điểm ở đây là điểm trung bình, xếp theo thang cao nhất là 4.

Mặt khác, khi các nhà nghiên cứu khảo sát điểm trên các khóa học online thì không có hiện tượng này. Chứng tỏ sự hơn kém điểm giữa nhóm học ưa nhìn và kém ưa nhìn chỉ xảy ra khi có sự tương tác trực tiếp giữa học sinh và giáo viên.

Nhưng các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng kết quả trên không hẳn đã thể hiện rằng giáo viên thiên vị học sinh này hay học sinh kia chỉ vì ngoại hình. Và điểm cao không phản ánh một ngoại hình đẹp mà là một kết quả của sự học tập chủ động.

Nghiên cứu của chuyên gia Mỹ: Những sinh viên ngoại hình đẹp, hấp dẫn thường có điểm số cao hơn người bình thường - Ảnh 4.
 

Nhà nghiên cứu Hernández-Julián đã đưa ra một lời giải thích sâu hơn như sau: "Giữa hai học sinh cùng đến hỏi bài, thì giáo viên thường dành nhiều thời gian cho học sinh có ngoại hình thu hút hơn một cách vô thức. Và kết quả là học sinh đó học được nhiều hơn, tương tác với giáo viên nhiều hơn, chẳng có lẽ nào lại không được điểm cao."

Như vậy, trong trường hợp này, ngoại hình là một yếu tố làm tăng năng suất cho học sinh đó. Ngoài ra, cũng có thể giải thích rằng, học sinh có ngoại hình ưa nhìn sẽ tự tin hơn khi thuyết trình, bàn luận, nêu ý kiến trong lớp học - những điểm quan trọng đối với môi trường đại học.

Hernández-Julián và Peters không phải là những người duy nhất từng đặt ra giả thiết về mối liên hệ này. Cuốn sách "Physical Attractiveness and the Accumulation of Social and Human Capital in Adolescence and Young Adulthood" của Wiley-Blackwell cũng đề cập đến nó, rằng những học sinh có ngoại hình thu hút thì dễ dàng tốt nghiệp đại học hơn những học sinh có ngoại hình trung bình hoặc kém thu hút.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng có được điểm cao là nhờ vào quá trình học tập thực sự chăm chỉ và tâm huyết của các học sinh. Nhưng dù vậy, "yếu tố ngoại hình vẫn có ảnh hưởng" - trích lời Peters.

Theo CafebizBình Luận

Cùng The Reverie Saigon khám phá nét đẹp văn hóa qua bộ sưu tập bánh trung thu "Dạ nguyệt viên" 2024

Trăng tròn sum họp, kể chuyện phương Đông cùng The Reverie Saigon với bộ sưu tập bánh trung thu “Dạ Nguyệt Viên", được thiết kế dành riêng cho mùa trung thu năm nay. Bộ sưu tập gồm 3 hộp bánh khác nhau với 8 vị bánh mang âm hưởng vừa truyền thống vừa hiện đại, cùng 5 lời chúc ý nghĩa mà The Reverie Saigon muốn gửi đến mọi gia đình.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam: Tiềm năng phát triển và xu hướng

Tại TP.HCM, Sự kiện Tương Lai của Trí tuệ Nhân Tạo: Chapter 2 do Launch JDI và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) đồng tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Singapore Global Network (SGN) và sự đồng hành của Tập đoàn Intel và CtrlS-Cloud4C, đã chính thức khép lại vào ngày 12 tháng 7 năm 2024 vừa qua.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Vui hè chuẩn “Quận Vui" The Grand Ho Tram

Loạt ưu đãi đặt phòng sớm và các hoạt động giải trí chào hè từ “Quận Vui" The Grand Ho Tram vẫn đang đợi bạn cùng những người thân yêu đến trải nghiệm.

Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng Trung Thu Phúc Vạn Gia

Chào đón Mùa Trăng Rằm năm nay, Khách sạn Windsor Plaza giới thiệu bộ quà tặng “Trung Thu Phúc Vạn Gia” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các loài hoa mang sắc màu rực rỡ với nguồn năng lượng tốt lành từ thiên nhiên để bạn trao đến những người thương quý như lời chúc một mùa trăng rằm tròn đầy, viên mãn, hạnh phúc và bình an.

Rung cảm mùa thu với những bộ phim hay

Mùa thu với lá vàng, cơn gió se lạnh thoáng qua là thời điểm thích hợp để thưởng thức các bộ phim lãng mạn. Các tác phẩm sau sẽ mang đến cho người xem những rung cảm thú vị khó quên.

Công ty TNHH Indochina Kajima Development nhận Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm

Công ty TNHH Indochina Kajima Development (Indochina Kajima) vui mừng thông báo dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm đã được Sở xây dựng – Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên cấp phép xây dựng vào ngày 11/06/2024 vừa qua. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng hàng hiệu tại Việt Nam của Indochina Kajima.

Những loại sơn móng tay tốt nhất cho phái đẹp

Bạn thích làm đẹp cho bàn tay với màu sơn? Đừng bỏ qua những màu sơn thú vị này nhé!

Pisen ra mắt trạm sạc để bàn đa năng: Pisen Aurora Ganultra All-In-One - sức mạnh sạc nhanh không giới hạn

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho người dùng, Pisen tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm trạm sạc đa năng mới - Pisen Aurora GaNUltra All-In-One Charger - trạm sạc không dây đầu tiên trên thế giới, mang sức mạnh sạc nhanh không giới hạn.

Travel + Leisure vinh danh Alma Resort là khu nghỉ dưỡng số 1 Đông Nam Á

Alma Resort Cam Ranh vừa vinh dự được tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Travel + Leisure vinh danh là khu nghỉ dưỡng số 1 ở Đông Nam Á, số 2 ở châu Á và số 9 trên toàn thế giới trong giải thưởng thường niên World’s Best Awards.

Wink Hotels - Kẻ “phá bĩnh” chất chơi trong ngành khách sạn

Bằng sự phá cách đầy táo bạo, Wink Hotels, một thương hiệu khách sạn trẻ trung mới xuất hiện trên thị trường chưa đầy 4 năm, đã trở thành một kẻ “phá bĩnh” chất chơi, tiên phong phá vỡ đi những quy chuẩn cũ kỹ tưởng chừng không thể phá vỡ của khách sạn truyền thống.

Mai Brunch - Trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Khách sạn Mai House Saigon

Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực và yêu thích sự sang trọng, tiệc trưa cuối tuần Mai Brunch tại khách sạn 5 sao Mai House Saigon Hotel sẽ là điểm đến không thể bỏ qua. Tổ chức vào Chủ nhật cuối cùng của mỗi tháng, Mai Brunch hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực cao cấp và phong cách sống thượng lưu.

Legendary Việt Nam ra mắt sản phẩm mới Sô–cô–la Baiser

Không chỉ lan tỏa giá trị thủ công - nguyên bản, Legendary trên hành trình phát triển dòng sản phẩm Sô–cô–la Baiser bằng việc sử dụng 100% nguyên liệu từ Việt Nam nhằm đem đến cho những vị khách chuẩn gu tinh tế.

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Alba Wellness Valley By Fusion thắng 02 giải thưởng quan trọng tại Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024

Kết quả giải thưởng thường niên của tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure Luxury Awards Asia Pacific 2024 đã xướng tên Alba Wellness Valley by Fusion ở hai hạng mục.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.