Banner Men&Life Award 2019
Banner Men&Life Award 2019

[MEN&LIFE AWARDS 2019] Hoàng Thùy Linh - Nếu không có sự quyết liệt sẽ không có Hoàng Thùy Linh của ngày hôm nay

Hoàng Thùy Linh đã có sự trở lại đầy ngoạn mục với “Hoàng” - một trong những album được đánh giá là xuất sắc nhất năm 2019, thậm chí là trong vài năm trở lại đây. Đây có thể được xem là quả ngọt cho những nỗ lực tìm tòi khám phá trên con đường âm nhạc vốn đầy khác biệt mà Hoàng Thùy Linh đã chọn ngay từ đầu.

Để miêu tả năm 2019 vừa qua mà chỉ dùng một từ, chị sẽ dùng từ gì?

“Mãn nguyện”. Vì những mục tiêu đặt ra trước đó tôi đã thực hiện được. Những giải thưởng, những vinh quang vốn chỉ là ước mơ nhưng nay cũng đã trở thành hiện thực.

Có thể nói album “Hoàng” của chị là một dấu ấn quá xuất sắc của làng nhạc Việt trong năm 2019. Liệu thành công này có nằm trong tính toán của chị và ê-kíp trước khi ra mắt album không? 

Tôi tin rằng nghệ sĩ nào cũng muốn sản phẩm của mình để lại dấu ấn đẹp trong lòng công chúng và “Hoàng” cũng không ngoại lệ. Nhưng mức độ thành công đến đâu, được mọi người yêu thích thế nào thì tôi và ê-kíp không thể tính toán được. Mọi người chỉ làm hết sức cả 1.000% công lực để chính bản thân tự cảm nhận sản phẩm ấy “đã” nhất. 

Album “Hoàng” được thai nghén và phát triển cùng DTAP trong khoảng thời gian hơn một năm, ngay khi thu xong ca khúc “Để Mị nói cho mà nghe”. Trước đó, tôi đã từng có “Bánh trôi nước”, cũng là một sản phẩm mang âm hưởng dân gian đương đại nhưng lại chưa thể khiến cho dấu ấn đó thêm đậm nét. Vì thế mà tôi không thể chần chừ nữa. Quá trình lên ý tưởng, sản xuất rồi thu âm các ca khúc cứ thế diễn ra cho đến khi sản phẩm hoàn thiện như bạn đã thấy. Bản master của album cũng như quá trình in ấn chỉ hoàn thành xong trước thời điểm họp báo đúng một ngày. Thật sự tôi phải cảm ơn “super team” của mình rất nhiều trước thành công mà “Hoàng” đạt được.

Cá nhân chị đánh giá “Hoàng” ở bao nhiêu điểm và những điểm nào chị thấy chưa hài lòng. Nếu có thể, chị sẽ làm tốt hơn ở những điểm nào?

Trước đây, bây giờ và cả sau này, tôi luôn cho “Hoàng” điểm tối đa vì tôi tin rằng mình đã làm những điều tốt nhất cho “đứa con” của mình tại thời điểm đó. Tất nhiên là khi ở những quãng thời gian khác nhau sẽ cho ta cách nhìn nhận khác nhau, nhưng ở thời điểm “Hoàng” đang được thành hình, nó đã mang toàn bộ tâm huyết và công lực của tôi nên không có lý do gì tôi lại không trân trọng thành quả này cả. 

Chị sẽ theo đuổi phong cách âm nhạc này trong những sản phẩm tiếp theo chứ? 

Điều này cho phép tôi được giữ bí mật nhé. Trước mắt thì các bạn hãy cứ nghe “Hoàng” tiếp đã, vẫn còn nhiều bất ngờ từ “Hoàng” đang đợi mọi người.

Khán giả vẫn đang rất chờ mong dự án mới của chị. Điều này có vô hình trung tạo nên áp lực cho chị, nhất là sau thành công của “Hoàng”?

Có chứ. Nhưng nói chính xác hơn đó không phải là nỗi sợ. Nếu không có áp lực, mình sẽ không thể đi đến cùng trước những mục tiêu mà mình đặt ra. Tôi không bao giờ cho phép bản thân mình tự mãn hay thấy điều đó là đủ, ngay khi thấy mãn nguyện với chặng đường cũ thì Hoàng Thùy Linh đã vạch sẵn cho mình một kế hoạch mới rồi. Còn rất nhiều đỉnh cao khác tôi phải cố gắng chinh phục, chứ không chỉ có một đỉnh “Hoàng”. 

"TRONG NĂM 2020, ĐÂY LÀ GIẢI THƯỞNG ĐẦU TIÊN LINH NHẬN ĐƯỢC VÀ CHO THẤY RẰNG NHỮNG CỐ GẮNG CỦA MÌNH ĐÃ KHÔNG HOÀI PHÍ, NHỮNG CỐ GẮNG CỦA MÌNH ĐÃ ĐƯỢC YÊU THƯƠNG.”

 

Trải qua nhiều sóng gió và thay đổi bản thân từng ngày, có bao giờ chị cảm thấy Linh của năm 30 tuổi đã trở nên hoàn toàn khác với Linh của tuổi 20 không? 

Tôi cảm thấy mình đang trẻ lại và đang thật sự sống với tuổi 20 (cười). 10 năm thật sự rất dài, thời gian đó mình cũng đã lao động rất chăm chỉ. Nhưng cũng không thể phủ nhận, ở thời điểm năm 20 tuổi, mình vẫn còn sợ sệt và không tự tin, cảm thấy dè chừng với những rào cản. Còn bây giờ đã khác, tôi không sợ gì cả, thậm chí rất máu lửa và nhiệt huyết hơn. Bây giờ cứ xem tôi chỉ mới 20 tuổi có được không (cười lớn). Trước mắt, tôi chỉ mong đại dịch sớm qua đi để tôi cũng như mọi người còn tiếp tục thực hiện những kế hoạch đã định trước. 

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, chị có hài lòng hay hối tiếc gì trong những năm tháng ấy?

Tôi hài lòng vì mình đã sống tốt, là một đứa con ngoan và một nghệ sĩ yêu nghề. Nhưng cũng tiếc vì mình đã để quá khứ ghì nén cảm xúc, tự bản thân vây hãm chính mình. Mặc dù vậy, tôi vẫn tin vào thời điểm và duyên số. Cuộc đời muốn mình sống chậm hơn mọi người 10 năm thì bây giờ mình sẽ phải tăng tốc để bù lại khoảng thời gian đó.

Điều quan trọng nhất với chị vào thời điểm hiện tại là gì?

Ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời gia đình cũng rất quan trọng. Nếu không có bố mẹ - những người luôn yêu thương mình vô điều kiện - có lẽ tôi sẽ chẳng làm được gì cả. Cũng có thể nói đó là bản tính của một người cung Sư Tử. Và vì được tín nhiệm và tin tưởng nên tôi mới có sức mạnh để khẳng định bản thân hơn. 

Chị tự hào nhất điều gì ở bản thân mình?

Sự quyết liệt. Nếu không quyết liệt ở một số thời điểm, có lẽ sẽ chẳng có bài phỏng vấn như hôm nay!

Mục tiêu và dự định mà Hoàng Thùy Linh đang hướng tới trong năm 2020 là gì?

Ban đầu, tôi có rất nhiều dự định, cả lớn cả nhỏ. Nhưng bây giờ chỉ mong giai đoạn khó khăn của đất nước nhanh chóng đi qua, có như vậy tôi mới có thể tiếp tục được. Còn cụ thể là gì, xin cho phép tôi giữ bí mật để đến khi công bố mọi người mới cảm thấy xứng đáng vì đã bỏ thời gian chờ đợi.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Thực hiện: Linh Đan 

Trang phục: Chung Thanh Phong 

Men&lifeBình Luận

Khởi tranh MEN&LIFE GOLF TOURNAMENT 2022

Men&life Golf Tournament 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/08/2022 tại sân golf Tân Sơn Nhất, với sự tham gia của 144 golfer. Đặc biệt, giải Hole in One có tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Bộ sưu tập Trung Thu Gia Hảo Nguyệt Viên - Vạn Sự Như Ý Kết Nối Tình Thâm.

Khám phá bản sắc văn hoá lễ hội đặc sắc qua bộ sưu tập trung thu GIA GHẢO NGUYỆT VIÊN  từ San Fu Lou. Tràn đầy cảm hứng sáng tạo và tinh tế với các thiết kế trang trọng, nhã nhặn mang tính khám phá.

Ưu đãi đặc biệt từ Rishiri - Thương hiệu chăm sóc tóc hàng đầu Nhật Bản

Tháng 8 này, Rishiri sẽ có một chương trình đặc biệt dành cho khách hàng: ưu đãi giảm giá 20% tất cả sản phẩm và giao lưu đại sứ thương hiệu NSƯT Thành Lộc tại Kohnan Japan - chi nhánh Aeon Mall Bình Tân.

Lexar công bố thẻ Cfexpress™ Type-A nhanh nhất thế giới

Lexar - thương hiệu hàng đầu về giải pháp bộ nhớ flash - mới đây đã công bố dòng sản phẩm mới: thẻ nhớ Lexar® Professional CFexpress™ Card Gold Series và đầu đọc thẻ Lexar® Professional CFexpress™ Type-A / SD™.

Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022: Tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam

Lần đầu tiên, cuộc thi “Hoa Hậu Hoàn Cầu Việt Nam” chính thức được tổ chức tại Việt Nam, với mong muốn tìm kiếm và phát hiện những gương mặt đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam, và lan toả giá trị về một hình ảnh năng động, nhiệt huyết của Người Phụ Nữ Việt Nam đến cộng đồng Quốc tế.

Fleur de Lys Resort & Spa Long Hải - Lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch M.I.C.E

Trong những năm gần đây, du lịch M.I.C.E (Meetings, Incentives, Conferences, Events) kết hợp nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng mới. Thị trường du lịch cũng đang dần hồi phục trở lại với rất nhiều những hoạt động liên kết, xúc tiến du lịch nhằm tăng trưởng du lịch quốc tế và phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam.

Món quà hoàn hảo dịp Tết Đoàn Viên từ bộ sưu tập Bánh trung thu của Marriott Bonvoy

Hào hứng đón chào mùa Trung Thu 2022 rực rỡ, đầy màu sắc cùng bộ sưu tập bánh trung thu mới nhất được thiết kế trang nhã, tinh tế từ 6 khách sạn thuộc tập đoàn Mariott Bonvoy tại Việt Nam là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương hứa hẹn là món quà hoàn hảo để thưởng thức và dành tặng người thân trong dịp tết đoàn viên.

The Grand Ho Tram Strip đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kích cầu du lịch địa phương

Không dừng lại ở vai trò cung cấp các trải nghiệm giải trí - nghỉ dưỡng đẳng cấp trong phạm vi khu phức hợp, The Grand Ho Tram Strip còn đặc biệt chú trọng đến khía cạnh trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội, chung tay phát triển các giá trị bền vững cho cộng đồng bằng việc góp mặt vào các hoạt động kích cầu du lịch địa phương.

Richard Mille với RM UP-01 Ferrari - Chiến đấu đến từng giây phút cuối cùng

Những cơ chế thể thao tinh tế có thể nhận ra bất kì lúc nào. Một sự ám ảnh tương tự về sự xuất sắc, độ chính xác, độ tin cậy và sự đổi mới. Một mục tiêu chung về hiệu suất không thỏa hiệp. Tất cả đã được dẫn lối bởi chung một nhiệm vụ tìm kiếm sự hoàn hảo để gắn kết Ferrari và Richard Mille vào năm 2021, cùng nhau hợp tác để tạo ra mối quan hệ đối tác lâu dài. Richard Mille kỷ niệm mối quan hệ chớm nở này bằng việc tạo ra một chiếc đồng hồ siêu phẳng đặc biệt, RM UP-01 Ferrari.

Coba - concept du thuyền thám hiểm độc lạ hoàn toàn mới dành cho gia đình

Studio coquine! [Design] vừa công bố một concept du thuyền thám hiểm 49 mét mới có tên là Coba. Theo Christian Leyk, đối tác của coquine! [Design], với mục tiêu “tạo nên tiếng vang” mà không cần phải “làm lố”, bản concept lần này đặt trọng tâm vào việc cân bằng giữa trải nghiệm khám phá đại dương bao la với những tiện nghi thân thiện với gia đình.

7 bộ phim Hàn đáng mong đợi trong tháng 8/2022

Tiếp tục sự thành công của các bộ phim nửa đầu năm 2022, cuộc đua phim Hàn vào tháng 8/2022 đang gay cấn hơn bao giờ hết với các tác phẩm đa dạng thể loại, quy tụ dàn sao tên tuổi như Ji Chang Wook, Choi Soo Young, Lee Seung Gi, Kim Go Eun… hứa hẹn đem đến một mùa Hè thú vị cho khán giả xem phim. Bên cạnh những bộ phim hành động kịch tính, phim Hàn tháng 8/2022 còn mang đến những giây phút ấm áp với các tựa phim thuộc chủ đề lãng mạn và tình cảm gia đình. Dưới đây là 7 bộ phim sắp ra mắt mà bạn không nên bỏ lỡ.

Estée Lauder có khả năng mua lại Tom Ford

Phi vụ mua bán và sáp nhập này dự kiến sẽ định giá thương hiệu Tom Ford ở mức hàng tỉ đô-la Mỹ, nhưng chưa có con số rõ ràng được đưa ra

Đón hè sang, chọn đồ bơi đúng chuẩn cho quý ông

Mùa nắng về cũng là mùa biển xanh vẫy gọi, nàng đã í ới rủ nhau chọn đồ bơi, còn các quý ông thì sao? Đồ bơi dành cho quý ông tuy không muôn hình vạn trạng nhưng cũng có những lưu ý cần nhớ để chọn cho chuẩn-chỉnh.

Chân dung tỷ phú xe điện Trung Quốc vừa vượt mặt Elon Musk

Hãng xe điện của tỷ phú Vương Truyền Phúc vừa vượt Tesla để trở thành nhà sản xuất ôtô điện lớn nhất thế giới tính theo doanh số. Ông Vương hiện nắm giữ khối tài sản 25 tỷ USD.

8 thương hiệu thời trang workwear nổi tiếng nhất thế giới

Đâu là những thương hiệu thời trang workwear nổi tiếng nhất thế giới bạn cần biết?

Năm thói quen công nghệ không tốt nhưng khó bỏ

Tra Google lập tức một vấn đề, lướt smartphone trong vô thức... là những thói quen phổ biến của nhiều người dùng hiện nay.

8 bộ phim làm nên sự nghiệp của diễn viên Hwang In Yeop

Hwang In Yeop là một nam diễn viên và ca sĩ thuộc thế hệ 9X của làng trí Hàn Quốc. Anh bắt đầu đóng phim từ năm 2018 và được biết đến qua một số bộ phim như Tiểu sử chàng Nokdu, Trở lại tuổi 18, Vẻ đẹp đích thực…

Văn phòng cho thuê – Điểm sáng của thị trường bất động sản sau bối cảnh dịch bệnh

Tính đến tháng 6 năm nay, số lượng doanh nghiệp được thành lập đã tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chạm mốc 76.2 nghìn doanh nghiệp mới và dự kiến sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn khi mở cửa du lịch quốc tế.