Bếp trưởng điều hành Lê Trung sử dụng những nguyên liệu hảo hạng nhất thế giới để tái hiện tuyển tập món ăn mang tính biểu tượng của Việt Nam. Thực khách có thể vừa thưởng thức tinh hoa ẩm thực của nhà hàng vừa ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của thành phố Hồ Chí Minh.
Món Phở Chọc Trời (“The famous Landmark 81 Phở”) trứ danh của Bếp trưởng điều hành Lê Trung sử dụng nguyên liệu thịt bò wagyu hảo hạng từ Úc
Việt Nam là một điểm đến ẩm thực hấp dẫn, nơi du khách có thể khám phá các món ăn đẳng cấp thế giới trên khắp cả nước, từ những quán đường phố cho đến nhà hàng cao cấp. Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection, khách sạn 5 sao hàng đầu tọa lạc tại các tầng cao của tòa nhà cao nhất Việt Nam, đã nâng ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới qua những món ăn đường phố nổi tiếng để phục vụ các vị khách sành điệu tại khách sạn.
Ở độ cao 461m so với bờ sông Sài Gòn, Autograph Saigon nổi bật giữa biển mây và được coi là tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh. Bên trong, các vị khách có thể khám phá những trải nghiệm ẩm thực độc đáo bậc nhất Sài Gòn, bao gồm Oriental Pearl, nhà hàng trên tầng 66 kết hợp các món ăn tinh tế của Việt Nam và món ăn quốc tế với tầm nhìn ngoạn mục, và The Cloud, quán cà phê sang trọng cùng quầy bar chuyên phục vụ cà phê cao cấp, socola thủ công với rượu vang hữu cơ.
Tại những địa điểm “trên mây” này, đội ngũ đầu bếp tài năng – được dẫn dắt bởi Bếp trưởng điều hành tài ba Lê Trung đã chắt lọc tinh hoa từ văn hóa và di sản để mang đến góc nhìn mới về ẩm thực đường phố Việt Nam. Từ nguồn nguyên liệu địa phương theo mùa tươi ngon cùng nguyên liệu nhập kết hợp với sự hiểu biết sâu sắc về truyền thống ẩm thực lâu đời của Việt Nam, Autograph Saigon đã tạo ra phiên bản mới của ba món ăn “quốc dân”: phở (phở Việt Nam), cơm sườn (cơm tấm), và cà phê (cà phê truyền thống của Việt Nam).
Phở Chọc Trời (“The famous Landmark 81 Phở”) là món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam và cũng là một trong những món ăn Việt nổi tiếng thế giới. Tại Oriental Pearl, Bếp trưởng điều hành Lê Trung sử dụng thịt bò wagyu có đường vân sẫm từ những con bò được chăn nuôi theo tiêu chuẩn và nhập khẩu trực tiếp từ các vùng đồng cỏ tươi tốt của Úc để có những miếng thịt mềm tan trong miệng. Ăn cùng bánh phở thủ công, nước dùng từ bò Úc hảo hạng như xương ống, dẻ sườn non, đuôi bò cùng xương gà, ninh nhừ trong 48 giờ cùng các loại thảo mộc của Việt Nam, đây là món phở bạn sẽ không thể nào quên sau khi thưởng thức!
The Cloud Coffee là quán cà phê tôn vinh lịch sử pha chế cà phê phong phú có từ hơn 150 năm trước của đất Việt. Quán cà phê “trên mây” đã tạo ra trải nghiệm độc đáo với một “đám mây” kẹo bông từ từ nhỏ giọt vị ngọt xuống tách cà phê Lacàph cao cấp được làm từ hạt cà phê hữu cơ Đắk Lắk, “quê hương của cà phê Việt Nam” ở Tây Nguyên. Ngồi giữa biển mây bồng bềnh thưởng thức cà phê, ngắm nhìn khung cảnh Sài Gòn hoa lệ qua những ô cửa kính trong veo, đây còn là dịp hoàn hảo để các vị khách nhấm nháp một chút socola nguyên bản.
Vị ngọt từ kẹo bông chảy xuống tách cà phê tại The Cloud Coffee
Cơm Sườn Saigon (cốt lết heo và cơm tấm) là một món ăn bình dị, ra đời khi người nông dân sử dụng gạo tấm, những hạt gạo bị vỡ còn sót lại trong quá trình sản xuất trong bữa cơm giản dị của gia đình. Sau này, nó đã trở thành một món ăn phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Tại Oriental Pearl, thực khách có thể trải nghiệm phiên bản đặc biệt của món ăn ngon miệng này: cốt lết heo Iberico thượng hạng ăn kèm với cơm nấu từ gạo ST25 ngon nhất thế giới được thu hoạch ở Đồng bằng sông Cửu Long và chả trứng chế biến từ trứng hữu cơ. Kết hợp với tầm nhìn tuyệt vời từ tầng 66, đây là món ăn hứa hẹn sẽ khiến các vị khách quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần nữa!
Cơm Sườn Saigon tại Oriental Pearl
Bếp trưởng điều hành Lê Trung đã cống hiến cả cuộc đời cho nghệ thuật ẩm thực; gia đình anh sở hữu một nhà hàng ở Melbourne và đam mê nấu ăn của đầu bếp trẻ được hình thành từ đó. Lê Trung đã làm việc tại nhiều khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nỗ lực đạt tới sự hoàn hảo trong ẩm thực đồng thời vẫn hướng về cội nguồn của ẩm thực Việt Nam với các nguyên tắc bền vững.
Bếp trưởng điều hành Lê Trung
“Tôi vô cùng đam mê ẩm thực Việt Nam. Bằng cách khai thác các sản vật địa phương theo mùa, cùng nguyên liệu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi đã nâng những món ăn đường phố truyền thống được yêu thích này lên một tầm cao mới. Mỗi món ăn trong thực đơn đều hài hòa nhưng cũng chứa đựng đầy sự bất ngờ. Thông qua việc kết hợp hương vị Việt với khung cảnh ngoạn mục của thành phố Hồ Chí Minh, trải nghiệm ẩm thực của thực khách sẽ được nâng lên một tầm cao mới”, Bếp trưởng điều hành Lê Trung cho biết.
Cho dù bạn đang lên kế hoạch thưởng thức một tách cà phê sáng, một bữa trưa nhẹ, trà chiều hay một bữa tối đáng nhớ, Autograph Saigon sẽ là nơi lý tưởng để đem lại cho bạn trải nghiệm có một không hai.
Men&life
Bình Luận