Với thông điệp “Siêu bếp ba miền” và “Tự hào tạo nên hương vị món ngon”, Vedan đã hân hạng đồng hành cùng tỉnh Bến Tre trong sự kiện xác lập kỷ lục đã diễn ra vào ngày 27/06 vừa qua. Hoạt động nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những lợi thế đặc biệt, cũng như nền văn hóa ẩm thực phong phú của mảnh đất "xứ dừa" Bến Tre.
Nằm trong chuỗi sự kiện nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 - 1/7/2022), tỉnh Bến Tre đã thiết lập hồ sơ đề cử cùng lúc gửi tới Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) nhằm xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới về sự kiện Chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa.
Sự kiện Chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa được thực hiện với sự tham vấn ý kiến từ hội đồng các chuyên gia, nghệ nhân về văn hóa ẩm thực đến từ Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm đảo bảo chất lượng, cũng như cách trình bày các món ăn tại sự kiện.
Các món ăn được thực hiện bởi đội ngũ hơn 60 đầu bếp, chia làm 11 đội tham gia chế biến, công diễn với nhiều nguyên liệu đa dạng, nhưng đều có thành phần dừa như củ hủ dừa, dừa sợi, dừa sấy, nước cốt dừa, nước dừa tươi, mộng dừa... Các món ăn cho thấy sự phong phú trong cách kết hợp dừa và các nguyên liệu khác cùng sự sáng tạo, đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp để tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn và tốt cho người dùng.
Sự kiện góp phần giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước nét đặc sắc của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn, thức uống truyền thống đặc sản Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung; đặc biệt là ẩm thực từ dừa được kết hợp nhuần nhuyễn giữa khẩu vị và phong cách chế biến công phu, tinh xảo để giới thiệu đến công chúng, phục vụ du khách đến Bến Tre.
Vedan đã đạt được rất nhiều chứng nhận chỉ tiêu chất lượng quốc tế như ISO 9001, OHSAS 18001 HACCP, HALAL, KOSHER, GMP+B2, ISO 14001, ISO/IEC 17025: 2005, FSSC 22000, cùng những sản phẩm gia vị: bột ngọt, hạt nêm thịt heo, hạt nêm nấm hương rau củ, tương ớt, tương cà, bột chiên giòn… đã có mặt tại Việt Nam hơn 30 năm qua, luôn muốn mang đến hương vị thơm ngon hơn, chế biến dễ dàng hơn cho bữa cơm gia đình Việt nói riêng và nền ẩm thực Việt Nam nói chung.
Vedan hân hạnh là nhà tài trợ cho lễ hội ẩm thực đặc sắc này, gia vị của Vedan cũng góp phần mang hương vị thơm ngon cho từng món ăn của mỗi đầu bếp tham gia chương trình hôm nay. Vedan hy vọng đã góp phần nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Men&life
Bình Luận