PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

“Phù thủy hương vị ẩm thực Pháp" thi triển tài năng tại Fashionista Café

Nhà hàng Fashionista Café tại 22B Phùng Khắc Khoan, Q.1 vừa vinh dự đón đầu bếp 2 sao Michelin - Thierry Drapeau, người được mệnh danh là “phù thủy hương vị ẩm thực Pháp” tới trổ tài.

Ngày 13/12 vừa qua, trong không gian sang trọng và tinh tế lung linh ánh nến huyền ảo, gần 40 thực khách được trải nghiệm bữa tiệc 5 sao do chef 2 sao Michelin - Thierry Drapeau cùng trợ lý của ông - đầu bếp Nguyễn Đạo của Fashionista Café - đảm trách.

Chef 2 sao Michelin - Thierry Drapeau

Đây cũng là một vinh dự cho Fashionista Café - một nhà hàng fine dining vừa mới khai trương. Sự kiện hiếm có này khiến cho nhà hàng không còn một bàn trống. 

Thực khách thưởng thức bữa tiệc do Chef 2 sao Michelin trổ tài

Tất cả thực khách bày tỏ sự kinh ngạc trước những món ăn dưới tài năng của Thierry Drapeau. Đó thật sự là một bản hoà ca hoàn hảo của màu sắc và hương vị. Mở đầu bữa tiệc là món khai vị Truffle potatoes tartlet (bánh khoai tây nghiền và nấm truffle) - món ăn nhỏ xinh nhưng mang giá trị cao về sự tinh tế và nghệ thuật đi cùng ly champagne FreiXenet chua thanh mát lạnh. 

Món chính đầu tiên là sò điệp với xốt dashi và trứng cá tầm. Sò điệp cỡ lớn kinh ngạc, được ướp với hạt ngò, nghệ và bột quế qua đêm sau đó nấu chậm bằng phương pháp sous vide. Khi món sò điệp cùng nước xốt bơ dashi được dọn ra cùng với ly rượu vang trắng, thực khách không chỉ ấn tượng bởi sự tương phản màu sắc mà còn về độ mềm mướt của sò điệp, tan chảy với miếng cắn đầu tiên. Vị mặn mòi của biển cả dâng trào cùng vị chua tinh tế của nước xốt do hoà quyện vị chua thanh của chanh yuzu Nhật Bản với rượu mirin và sake. Lót dưới sò điệp là màu xanh thẫm như đáy đại dương, tạo bởi rau bó xôi và thì là xào chín. 

Món sò điệp với xốt dashi và trứng cá tầm

Món chính tiếp theo là cá tuyết Nam Cực với cà rốt và miso. Cá tuyết là nguyên liệu quen thuộc với nhà hàng cao cấp nhưng dưới bàn tay của đầu bếp Thierry, món cá tuyết nấu chậm tắm mình trong nước xốt vô cùng ấn tượng được nấu từ xương cá chắt lấy nước trong, hòa với rượu sake và mirin, nước cốt chanh yuzu, kem sữa, nước cốt cá ngừ bào tạo ra vị chua thanh dễ chịu, béo ngậy nhưng không hề ngán. Củ cà rốt nhỏ xinh cũng được nấu chậm, có vị chua thanh đem lại sự ngạc nhiên khác hẳn món cà rốt được nướng như thông thường.

Thực khách sau khi thỏa mãn hoàn toàn với sò điệp và cá tuyết, nhâm nhi cùng rượu vang trắng, thì đầu bếp 2 sao Michelin lại thực hiện cú “twist” ngoạn mục khi làm mới hoàn toàn món ức vịt, nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa tiệc kiểu Pháp. Ức vịt được hong khô trong 12 ngày sau đó nấu chín và thả trong nước dashi gồm mirin, sake, chanh yuzu và rượu vang đỏ. Nhờ có vị chua rất nhẹ và vị chát nhẹ của rượu vang, kết hợp với xốt trái cây và dưa leo ngâm dấm đường giòn rụm, món ức vịt không bị ngán và tràn đầy sự mới mẻ. 

Món ức vịt của Thierry Drapeau gây kinh ngạc cho thực khách yêu ẩm thực Pháp

Món tráng miệng tất nhiên là món đầy mong chờ của bữa tiệc 5 sao. Tưởng rằng thực khách sẽ dùng món quen thuộc kiểu như bánh creme brullee, hay món kem dùng kèm sôcôla, nhưng không, đầu bếp Thierry đã tạo ra một món tráng miệng hoàn toàn mới lạ, đó là món đá bào (kem sorbet) tạo ra từ nước cốt trái tắc, quýt vàng và cam, chanh, với hương rượu hạnh nhân và bột hạnh nhân. Món kem tan chảy trong miệng, không hề ngọt như món tráng miệng kiểu Pháp truyền thống mà mang vị chua ngọt dễ chịu của trái cây, hòa lẫn với sự sung sướng khi ăn những hạt hạnh nhân rang vàng và giã dập. 

Món tráng miệng được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật

Thực khách được mãn nhãn bởi lối trình bày của đĩa tráng miệng, với màu vàng rực trong sáng, xen với bông hoa giòn tan được tạo ra từ bột mì và bơ, đường nướng vàng, trang điểm với hoa tươi ăn được. Sự thơ mộng đã kết thúc trong tiếc nuối, để lại dư âm khó có thể quên được.

Sự kiện một Chef 2 sao Michelin tới trình diễn tài năng tại một nhà hàng “mới toanh" tại TP.HCM gây xôn xao giới sành ẩm thực Sài thành. Nữ doanh nhân Lệ Thu, chủ nhân của nhà hàng Fashionista Café chia sẻ: “Tôi đã biết đầu bếp Thierry Drapeau từ lâu, anh ấy rất thân thiết với gia đình chúng tôi và đã tới nhà tôi bên Pháp nấu ăn nhiều lần. Vì vậy, khi tôi ngỏ lời mời anh sang nấu một bữa tiệc cho thực khách TP.HCM tại Fashionista Café, anh đã đồng ý”.

Nữ chủ nhân của Fashionista cho biết, trong tương lai, nơi đây sẽ tiếp tục chào đón những tài năng ẩm thực thế giới để mang đến cho thực khách những hương vị ẩm thực độc đáo, gây những ngạc nhiên thú vị cho giới sành ẩm thực Sài thành. 



Bình Luận

David Beckham “nóng bỏng tay” trong bộ ảnh đồ lót nam BOSS

BOSS ra mắt BST đồ lót nam BOSS ONE, cùng hình ảnh phong độ, bảnh bao của huyền thoại thời trang David Beckham. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng quy tụ sự góp mặt của dàn sao đình đám.

Sắc xuân ngọt ngào ngập tràn cung bậc tình yêu cùng Mövenpick Resort Phan Thiết

Mùa xuân mang theo làn gió mát cùng những đóa hoa chớm nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, ngập tràn hy vọng, sức sống. Tại Mövenpick Resort Phan Thiết quý khách như đang lạc bước vào các cung bậc cảm xúc của những truyền thuyết và thần thoại, sống trọn từng khoảnh khắc của sự bình yên và hạnh phúc. Đắm chìm trong khung cảnh lung linh huyền ảo, không kém phần lãng mạn và tận hưởng các ưu đãi trong tháng hai này cùng Mövenpick Resort Phan Thiết nhé.

​​​​​​​UNIQLO : C Xuân/Hè 2025: Hiện đại, thời thượng, năng động trong từng chi tiết - Chính thức mở bán ngày 28 tháng 2

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, vừa công bố ra mắt Bộ Sưu Tập (BST) UNIQLO : C, với những thiết kế đặc biệt được sáng tạo bởi Clare Waight Keller, nhà thiết kế thời trang người Anh nổi tiếng với phong cách tinh tế, thanh lịch. BST UNIQLO : C Xuân/Hè 2025 dành cho cả nam và nữ, giới thiệu những chất liệu và công nghệ mới nhằm nâng tầm phong cách trong nhịp sống hiện đại. Điển hình, BST tận dụng chất liệu nylon quen thuộc của trang phục thể thao, kết hợp thú vị giữa chất liệu và màu sắc tương phản đầy sang trọng, cuốn hút. Đây là BST của những trang phục thường ngày được nâng tầm, khơi gợi xúc cảm mạnh mẽ và đầy cảm hứng.

georges: Nơi trải nghiệm không khí ‘Singapore in Saigon’

Bạn không cần đem theo hộ chiếu, nhưng vẫn trải nghiệm quán bar sôi động bậc nhất Singapore tại Sài Gòn! Dù bạn muốn thư giãn với một ly cocktail hay quẩy hết mình suốt đêm, georges đều đáp ứng trọn vẹn mọi cuộc vui và dễ dàng trở về nhà với metro ngay bên cạnh.

Công cụ đo lường sức khỏe thể chất cho người U30

Sau đây là bài kiểm tra thể chất dưới dạng câu hỏi, được thiết kế dành cho nam giới ở độ tuổi 20 đến 30, bao gồm cả cardio đến việc giữ thăng bằng.

Xu hướng kính mát nam 2025

Thời trang kính mát nam ngày càng phá cách với nhiều kiểu kính mát độc đáo. Dưới đây là các xu hướng nổi bật cho năm 2025 mà quý ông đam mê thời trang cần biết!

Golden Concept ra mắt tại Việt Nam: Cửa hàng pop-up đầu tiên tại TTTM Takashimaya

Golden Concept, thương hiệu phong cách sống xa xỉ từ Thụy Điển, nổi tiếng với các phụ kiện đẳng cấp tương thích với sản phẩm công nghệ Apple, tự hào khi mở cửa hàng pop-up đầu tiên tại thị trường Việt Nam ngay trong tầng 2, TTTM Takashimaya sầm uất bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Valentine bên bờ biển: The Grand Ho Tram chưa bao giờ hết “hot”

Làm người ấy đi từ bất ngờ đến bất ngờ khác không khó, vì The Grand Ho Tram luôn sẵn sàng vì bạn!

Yêu say đắm & trải nghiệm kỳ nghỉ lễ tình nhân 2025 ngọt ngào tại các điểm đến của Fusion

Đến các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại các điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam và Thái Lan, kỳ nghỉ lễ tình nhân của đôi uyên ương sẽ tràn ngập trong sắc màu lãng mạn. Các dịch vụ trọn gói, spa thư giãn, các hoạt động wellness giúp nâng cao thể chất và tinh thần như yoga, thiền, khám phá thiên nhiên, trang trí phòng khách sạn hoặc villa và bữa tối lạng mạn… đang chờ bạn đến trải nghiệm. Đặc biệt, đôi tình nhân còn nhận thêm ưu đãi giá đặt phòng lên đến 25% cùng nhiều quyền lợi độc quyền dành riêng cho hội viên Fusionlife khi đăng ký tại: https://fusionhotelgroup.com/vi/fusionlifevne/.

Triển lãm hương thơm đẳng cấp tại Crescent Mall cùng dàn sao Việt

Với sự góp mặt của các thương hiệu Versace, Moschino, Dsquared2, Michael Kors, và Atkinsons tại không gian Pop-up đẳng cấp tại Pop-up ở Crescent Mall, dàn sao Việt - Bảo Anh, Phí Phương Anh, Đồng Ánh Quỳnh, Mạc Trung Kiên, Minh Toại,... đã có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời.

Living Canvas - Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam

Maison De Bijoux không chỉ đơn thuần giới thiệu những món trang sức với giới mộ điệu mà còn đang kể một câu chuyện về văn hóa, lịch sử và niềm tự hào về Việt Nam.

ASUS đánh dấu một năm nhiều thành công trong hành trình tiên phong phổ cập laptop AI tại Việt Nam

Năm 2024 đánh dấu một năm quan trọng cho sự phát triển của laptop AI, khi các nhà sản xuất toàn cầu và các ông lớn trong ngành chip khởi động một chu kỳ đổi mới, đồng loạt ra mắt các thế hệ chip tích hợp NPU (Neural Processing Unit) chuyên cho các tác vụ AI. Công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự báo laptop AI được kỳ vọng chiếm 51% tổng lượng laptop xuất xưởng vào năm 2025. Trong làn sóng đó, ASUS đã tiên phong thúc đẩy và phổ biến các dòng laptop tích hợp AI trên thị trường Việt Nam.

Madurai - Tuyệt tác hương từ MEMO PARIS

Khi một thành phố linh thiêng ở miền nam Ấn Độ, được tái hiện trong thế giới nước hoa sẽ như thế nào? Một sáng tạo độc đáo từ nhà nước hoa danh tiếng MEMO PARIS, mang trong mình hương thơm của huyền thoại, văn hóa, và vẻ đẹp kỳ bí gọi tên Madurai.

Rộn ràng đón Tết tại khách sạn Potique Nha Trang

Từ 25/1/2025 đến 2/2/2025 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Ất Tỵ), khách sạn Potique Nha Trang tổ chức nhiều hoạt động vui xuân để mong một năm mới an lành và hạnh phúc.

Chào đón xuân Ất Tỵ 2025 với trải nghiệm nghỉ dưỡng xa xỉ và ẩm thực tinh tế tại The Reverie Saigon

Với tinh thần linh hoạt đổi mới của năm 2025, The Reverie Saigon không chỉ là điểm đến ấn tượng của những giấc mơ mà còn là một khám phá độc bản với những dịch vụ đỉnh cao. Khách sạn sẽ mở cửa xuyên Tết đã phục vụ quý khách trong thời gian nghỉ lễ này.

Hoa hậu Thanh Thủy - Khi vẻ đẹp thăng hoa cùng vương miện quý giá

Vào tháng 11/2024, cô gái 22 tuổi Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc giành được chiếc vương miện danh giá tại Hoa hậu Quốc tế. Tuy nhiên, điều thực sự chinh phục trái tim công chúng không chỉ là nhan sắc tinh khôi của cô, mà còn là sự kết hợp đầy thú vị của một cô gái thông minh, kiên định nhưng vẫn giữ được nét tính cách hồn nhiên của mình.

Lạc vào thế giới gấu trúc với lễ hội “Pandastic” tại Hồng Kông dịp Tết 2025

Hồng Kông đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên Đán 2025 với lễ hội “Pandastic” mang chủ đề gấu trúc có quy mô khắp thành phố. Sự kiện này không chỉ mang đến không gian văn hóa đặc sắc mà còn hứa hẹn trở thành điểm đến hàng đầu Châu Á, thu hút đông đảo du khách trong dịp đầu năm mới.

Chinh phục mọi khứu giác với hai tạo hương đặc trưng từ MEMO PARIS

MEMO PARIS Inlé và Winter Palace, với hành trình hương thơm độc đáo, nơi mỗi mùi hương như mở ra một chương truyện riêng biệt, đã khiến cho hai chàng người mẫu Kang Chul, Khoai Vũ và Lu Đỗ trở nên đầy bí ẩn và cuốn hút.