Văn hoá ẩm thực chay là một khía cạnh đặc biệt của nền ẩm thực Việt. Ăn chay là một tập tục tín ngưỡng, văn hoá truyền thống lâu đời của người Việt, không chỉ dành cho người tu hành mà giờ đây đã trở thành xu hướng của xã hội hiện đại.
Thực khách thưởng thức các món chay có thể vì tín ngưỡng, cũng có thể vì món chay đem lại cảm giác thanh tịnh và bình yên cho thực khách. Nguyên liệu để làm món chay hoàn toàn từ các loại rau củ quả nên cũng rất tốt cho sức khoẻ.
Thực phẩm chay vẫn có đầy đủ dưỡng chất và tốt cho sức khỏe
Nấu món chay thực sự là cả một nghệ thuật, bởi chỉ từ những nguyên liệu đơn sơ, giản dị mà các đầu bếp có thể sáng tạo ra những món ăn hấp dẫn, hương vị tuyệt hảo và cách bày trí cũng tinh tế, bắt mắt. Chính vì thế, để làm được một bữa ăn chay, người đầu bếp phải bỏ ra thời gian nhiều gấp đôi so với bữa ăn mặn. Các món chay tuy dùng những nguyên liệu tương tự nhau, nhưng sẽ có những hương vị khác biệt, không gây nhàm chán, đây chính là sự tài tình của đầu bếp.
Set chay "Thanh Tịnh"
Set chay "An Nhiên"
Trong mùa Vu Lan năm nay, Khách sạn Rex Sài Gòn đem đến cho thực khách 2 set menu chay: Set An Nhiên và Set Thanh Tịnh, với các món chay hấp dẫn được chế biến cầu kỳ từ các loại rau, củ, quả thân quen hàng ngày, kết hợp cùng các nguyên liệu chay cao cấp. Đầu bếp của khách sạn chọn cách trang trí nhẹ nhàng, hài hoà giữa các màu sắc trung tính, khiến các món ăn trong 2 set menu có thể đem lại cảm giác như đúng tên của chúng: An Nhiên và Thanh Tịnh. Bên cạnh đó, quý khách cũng có thể gọi riêng từng món lẻ trong set để thưởng thức.
Set menu chay sẽ được chính thức phục vụ từ ngày 19/08/2020 và đặc biệt chỉ có trong một tháng duy nhất của năm. Hãy lên lịch để cùng người thân có những phút giây thật an nhiên với các món chay, tạo nên cảm giác thật nhẹ nhàng trong cuộc sống của bạn.
Men&life
Bình Luận