Trang báo uy tín Insider vừa liệt kê 50 món ăn nổi tiếng nhất thế giới mà các fan ẩm thực nhất định phải thử một lần trong đời. Trong danh sách này có món phở nổi danh của Việt Nam.
Thế giới tràn ngập những điểm đến ẩm thực nổi tiếng cùng các món ăn tuyệt ngon mà chúng ta có thể thưởng thức. Từ những hàng ăn ven đường, trong các khu chợ ngoài trời tới các món ăn mang tính biểu tưởng của vùng đất hay các món ăn được phục vụ trong các nhà hàng gắn sao Michelin. Từ món bánh quế đã trở thành thương hiệu của Bỉ, hay dimsum của Hong Kong, pad Thai của Thái Lan, poutine của Canada, bánh mì tròn New York hay pizza Ý đã vang danh thế giới… Mỗi một vùng đất du khách đặt chân qua đều ẩn chứa những bí mật ẩm thực mà chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ thương nhớ mãi.
Tapas truyền thống của Tây Ban Nha
Và Insider đã soạn ra một danh sách 50 món ăn hấp dẫn và nổi tiếng nhất tại các vùng đất ở các quốc gia trên khắp thế giới để những người yêu ẩm thực có thể lên kế hoạch thưởng thức ít nhất một lần trong đời.
Điều thú vị là món phở của Việt Nam xuất hiện trong danh sách này. Đây không phải lần đầu tiên món phở được ca ngợi trên các báo, tạp chí hay các chương trình truyền hình nước ngoài uy tín. Song việc một lần nữa được khẳng định càng chứng minh sức hấp dẫn của món ăn truyền thống này đồng thời “hâm nóng” tên tuổi của món ăn này trong lòng du khách quốc tế.
Phở được cho là có nguồn gốc từ Nam Định xong cho tới nay đã xuất hiện ở hầu khắp các tỉnh thành của Việt Nam, trở thành món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt. Ngoài Nam Định thì phở Hà Nội cũng vô cùng nổi tiếng về độ thơm ngon. Mặc dù được bán cả ngày nhưng người Việt thường hay ăn phở nhiều nhất vào buổi sáng như một bữa ăn no đủ năng lượng bắt đầu một ngày mới, đặc biệt là ăn phở nóng còn rất ấm bụng khi vào mùa đông lạnh.
Phở Việt Nam
Phở có các thành phần chính là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Khi ăn thực khách có thể thêm các gia vị như tiêu, chanh, dấm, ớt… tùy khẩu vị. Các tỉnh phía Nam Việt Nam và một số vùng miền khác phở được bày bàn kèm cả đĩa rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở; tuy nhiên tại Hà Nội thì không có đĩa rau sống này.
Bánh phở trắng với nhưng lát thịt thích mắt được chan nước dùng trong, lại thêm màu xanh của hành hay rau sống, màu đỏ của ớt khiến chỉ nhìn thôi đã đủ hấp dẫn. Và sau khi thưởng thức, thực khách sẽ phát hiện ra sự ngọt thanh nhẹ của hương vị, sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu tạo nên hương vị phở đặc trưng không thể trộn lẫn của món ăn “quốc hồn quốc túy” Việt Nam.
Để thưởng thức hương vị phở trọn vẹn nhất có lẽ không đâu bằng quê hương của nó ở Việt Nam, ở Nam Định, ở Hà Nội… Tuy nhiên trang Insider cũng nhắc tới một địa chỉ thưởng thức phở ở Mỹ khá nổi tiếng – đó là Dong Thap Noodles ở Seattle, Washington. Và đặc biệt tại đây còn gây ấn tượng với bát phở khổng lồ nặng 13 pound (~6kg).
Một cửa tiệm bán đồ ngọt hấp dẫn ở Barcelona, Bồ Đào Nha
Bên cạnh phở của Việt Nam thì cũng có rất nhiều món ăn khác hấp dẫn được nhắc đến trong danh sách của Insider. Đó là tapas của Tây Ban Nha, bánh hạnh nhân của Bồ Đào Nha, món cá và khoai tây của Anh, macaron của Pháp, pizza của Ý, dimsum của Trung Quốc, ramen của Nhật Bản, món tráng miệng baklava của nhiều nước ở khu vực Trung Đông, poutine của Canada,… Rất nhiều món ăn biểu tượng của các quốc gia mà hiện nay ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức chúng. Song tất nhiên việc thưởng thức món ăn đúng chuẩn nhất trên chính quê hương của nó sẽ luôn mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cả.
Theo Luxury Inside
Bình Luận