PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

AKUNA - Nhà hàng Fine-dining dẫn dắt bởi đầu bếp nổi tiếng Sam Aisbett chính thức ra mắt tại Le Méridien Saigon

Chào đón sự ra mắt của nhà hàng AKUNA và trải nghiệm ẩm thực vượt qua mọi giới hạn thông thường, được dẫn dắt bởi bếp trưởng điều hành Sam Aisbett, lấy cảm hứng từ con người và nguồn nguyên liệu Việt Nam.

Sau ba năm ẩn mình, vị đầu bếp từng liên tiếp đạt các giải thưởng danh tiếng Sam Aisbett, chính thức bắt đầu một cuộc hành trình ẩm thực mới cùng nhà hàng AKUNA tại khách sạn Le Méridien Saigon. AKUNA đánh dấu sự trở lại của Sam trong vai trò bếp trưởng điều hành, mà ở đó, ông không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực cao cấp khác biệt, mà còn đánh dấu một chương mới trong quá trình hình thành và phát triển triết lý nấu nướng của mình, được lồng ghép tinh tế bởi yếu tố con người và nguyên liệu Việt Nam.

Thành tựu nổi bật trong sự nghiệp của Sam Aisbett không thể không nhắc đến nhà hàng Whitegrass, qua bàn tay dẫn dắt của ông, đã trở thành một trong những điểm đến ẩm thực nổi tiếng bậc nhất tại Singapore, ghi tên mình trong danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á và giành được hai lần MICHELIN Star liên tiếp. Giờ đây, tại AKUNA, với vốn hiểu biết sâu rộng về ẩm thực Âu-Á cùng triết lý sáng tạo vượt qua mọi giới hạn, các thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực cao cấp độc đáo, mang đậm dấu ấn Sam Aisbett.

Một trải nghiệm ẩm thực đầy bất ngờ mang tên AKUNA

Tại AKUNA, Sam được thỏa mình nấu nướng một cách thuần túy cùng những món ăn ông yêu thích và tin tưởng. Ông từ chối đặt bản thân mình bị giới hạn bởi một phong cách hay vùng đất nào, và không ngừng đổi mới sự sáng tạo theo cách riêng. Lấy cảm hứng từ bức tranh ẩm thực phong phú của Việt Nam, Sam Aisbett sử dụng không ít các loại thảo mộc và gia vị quý hiếm, đậm tính địa phương cho các món ăn. Các thực khách có thể kỳ vọng về một cuộc hành trình khám phá những nguyên liệu chưa từng xuất hiện trong ẩm thực cao cấp, được lồng ghép kỹ thuật xử lý mới, lần đầu tiên được trình làng tại AKUNA. Cũng như chính cuộc phiêu lưu cùng ẩm thực suốt 20 năm của Sam - từ một đầu bếp, chủ nhà hàng đến người lữ khách mang trên mình niềm say mê với đặc sản ở mỗi vùng đất mà ông đặt chân đến.

Ngoài Việt Nam, những trải nghiệm ẩm thực ảnh hưởng từ Úc và Nhật Bản của Sam cũng góp phần vào tạo nên âm hưởng của AKUNA. Sự chú trọng đến nguồn gốc, chất lượng và đa dạng văn hóa trong hương vị của ẩm thực Úc kết hợp cùng quãng thời gian làm việc tại nhà hàng nổi tiếng của Tetsuya Wakuda ở Sydney làm nên triết lý sáng tạo đầy tinh tế, tỉ mỉ của Sam Aisbett. Song song đó là lối trình bày món ăn lạ mắt, không bị bó buộc bởi giới hạn thường thấy nào trong ẩm thực cao cấp. "Phục vụ một món ăn với hai chiếc nĩa, tại sao không?", Sam nói. Tại AKUNA, thực khách hoàn toàn có thể mong đợi vào một trải nghiệm ẩn chứa nhiều điều bất ngờ - nét độc đáo chỉ có ở đầu bếp Sam Aisbett.

Ẩm thực đích thực của Sam Aisbett

Thực đơn của AKUNA, với hai lựa chọn bao gồm set năm món và bảy món, được lấy cảm hứng từ đời sống năng động của đường phố Sài Gòn và bức tranh văn hóa phong phú tại Việt Nam. Từ phẩm chất ấm áp, chân thành của người dân nơi đây cho đến sự đa dạng của những nguyên liệu địa phương mà Sam được trải nghiệm trong những năm đại dịch. Đắm mình trong quá trình khám phá, học hỏi và tôi luyện, để khi trở lại cùng dự án mới AKUNA, Sam hoàn toàn vượt trội với vốn hiểu biết và kỹ năng sâu rộng:

"Tôi muốn cho cả thế giới cùng thấy những gì tôi nhìn nhận được ở ẩm thực Việt Nam. Trong khoảng thời gian tại đây, tôi đã được nếm, thử và thực hành với rất nhiều nguyên liệu tuyệt vời, được gặp gỡ không ít những đầu bếp tài năng - dù đó là chuyên gia đầy kinh nghiệm hay chỉ là một người bán đồ ăn vỉa hè. Việt Nam thật kỳ diệu và độc lạ - nơi đây đã cho tôi được mở mang tầm mắt, cho phép bản thân dám vượt qua cảm giác thân thuộc để đổi mới. Tại AKUNA, tôi sẽ nấu và phục vụ những gì thực sự làm mình hạnh phúc. Khách hàng sẽ được thấy một Sam Aisbett đích thực qua từng món ăn, và tôi đang cực kỳ mong đợi.”

Các món khai vị của AKUNA đã phần nào thể hiện rõ rệt sức sáng tạo của của Sam. Điển hình có thể kể đến chính là món Váng sữa kèm đậu snap và nước cốt đuôi trâu (Fresh Milk Curd With Snap Peas And Buffalo Tail Consomméq). Lấy cảm hứng từ đậu phụ đặc sản của Việt Nam, Sam dùng sữa bò Phù Đổng để làm nên lớp váng sữa trắng mịn, tráng qua bằng nước dùng thơm ngon có hương vị từ đuôi trâu nấu chín. Củ cải trắng và đậu snap cũng được ông sử dụng để tô điểm thêm cho trải nghiệm ăn vui miệng.

Nọng heo Úc hun khói (Smoked Australian Free Range Pork Jowl) tiếp tục cho thấy cách tiếp cận và hòa quyện các hương vị đầy mới mẻ của vị bếp trưởng điều hành. Sam áp dụng phương pháp nấu chậm trong 8 giờ và hun khói lạnh cho phần thịt nọng heo để mang đến cảm giác ăn mềm mịn, đi cùng là "bánh cuốn” sò điệp - được làm từ sò điệp nghiền nhuyễn gói trong những lớp bánh cuốn đậm chất Việt Nam. Nhiều thành phần khác bao gồm bào ngư Jade Tiger, su hào, đậu phụ mềm, nấm termite, bắp cải bào, hoa cowslip và hạt sen kết hợp với nước dùng nấu cùng sá sùng khô, gợi lên chút hương vị cân bằng của phở miền Bắc Việt Nam.

Thưởng thức món Lưỡi cá sấu thái lát kèm trứng hấp tỏi và củ cải ruột đỏ (Shaved Saltwater Crocodile With Steamed Garlic Custard And Rose Heart Radish), thực khách lại càng được thấy rõ hơn tâm huyết của Sam trong việc giới thiệu những nguyên liệu bản xứ theo một cách mới mẻ. Ông sử dụng nhiều phần khác nhau của cá sấu từ trang trại Hoa Cà cho món ăn: lưỡi được lát mỏng và hấp để làm phần thưởng thức chính, trong khi đó phần đuôi lại được dùng để làm sốt, nhỏ thêm chút mỡ của chính cá sấu cho hương vị thêm béo. Sự tinh tế, sáng tạo trong cách trình bày món ăn này còn được thể hiện qua việc Sam sử dụng cây dược liệu ven biển agretti làm trang trí, hay đặc biệt hơn là hạt Tonburi từ Nhật Bản, được mệnh danh là "caviar trên cạn".

Khác với những món ăn trước đó, món tráng miệng đặc trưng tại AKUNA lại là cánh cửa đưa mọi người đến hương vị ký ức thời thơ ấu của Sam - “Cherry Ripe” từ quả Quả anh đào, Sô cô la, Dừa và Hạt Macadamia. Lấy hình ảnh thanh sô cô la biểu tượng của Úc Cherry Ripe làm nguồn cảm hứng, Sam tạo nên một kết cấu công phu từ kem dừa, bánh sôcôla cùng hạt macadamia, và phần mứt từ ba loại cherry khác nhau. Dấu ấn sô cô la và quả anh đào tiếp tục được nhấn mạnh qua lớp vụn được phủ ngoài bằng sô cô la đông lạnh, kẹo cherry rocks đi cùng các mảnh vụn mang đậm hương vị sô cô là-quả anh đào.

Trải nghiệm ẩm thực AKUNA không chỉ đến từ món ăn, mà còn được điểm tô bởi các dòng rượu vang mang tính biểu tượng. Tất cả đều được chọn lựa kỹ càng bởi Head Sommelier Huyền Hà, từ những loại rượu nho đặc biệt cho đến các dòng rượu cổ từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, các loại cocktail mang đậm phong cách cổ điển cũng được chọn lọc để tái hiện tại đây. Các loài thảo mộc, gia vị độc đáo của Việt Nam kết hợp cùng nhiều dòng rượu từ Úc sẽ góp phần làm nên trải nghiệm đồ uống chỉ có ở AKUNA.

Đội ngũ đầu bếp tại AKUNA

Đồng hành cùng câu chuyện ẩm thực tại AKUNA còn có một đội ngũ đầu bếp cực kỳ đa dạng. Trong đó, hai cá nhân đắc lực cho Sam là một vị đầu bếp từng làm việc cùng ông tại nhà hàng Quay ở Sydney và Desiderio Bevilaqua, quản lý cũ tại Whitegrass, sẽ đảm nhận vai trò quản lý vận hành tại AKUNA. Ngoài ra, các đầu bếp tài năng và kinh nghiệm đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Đức và Pháp, sẽ cùng nhau hợp sức để đổi mới sáng tạo, phá vỡ mọi giới hạn trong trải nghiệm ẩm thực AKUNA.

Không gian AKUNA

Có nguồn gốc từ ngôn ngữ của người bản địa Úc, AKUNA, có nghĩa là “dòng nước chảy”, gợi nhắc cho Sam về những tháng ngày thăng trầm xuyên suốt 20 năm sự nghiệp của ông, tựa như đợt sóng biển lên xuống. Từ triết lý dòng chảy không điểm dừng của nước, từng thiết kế trong không gian 50 chỗ ngồi đều được sắp đặt một cách tỉ mỉ và liên kết để tạo nên một cảm giác bất tận. Khu vực bếp mở được chọn làm tâm điểm cho không gian của nhà hàng, nơi khách hàng được thích thú chiêm ngưỡng quá trình sáng tạo xuyên suốt của Sam và đội ngũ. Từ trần nhà gợn sóng lấp lánh ánh xanh-bạc tựa lòng nước, chiếc đèn chùm được làm bằng tay mang hình dạng sóng nước, đến những tác phẩm nghệ thuật từ nghệ sĩ người Úc Tony Wilson, không gian của AKUNA như một dòng chảy nghệ thuật xuyên suốt dành cho thực khách. Cùng với đó, sự phá cách đầy bất ngờ làm nên tinh thần AKUNA tiếp tục được thể hiện qua lối đi khác của nhà hàng, bao quanh là những mảng tường tràn ngập graffiti do chính các nghệ sĩ Việt Nam sáng tác. AKUNA tự hào là một trong số ít các nhà hàng fine dining có đủ sự táo bạo và cá tính để lồng ghép nghệ thuật graffiti.

Rời Whitegrass và Singapore năm 2018, Sam trở lại Úc để dành thời gian bên gia đình. Sau đó, ông đặt chân đến Việt Nam trong chuyến du lịch tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Và ba năm sau, AKUNA chính thức ra đời cùng những sáng tạo mới của vị đầu bếp người Úc từng ba lần liên tiếp giành được danh hiệu MICHELIN Star.

Tọa lạc Quận 1 - trung tâm sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh, khách sạn Le Méridien Saigon được biết đến như một mô hình không gian và dịch vụ độc đáo. Tại đây, khách hàng được trải nghiệm đa dạng loại hình ẩm thực - đồ uống từ nhà hàng, quán bar cho đến club. Ra mắt vào ngày 19/07/2023 tới đây, nhà hàng AKUNA hứa hẹn sẽ là điểm đến vén màn nhiều bất ngờ thú vị đối với các du khách sành điệu.

AKUNA chính thức hoạt động vào ngày 19/07/2023, với thực đơn năm món (VND 3,000,000++/ US$128++) và thực đơn bảy món (VND 3,900,000++/ US$165++) cho bữa tối.

Men&life

  • TAGS


Bình Luận

Top 3 sáng tạo mùa lễ hội từ MEMO PARIS cho mọi cô nàng cá tính

Khám phá ba sắc thái hương đặc biệt từ MEMO PARIS – Madurai, Inlé, và Inverness, với mỗi hành trình được chế tác tỉ mỉ để mang đến cảm xúc và ấn tượng chinh phục mọi cá tính.

Đón chào mùa lễ hội cuối năm 2024 cùng InterContinental Nha Trang

Chào đón mùa lễ hội cuối năm cùng InterContinental Nha Trang, dù bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ Giáng sinh cùng gia đình hay gặp gỡ bạn bè qua trải nghiệm ăn uống, InterContinental Nha Trang đều có thể đáp ứng tất cả vào dịp Giáng sinh này.

Mùa Lễ Hội rực rỡ tại Radisson Blu Resort Phú Quốc

Radisson Blu Resort Phú Quốc mời du khách trải nghiệm chuỗi sự kiện Giáng sinh và Năm mới thông qua hai chủ đề Oceanic Yuletide (Giáng Sinh Đảo Thiên Đường) và Blu Enchantment (Vẻ Đẹp Xanh). Với bối cảnh thiên nhiên miền nhiệt đới tại Đảo Phú Quốc – trời trong, cát trắng, nắng vàng và đại dương xanh thẳm, mùa Lễ hội năm nay hứa hẹn là sự kết hợp độc đáo giữa các hoạt động lễ hội thú vị và nét thanh lịch từ biển cả.

Versace Eros: Khi nét quyến rũ nam tính lên ngôi

“Tôi hình dung về một người đàn ông mạnh mẽ, đầy đam mê, tựa như vị thần Hy Lạp. Hương thơm được tạo nên từ những nốt hương thể hiện sự gợi cảm và mạnh mẽ, lan tỏa sức hút không thể cưỡng lại.” - Donatella Versace

Sheraton Saigon Grand Opera Hotel mừng xuân Ất Tỵ 2025 với bộ sưu tập quà tết cao cấp

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel trân trọng ra mắt bộ sưu tập quà Tết cao cấp 2025 mang tên “Bách Gia Khởi Sắc” giới thiệu hai mẫu hộp sang trọng được thiết kế dựa trên hai gam màu may mắn của ngày Tết. Mang thông điệp ý nghĩa về sự tái sinh và gắn kết tình thân, mỗi hộp quà Tết trong bộ sưu tập như lời chúc phúc khởi sắc và an lành đến mọi nhà.

Caravelle Saigon kỷ niệm 65 năm hành trình phát triển

“Kể từ khi khai trương vào năm 1959, Caravelle Saigon đã nhanh chóng trở thành biểu tượng không thể thiếu của Sài Gòn – một địa điểm kết nối lịch sử, văn hóa và nhịp sống năng động của thành phố. Với kiến trúc sang trọng mang hơi thở hiện đại cùng những dịch vụ tiên phong như hệ thống điều hòa không khí và thang máy tiên tiến nhất thời bấy giờ, Caravelle đã đặt nền móng cho sự phát triển của ngành khách sạn tại Việt Nam.”

Đón Giáng sinh và Năm mới cùng mùa lễ hội trên mây tại Mercure Danang French Village Bana Hills

Mercure Danang French Village Bana Hills hân hoan đón chào mùa lễ hội cuối năm với chủ đề “Mùa lễ hội trên mây”. Khách sạn thiết kế các chương trình ẩm thực phong phú và ưu đãi nghỉ dưỡng cho kỳ nghỉ trọn vẹn của bạn.

Khám phá mùa lễ hội “Red Joy, White Wonder” tại Wyndham Danang Golden Bay

Khi mùa lễ hội gõ cửa, Wyndham Danang Golden Bay mở ra một hành trình mang sắc màu rực rỡ của niềm vui và những điều kỳ diệu. Tại đây, sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian sang trọng, ẩm thực tinh hoa và những trải nghiệm tràn đầy cảm xúc hứa hẹn sẽ làm say đắm mọi trái tim, biến mỗi khoảnh khắc thành kỷ niệm đáng nhớ tại khách sạn 5 sao dát vàng mang tính biểu tượng của Đà Nẵng.

Tuscany 150: Chìa khóa phong cách của phụ nữ hiện đại

Phụ nữ hiện đại không ngại thay đổi bản thân và luôn biết cách biến mình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Và Tuscany 150 sẽ là một người bạn luôn đi cùng trong hành trình xây dựng phong cách mới của phụ nữ.

Khám phá bộ sưu tập "Parisienne" từ BDK Parfums – Hương thơm tinh tế, đậm chất Paris

Được thành lập bởi David Benedek vào năm 2016, bộ sưu tập đầu tiên của BDK Parfums – "Collection Parisienne" – là hành trình dẫn lối vào trái tim của Paris. Mỗi chai nước hoa trong bộ sưu tập này mang một câu chuyện riêng, gợi lên cảm xúc và ký ức về kinh đô ánh sáng đầy quyến rũ.

Trường Đại Học Lamarck : Quay ngược thời gian, hòa mình vào không khí của thập niên 20

Bạn có bao giờ muốn quay ngược thời gian và trải nghiệm một mùa Giáng sinh thật sự đặc biệt? Tại lễ hội của trường đại học Lamarck, điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Triển lãm trang sức và đồng hồ xa hoa nhất năm - Salon Deluxe Vietnam 2024

Salon Deluxe Vietnam lần thứ 5 mang đến một trải nghiệm mua sắm xa hoa, đẳng cấp, nơi khách hàng có thể khám phá những tuyệt tác kim cương và đồng hồ độc đáo.

Ra mắt tính năng mới trên Showroom trực tuyến và các gói ưu đãi của Mercedes-Benz dịp cuối năm

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực xe sang tại Việt Nam bằng việc giới thiệu tính năng mới trên Cửa hàng trực tuyến Mercedes-Benz (Online Showroom - nền tảng thương mại điện tử) thông qua website chính thức của mình – cột mốc mới trong hành trình nâng cấp trải nghiệm mua xe của khách hàng. Bên cạnh đó, MBV cũng công bố chương trình ưu đãi cuối năm với nhiều khuyến mại hấp dẫn dành cho các mẫu xe nhân dịp mùa lễ hội đang đến gần.

JW Marriott Hotel & Suites Saigon tưng bừng chào đón mùa lễ hội Giáng sinh & năm mới

Mùa lễ hội đến cũng chính là lúc Sài Gòn khoác lên mình chiếc áo mới lộng lẫy. Nơi đây được biết đến với cộng đồng Thiên Chúa giáo lớn rộng, luôn sôi động với nhiều chương trình hấp dẫn vào dịp lễ Giáng sinh và thu hút hàng ngàn du khách thập phương. JW Marriott Hotel & Suites Saigon tự hào giới thiệu chương trình lễ hội đặc biệt, hứa hẹn mang đến cho quý khách những trải nghiệm khó quên, cùng du khách tận hưởng không khí Giáng sinh ấm áp và khám phá những điều thú vị tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng dàn sao việt ghi dấu ấn mùa lễ hội tại MEMO PARIS

Mỗi mùi hương MEMO PARIS đều tái hiện mạnh mẽ về không gian nguồn cội của chính nó và luôn khiến dàn sao Việt phải trầm trồ bởi từng nốt hương độc đáo, đánh thức mọi giác quan.

Khởi động mùa lễ hội cùng lễ thắp sáng cây thông noel tại The Reverie Saigon

Vừa qua, The Reverie Saigon tưng bừng tổ chức Lễ thắp sáng cây thông Noel - mở màn cho chuỗi các hoạt động Giáng Sinh và chào đón Năm mới với mong muốn mang lại niềm vui và sự may mắn đến tất cả mọi người.

Versace Bright Crystal Parfum: Biểu tượng của sự tinh tế và quyến rũ

Khi nói đến Versace, người ta thường nghĩ ngay đến sự sang trọng, hiện đại và quyến rũ khó cưỡng. Versace Bright Crystal Parfum, phiên bản nâng cấp của dòng nước hoa kinh điển Bright Crystal, là minh chứng hoàn hảo cho những giá trị ấy. Nó không chỉ đơn thuần là một mùi hương, mà còn là lời khẳng định đẳng cấp của người phụ nữ hiện đại – mạnh mẽ, tự tin, và đầy sức hút.

Six Senses Ninh Van Bay và Quà mừng lễ hội: ưu đãi 40% cho kỳ nghỉ xa hoa cuối năm

Toạ lạc tại vùng vịnh biển ngọc ôm trọn khung cảnh ngoạn mục của núi đồi trùng điệp, Six Senses Ninh Van Bay là điểm đến đẳng cấp được vinh danh trong Top 11 Khu Nghỉ Dưỡng đẹp nhất Châu Á do tạp chí danh tiếng thế giới Condé Nast Traveler bình chọn.