PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

18 nguyên tắc để thiết lập mối quan hệ vợ chồng thân thiết

Mối quan hệ thân thiết giữa vợ chồng là quá trình liên tục thay đổi theo sự thay đổi của hai người, đầy thử thách và chông gai, nhưng cũng đầy những giây phút ngọt ngào hạnh phúc. Nếu đôi bên đều làm tốt vai trò của mình, dùng lý trí để trò chuyện và thấu hiểu, đối xử dịu dàng, tình cảm với nhau, khi gặp phải khó khăn hoặc xung đột biết tìm ra được cái sai của bản thân mình thì tình cảm vợ chồng bền vững theo thời gian là điều hoàn toàn không hề khó.

Có những cặp vợ chồng sau khi kết hôn nhiều năm thường hay than thở rằng đôi bên ngày càng “thiếu tiếng nói chung”, khó hòa hợp. Sâu thẳm trong lòng mỗi người luôn mong được yêu thương cũng như hy vọng được dành tình yêu thương của mình để xây dựng mối quan hệ thân thiết với người bạn đời, nhưng đa phần chúng ta lại không biết làm thế nào để duy trì mối quan hệ thân thiết, lại vừa lo rằng quá dựa dẫm vào nửa kia và gặp phải rất nhiều khúc mắc.

Theo tạp chí “Psychology Today”, các chuyên gia đã chỉ ra một vài nguyên tắc cơ bản để thiết lập một mối quan hệ vợ chồng thân thiết, tuy không hẳn là đầy đủ 100%, nhưng có thể giúp mọi người xem lại bản thân, đối diện với những thử thách trong cuộc sống một cách trí tuệ.

1. Lựa chọn nửa kia phù hợp

Bởi vì nhiều lý do mà chúng ta sẽ có cảm tình tốt với một vài người nào đó, có thể họ khiến bạn nghĩ đến ai đó trong quá khứ hoặc làm cho bạn cảm thấy họ rất quan trọng. Khi tìm kiếm nửa kia, bạn đều phải luôn cẩn thận cân nhắc về việc tính cách, nhân phẩm, giá trị quan, tâm tính, lời nói hành động của người đó có phù hợp hay không, cũng như các mối quan hệ xã hội của họ.

(Ảnh: Shutterstock)

2. Hiểu suy nghĩ của nửa kia về mối quan hệ vợ chồng

Những người có hoàn cảnh sống khác nhau sẽ có những suy nghĩ không giống nhau về mối quan hệ vợ chồng, từ đó dẫn đến đôi bên dễ xảy ra xung đột. Những người không thành thật thường tạo lời ngon tiếng ngọt để khiến đối phương bị ảo tưởng, hẳn là bạn sẽ không muốn yêu đương với những người như vậy, vậy nên cần hiểu suy nghĩ của nửa kia về mối quan hệ vợ chồng.

3. Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và tình dục

Đặc biệt là khi nam nữ vừa mới hẹn hò, sự hấp dẫn và cám dỗ về tình dục thường bị nhầm lẫn là tình yêu. Hãy kiên trì giữ gìn trước hôn nhân, đây là nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

4. Hiểu mong muốn của bản thân và bày tỏ rõ ràng với nửa kia

Quan hệ vợ chồng không phải là trò chơi giải đố, có rất nhiều người (cả vợ và chồng) không dám bày tỏ mong muốn của bản thân, thậm chí là che giấu chúng, khi nửa kia chưa thể đáp ứng được nhu cầu chưa nói ra của mình thì sẽ cảm thấy rất thất vọng và phẫn nộ. Vợ chồng với nhau chỉ khi dựa trên cơ sở chân thành thì mới có thể xây dựng được mối quan hệ thân thiết, nửa kia không thể nào tự nhiên đoán trước được tâm tư của bạn. Đối với những người rất độc lập, việc mở miệng yêu cầu không phải là một việc dễ dàng, phải luyện tập nhiều hơn. Nếu bạn bày tỏ với đối phương: “Em/anh cần sự giúp đỡ của anh/em….” thì sẽ khiến người kia cảm thấy mình được xem trọng và có giá trị.

(Ảnh: Réhahn Croquevielle)

5. Tôn trọng lẫn nhau

Dù ở nhà hay ở bên ngoài, hành động cử chỉ phù hợp sẽ khiến nửa kia luôn tôn trọng bạn. Đôi bên kính trọng lẫn nhau là điều cần có của một mối quan hệ tốt đẹp.

6. Hai người là một nhóm

Hai cá thể độc lập mang theo quan điểm và thế mạnh khác biệt, đây chính là ưu thế và giá trị mà sự khác biệt của hai người mang đến.

7. Xử lý sự khác biệt của hai người một cách ôn hòa

Đây là điều tiên quyết để mối quan hệ vợ chồng thân thiết được thành công, việc tránh xung đột hoàn toàn không phải là đang giải quyết sự bất đồng ý kiến giữa hai người. Không cùng ý kiến hoàn toàn sẽ không khiến mối quan hệ của hai người xấu đi, nhưng vết thương do cãi vã sẽ gây tổn thương đến thế giới của hai người. Cảm giác tiêu cực là điều khó có thể tránh được khi bất đồng ý kiến, bạn phải học cách làm sao để xử lý chúng.

(Ảnh: Internet)

8. Nói ra suy nghĩ trong lòng mình

Nếu như không hiểu hoặc không thích cách làm nào đó của nửa kia, bạn phải bày tỏ vấn đề ra để hiểu nguyên nhân mà đối phương làm như thế, đừng tự cho rằng mình đã hiểu đối phương mà “tự cho mình là đúng”, “đương nhiên là như vậy”, việc này ngược lại sẽ trở thành trở ngại trong mối quan hệ của đôi bên.

9. Phải kịp thời giải quyết khi xuất hiện vấn đề

Đừng để sự oán hận bén rễ âm ỷ giữa đôi bên. Đa phần những mối quan hệ vợ chồng xảy ra vấn đề đều là bởi vì từng chịu tổn thương về tình cảm trong quá khứ, trao đổi không ổn thỏa hoặc không thể cùng trò chuyện khiến đôi bên đề phòng lẫn nhau, thậm chí trở thành “người lạ” hoặc đối đầu nhau. Giữa vợ chồng có thể bày tỏ ý kiến của bản thân một cách chân thành, chấp nhận cảm nhận và sự khác biệt của nhau sẽ làm tăng cảm giác thân thiết.

10. Học cách thương lượng

Mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp được hình thành từ sự thương lượng và thường cần phải thương lượng. Khi chúng ta đối xử với đối phương bằng “thiện ý” thì sẽ có thể thương lượng được kết quả tốt nhất.

11. Lắng nghe

Dụng tâm lắng nghe, tránh ngắt lời, hãy thử nhìn vấn đề từ góc độ của nửa kia và đôi khi gật đầu, mỉm cười để đáp lại. Việc lắng nghe mang đến cơ hội tốt nhất để đôi bên tin tưởng lẫn nhau, khi chân thành lắng nghe nửa kia than thở hoặc chia sẻ những việc họ quan tâm, đừng dùng thành kiến và những lời phê bình, chỉ trích… Đa phần chỉ cần lắng nghe là đã giải quyết được phân nửa vấn đề rồi.

12. Cố gắng duy trì sự thân thiết

Sự thân thiết không tự nhiên sinh ra, đây là mối quan hệ duy trì cả một đời nhờ vào việc thường xuyên quan tâm đối phương. Hãy thì thầm trò chuyện khi nằm bên cạnh nhau nhiều hơn, bạn cần phải chân thành, khoan dung, mở lòng, tin tưởng, chia sẻ hy vọng và ước mơ với nhau. Nếu đôi bên không có cảm giác thân thiết thì rất dễ xảy ra sự thay đổi về tình cảm.

(Ảnh: Shutterstock)

13. Nhìn xa trông rộng

Hôn nhân là lời hứa mà đôi bên đồng ý gìn giữ một đời. Hãy nhớ thường xuyên nhìn lại mục tiêu của các bạn, xem liệu mơ ước của nhau có còn cùng chung một con đường hay không.

14. Xin lỗi

Bất cứ ai cũng đều sẽ phạm sai lầm, việc cố gắng bù đắp là rất quan trọng. Quan hệ hôn nhân rất có thể là vụng về, buồn cười, thậm chí là trớ trêu, nhưng chịu bù đắp lại sau khi cãi vã là cực kỳ quan trọng đối với những cuộc hôn nhân vui vẻ. Tuyệt đối đừng đi ngủ trong trạng thái tức giận, hãy cố gắng đối xử với nhau một cách nhẹ nhàng.

15. Dựa vào nửa kia một cách vừa phải

Dựa vào nửa kia một cách vừa phải là điều tốt, nhưng hoàn toàn dựa dẫm thì lại dễ dẫn đến việc đôi bên không vui. Vợ chồng là hai vòng tròn, là một khối tâm linh tương thông nhưng cũng cần không gian và thời gian độc lập cá nhân. Việc xây dựng niềm vui và sự tập trung cá nhân trong công việc, cuộc sống và khi rảnh rỗi có thể giúp bạn tự khẳng định mình, như vậy mới không dẫn đến việc quá dựa dẫm vào đối phương, gây nên áp lực cho nhau, cũng như có tác dụng tích cực đối với mối quan hệ thân thiết.

(Ảnh: Shutterstock)

16. Giữ tự trọng

Khi bạn trân trọng bản thân mình, người khác cũng dễ dàng thích bạn, vây quanh bạn hơn. Nghiên cứu cho thấy khi người ta đảm nhiệm càng nhiều vai trò thì càng tự trọng hơn. Bạn có công việc ý nghĩa, dù có lương hay tình nguyện, lâu dần sẽ xây dựng con đường tự tin quan trọng.

Mang đến những sở thích mới từ thế giới bên ngoài để làm phong phú mối quan hệ giữa hai người. Càng nhiệt tình, chịu chia sẻ trong cuộc sống, mối quan hệ vợ chồng sẽ càng đủ đầy. Bạn mong chờ nửa kia có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn là thiếu thực tế.

17. Hợp tác cùng nhau

Quan niệm cứng nhắc “nam giới ra ngoài, phụ nữ ở nhà” ảnh hưởng đến sự phân công việc nhà và trách nhiệm nuôi dạy con cái của phụ nữ, dù là phụ nữ công sở nhưng vẫn đảm nhiệm đa phần việc nhà, còn đàn ông thì chỉ tham gia một số những việc nhỏ nhặt, vì thế sự cân bằng trong việc phân chia thay thế vị trí thích hợp là sự trợ giúp quan trọng của một mối quan hệ tốt đẹp. Quan hệ vợ chồng chỉ khi xây dựng trên mối quan hệ nhường nhịn nhau thì mới trọn vẹn được.

18. Sát cánh bên nhau trong lúc khó khăn

Phải biết rằng mối quan hệ nào cũng có những lúc thăng trầm, không thể cứ mãi thuận buồm xuôi gió được. Trong lúc khó khăn, cùng nhau vượt qua sẽ khiến hôn nhân càng thêm bền chặt. Khi quan hệ hôn nhân không được êm ấm, hãy dùng cơ hội này như một tấm gương để nhìn lại bản thân, tìm ra mặt nào của mình đã dẫn đến mối quan hệ như thế này.

Đừng nghĩ đến việc bỏ chạy khỏi mối quan hệ này, bởi vì dù bạn có đổi một nửa kia khác, bạn vẫn sẽ lặp lại lỗi cũ. Trước khi thay đổi mối quan hệ thì hãy thay đổi bản thân đã.

(Ảnh: Internet)

19. Tình yêu không phải là tuyệt đối

Cần hiểu rằng tình yêu không phải là tuyệt đối, mà là một loại cảm giác, có lên có xuống, phải xem các bạn đối xử với nhau ra sao. Nếu bạn học được cách tương tác mới, cảm giác ngọt ngào này vẫn sẽ trở lại, thậm chí còn mãnh liệt hơn trước.

Mối quan hệ thân thiết là quá trình không ngừng điều chỉnh, thay đổi theo sự thay đổi của hai người, đầy thử thách và chông gai, nhưng cũng đầy những giây phút ngọt ngào hạnh phúc. Nếu đôi bên đều làm tốt vai trò của mình, dùng lý trí để trò chuyện và thấu hiểu, đối xử dịu dàng tình cảm với nhau; khi gặp phải khó khăn hoặc xung đột biết tìm ra được cái sai của bản thân thì tình cảm vợ chồng bền vững theo thời gian hoàn toàn không hề khó.

Theo TrithucvnBình Luận

Phụ nữ mong muốn gì trong hành trình yêu?

Phái nữ mong cầu điều gì trong hành trình yêu và được yêu? Đây là điều mà không phải bất kỳ cánh đàn ông nào cũng nắm bắt được.

Nên tập luyện vào thời điểm nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Chơi thể thao, tập gym hàng ngày là cực kỳ tốt và có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để bài tập phát huy được tối đa hiệu quả thì có nhiều thứ bạn cần phải lưu ý như: cách tập, chế độ ăn uống và thời điểmphù hợp. Vậy thời gian tập thể dục tốt nhất là lúc nào?

Loa di động Devialet Mania “đắt xắt ra miếng”

Là sản phẩm loa di động đầu tiên đến từ thương hiệu Devialet, Mania sở hữu thiết kế độc đáo cùng khả năng điều chỉnh âm thanh đáng ngạc nhiên. Dù có mức giá không hề nhỏ nhưng với những trải nghiệm mà Devialet Mania mang lại thì đây vẫn là sản phẩm được các tín đồ công nghệ săn đón.

InterContinental Nha Trang ra mắt các căn hộ dịch vụ mới

InterContinental Residences Nha Trang vừa được thay đổi thương hiệu, bổ sung thêm 113 căn hộ vào quỹ phòng.

Khách sạn Rêu Boutique: Ốc đảo thanh bình mới nổi giữa cánh đồng lúa Hội An

Khách sạn Rêu Boutique, một thiên đường yên bình nép mình giữa những cánh đồng lúa mang tính biểu tượng của Hội An, hân hoan thông báo khai trương vào tháng 7 năm 2024. Khách sạn boutique với 60 phòng một minh chứng cho tính thẩm mỹ vượt thời gian của Việt Nam và sự sang trọng hiện đại, mang đến một địa điểm nghỉ dưỡng độc đáo cho những du khách sành điệu tìm kiếm cả sự yên bình và hòa mình vào văn hóa bản địa.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ra mắt đặc quyền ưu đãi dành riêng cho du khách Việt

Nhân dịp khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula đứng đầu ở hạng mục giải thưởng “Khu nghỉ dưỡng Biển hàng đầu Việt Nam”, Luxury Awards Asia Pacific 2024 của tạp chí danh tiếng Travel + Leisure, khu nghỉ dưỡng đã ra mắt chương trình ưu đãi Nghỉ dưỡng đặc biệt dành riêng cho du khách Việt Nam.

Một mùa hè “Bật chất trẻ” trên khắp Việt Nam cùng SYM Priti 50 roadshow

Mùa hè này, hành trình roadshow của Priti 50 - mẫu xe tay ga mới nhất dành cho Gen Z của SYM Vietnam hứa hẹn sẽ mang đến một mùa hè sôi động, đậm chất trẻ.

Thon gọn mặt mà không cần giảm cân?

Mỡ thừa ở mặt hay béo mặt là nỗi lo lắng không chỉ đối với phái đẹp mà còn cho cả cánh mày râu nữa. Sau đây là một số phương pháp giảm béo mặt mà không cần phải giảm cân cho nam giới hiệu quả nhất.

Nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tại Fusion Resort & Villas Da Nang

Khám phá Fusion Resort & Villas Da Nang, thiên đường nghỉ dưỡng mới tại thành phố biển Đà Nẵng dành cho những du khách tìm kiếm sự bình yên và thư thái trong những chuyến đi.

Lộng lẫy và kiêu sa - Chanel ra mắt bộ sưu tập trang sức và đồng hồ mới nhất

Bạn sẽ trở thành vedette trong bữa tiệc tối nay khi vận lên bộ sưu tập trang sức và đồng hồ mới nhất từ nhà Chanel.

Những chiến binh mạnh mẽ và quyến rũ trong BTS INFINITY của NTK Châu Đại Hải

Lấy cảm hứng và dựa trên ý tưởng về các chiến binh thời xưa trên những chiếc thuyền giữa đại dương mênh mông, BST INFINITY thể hiện tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng bảo vệ chính nghĩa, nhưng vẫn toát lên nét gợi cảm, nóng bỏng và quyến rũ... của những người trẻ bản lĩnh.

Mugler thổi hồn cho Art Science Museum với đêm tiệc đầu tiên trong khu vực Nam Á tại Singapore

Mugler thổi hồn cho Art Science Museum với đêm tiệc đầu tiên trong khu vực Nam Á tại Singapore

Khi bạn ăn ít đường hơn, cơ thể sẽ thay đổi như thế nào?

Chắc hẳn ai cũng từng nghe câu “Đồ ngọt tăng cảm giác hạnh phúc.” Nhiều người cũng cho rằng việc ăn nhiều đồ ngọt hoặc các thực phẩm chứa nhiều đường sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng để làm việc. Vậy bạn có biết khi bạn ăn ít đường hơn, cơ thể bạn sẽ thay đổi như thế nào không?

“Saigon Signature Mooncake” - Quà tặng trung thu mang đậm dấu ấn Sài Gòn từ Savouré Bakery

Savouré Bakery chào đón mùa lễ hội trăng rằm với Bộ sưu tập hộp quà tặng đặc biệt "SAIGON SIGNATURE MOONCAKE" lấy cảm hứng từ màu sắc Ngũ Hành, kết hợp tinh tế với các biểu tượng mang ý nghĩa tốt lành cùng dấu ấn con người và vùng đất Sài Gòn.

Chinh phục thành tích cá nhân mới tại giải chạy khu vực của ASICS

Một giải chạy 10km đầy thách thức , nơi các vận động viên thử thách giới hạn và khai phá tiềm năng của bản thân

Triển lãm tranh Trần Hải Minh: Hành trình 38 năm sáng tạo hội họa

Giới thiệu triển lãm cá nhân lần thứ 7, giới thiệu các sáng tác mới năm 2024 của họa sĩ Trần Hải Minh tại bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM. Triển lãm diễn ra từ ngày 3/7/2024 – 13/7/2024.

Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho một số dòng xe lắp ráp trong nước

Trong nỗ lực không ngừng mang thương hiệu đến gần hơn với người dùng Việt Nam, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại với ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng.

3 từ khóa với Tom Cruise

Tom Cruise có một vị trí “thần thánh” tại Hollywood. Cùng khám phá những điều có thể bạn chưa biết về Tom!