PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN
PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.COM.VN - PHONG CÁCH SỐNG CỦA ĐÀN ÔNG - MENANDLIFE.VN

Top 7 thiên đường ẩm thực đánh thức mọi giác quan

Hãy cùng khám phá những nhà hàng đẳng cấp với trường phái ẩm thực đa dạng, đánh thức mọi giác quan của thực khách bằng những món ăn hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng.

1. Bellemore: Cảm hứng Art Deco

Bellemore mang phong cách ẩm thực New American với hương vị mới mẻ và đầy sáng tạo.

Bước vào nhà hàng, thực khách bị cuốn hút bởi phòng ăn rộng rãi với dãy ghế dài bọc da uốn lượn, tấm gương trên cao sau quầy bar, bức bích họa kỳ lạ ở dãy tường phía xa và một bếp mở ở góc nhỏ trong nhà hàng. “Chúng tôi nảy ra ý tưởng sử dụng những nét đặc trưng của tòa trang viên cổ phục dựng theo phong cách Art Deco để tạo nên những món ăn đặc biệt”, Jimmy Papadopoulos chia sẻ. “Menu của Bellemore rất phong phú, đa dạng và công phu, mang lại nhiều trải nghiệm cho thực khách”.

Thực đơn của Bellemore phong phú mà không khoa trương. Khai vị là món bánh mặn sang trọng đặc trưng của Papadopoulos, gồm một lát bánh trứng sữa cùng hàu sống được phủ lên trên một lớp trứng cá muối osetra và táo xanh xắt hạt lựu nhằm cân bằng độ béo ngậy của nguyên liệu chính. Món ăn ghi điểm xuất sắc, song đó chỉ là một trong số rất nhiều lựa chọn từ menu nhà hàng tại Chicago này.

Bữa tối là phần trình diễn của ẩm thực Hawai cổ điển với bơ thủ công từ váng sữa lên men bên trong những lát thịt giăm-bông. Vô số nhà hàng ở Mỹ phục vụ 2 miếng ức vịt đặt cạnh nhau trên đĩa, song “phiên bản” Bellemore đặc biệt hơn: Thịt gia cầm 21 ngày tuổi tráng mật ong, rắc phấn hoa thì là, đi cùng miếng croquette đùi vịt nấu mỡ, khoai tây crépinette và lúa mì farro nướng.

2. The Grill: phong cách Mid–century

Những khoảnh khắc trò chuyện, không gian thiết kế cổ điển, âm nhạc và xe đẩy thức ăn đều nhằm truyền tải thông điệp cụ thể.

Major Food Group, một liên minh nhà hàng được tạo nên bởi bộ đôi đầu bếp Carbone và Rich Torrisi cùng chủ nhà hàng Jeff Zalaznick, đã thể hiện tham vọng định nghĩa lại nhà hàng Four Seasons cổ kính tọa lạc bên trong tòa nhà Seagram Building ở New York với cảm xúc hồi tưởng về những bữa tiệc sang trọng mang phong cách American Mid-century.

Thực khách có thể khởi động với món chả cua phủ lớp nước xốt cải xay, bao bọc trong những lát khoai tây nâu vàng bắt mắt. Món vịt bóp được chế biến công phu với phần nước xốt chế biến từ xương vịt nghiền nát, có vị đậm đà, dùng để rưới lên trên những sợi mì pasta.

Điểm nhấn của bữa ăn là món sườn bò hảo hạng nướng xiên quay và phục vụ tại bàn, nổi bật với lớp da giòn dùng kèm với nước xốt từ ức bò. Set Baked Alaska rực lửa trên bàn với kỹ thuật bậc thầy khiến hồi kết dạ tiệc trở nên hoàn hảo như trong một bộ phim Hollywood của đạo diễn Michael Bay.

3. Rossoblu: Trường phái Bắc Ý

Một không gian gắn liền với thời thơ ấu của vị đầu bếp ở xứ Bologna.

Là người California, có mẹ gốc Bologna, đầu bếp Steve Samson từ lâu đã là hình mẫu cho trường phái ẩm thực kết hợp giữa Los Angeles và xứ Italy.

Cùng với vợ là Dina, ông đã biến một tòa nhà bê tông bề thế trở thành một không gian đầy gọi mời với bếp mở và lò than củi, tạo nên hương vị ẩm thực thân tình, mộc mạc mà tinh tế. Ngay cả khi đó chỉ là một món ăn với những hạt đậu ướp hương nhu và tỏi, Samson vẫn có thể khiến thực khách cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Hãy thử vài miếng crescentine fritte với mỡ bò sấy tự nhiên, hay hương vị tinh tế của cà trái và xốt cà chua, húng quế cùng pho-mát Parmigiano-Reggiano, hay thưởng thức dây mì Ý quyện với nước xốt nhà hàng và đừng quên để bụng cho món heo nướng và xúc xích, kết hợp với ly vang sủi Lambrusco đỏ từ danh sách rượu vang của nhà hàng Rossoblu ở Los Angeles. Nói chung, “ngon miệng mà không phô trương” chính là triết lý kinh doanh mà Samson luôn theo đuổi.

4. Cote: Dấu ấn Hàn – Mỹ

Tình yêu ẩm thực bắt nguồn từ những thớ thịt nướng.

Cảm hứng tạo nên Cote đến từ niềm đam mê với những lát thịt của chính ông chủ Simon Kim.

Kim luôn khao khát kết hợp hương vị của món nướng Hàn Quốc với những súc thịt bò thượng hạng, cocktail và rượu vang tại một nhà hàng phục vụ đồ nướng Mỹ. Cùng với trợ thủ đắc lực David Shim, nguyên là đầu bếp tại nhà hàng M. Wells, ông đã hoàn thành được tâm nguyện khi tạo ra một không gian ẩm thực đặc biệt với những món ăn ấn tượng ở New York phồn hoa.

Dù phục vụ lò nướng tại bàn, song thực khách không phải “đánh vật” với chuyện bếp núc mà luôn có nhân viên phụ trách nướng thịt để đảm bảo hương vị hấp dẫn nhất.

Nếu lần đầu đến với Cote, nhất định bạn phải thử một set Butcher’s Feast. Mỗi thực khách tại bàn sẽ được phục vụ những lát thịt từ 4 phần thịt bò khác nhau, bao gồm cả sườn nướng Hàn Quốc – những khúc sườn ngắn tẩm xì dầu, kết hợp với các món ăn kèm ban-chan, hai món hầm, một phần bánh soufflé đẹp mắt và một cốc caramel đậu để kết lại hương vị thịt trong phần ăn đặc biệt này.

5. JuneBaby: Cá tính xứ cờ hoa

Nấu đúng chuẩn, nguyên liệu tinh tuyển và kĩ thuật chế biến cầu kì.

Vị đầu bếp Edouardo Jordan gốc Georgia đến từ Florida, nổi tiếng với 3 sao Michelin vừa ghi dấu ấn cá nhân bằng nhà hàng thứ hai mới khai trương có tên JuneBaby tại Seattle, chỉ cách địa điểm đầu tiên Salare vài lốc nhà, song lại mang sứ mệnh hoàn toàn khác biệt.

“Tôi đã từng đứng bếp cả ở những nhà hàng Pháp và Ý”, ông chia sẻ. “Món ăn tại nhà hàng Salare đại diện cho hành trình làm bếp của tôi, trong khi JuneBaby chính là cá tính của tôi, một nam đầu bếp Mỹ gốc Phi, xét về khía cạnh ẩm thực”.

Ở JuneBaby, ông áp dụng tư duy của một đầu bếp 3 sao Michelin vào quy trình tinh tuyển các nguyên liệu và tạo nên những hương vị vô cùng đặc biệt nhưng vẫn lưu giữ trọn vẹn mùi vị ẩm thực tuyệt vời của miền Nam Mỹ với món cá da trơn chiên, bột yến mạch, món đuôi bò Momma Jordan và ruột non.

“Bên cạnh một số món ăn phức tạp, hầu hết các món trong thực đơn chỉ gồm hai thành phần, được nấu đúng chuẩn với nguyên liệu tinh tuyển và kỹ thuật chế biến cầu kỳ”, vị đầu bếp tài danh chia sẻ.

6. Rosaliné: Hương vị Peru

Ricardo Zarate và thông điệp tri ân dành tặng mẹ.

Ricardo Zarate là một người con hiếu thảo, không chỉ vì anh đặt tên nhà hàng mới nhất ở Los Angeles theo tên mẹ mình, bà Rosaliné, mà còn bởi lời tựa trên thực đơn với hàm ý rằng nhà hàng này là lời tri ân gửi tặng đến mẹ. Bên cạnh những ngôn từ trìu mến, Zarate còn có một cách tuyệt vời để vinh danh người mẹ của mình: tạo ra những món ăn đặc sắc trong nhà hàng mang tên bà.

Xuất thân từ thủ đô Lima, Zarate đã lồng ghép hương vị Peru vào những món ăn của nhà hàng riêng tọa lạc tại khu Tây Hollywood. Thực khách có thể khởi đầu với món khai vị bằng một mẩu bánh mì mỏng dai màu nghệ dùng kèm bột cà xông khói trộn dầu olive Peru mặn, hạt ngô cancha giòn tan và rau mầm. Hương vị của các món khoai tây tại các nhà hàng Peru vô cùng đặc biệt và Rosaliné cũng không là ngoại lệ với món thịt-khoai tây xếp lớp causa biến hóa thành món bánh croquette bọc cá tuyết ướp muối. Ngoài ra, sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực Nhật và Peru còn được thể hiện qua món thịt viên chiên dùng với dưa chua và sốt Dijon thoang thoảng vị wasabi.

7. La Mercerie: Món Pháp ở New York

Thưởng thức hương vị ẩm thực sáng tạo ở mọi thời điểm trong ngày.

Nhà hàng của đầu bếp Marie-Aude Rose tại New York mang đến cho thực khách những món ăn Pháp đặc trưng như bánh pastry, salad niçoise, bò hầm boeuf bourguignon cùng nhiều món ăn khác, được chế biến tinh tế và phục vụ trong không gian các tầng lầu thoáng đãng với bàn ăn trải khăn nhung sang trọng.

Khi rời Paris hoa lệ để đến nước Mỹ vào năm 2016, Rose đã mang theo những công thức nấu bữa sáng petit déjeuner rất hấp dẫn. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm nhà hàng La Mercerie vào một buổi sáng đẹp trời và thưởng thức món bánh brioche được đặt trong một tô kem Anh, một miếng croissant rau củ thơm ngon và đặc biệt là món tourteau fromager – loại bánh pho-mát truyền thống của Pháp với lớp vỏ bánh cháy. Vào xế trưa, thực khách nên thưởng thức món cá hồi xông khói dùng kèm với crème fraîche và bánh xếp Nga blini đúng điệu, rồi chọn ra một cái tên trong danh sách chỉ toàn vang Pháp.

Theo Robb Report VietNam

  • TAGS


Bình Luận

79 Wine Fair - Đỉnh cao nghệ thuật thưởng thức rượu vang tại Warehouse và Annam Gourmet

79 Wine Fair 2024 - sự kiện quan trọng do Warehouse và Annam Gourmet tổ chức, mang đến cơ hội để các tín đồ rượu vang đắm mình vào nghệ thuật thưởng thức và khám phá những dòng vang đỉnh cao.

Đón mùa lễ hội cuối năm với những khoảnh khắc đáng nhớ cùng Ralph Lauren

Mở màn cho mùa lễ hội đầy cảm xúc, Polo Ralph Lauren mời khách hàng tham gia một bữa tiệc cuối năm đầy sôi động, nổi bật với phong cách vượt thời gian, thể hiện đúng tinh thần đặc trưng của mùa lễ hội.

Giám đốc sáng tạo, NTK Phan Đăng Hoàng: Người trẻ ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thời trang thế giới

Mới đây, tại show diễn thời trang quốc tế Milan Fashion Week (Ý) liên tục xuất hiện những mẫu thiết kế mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, được cộng đồng trong nước và quốc tế đón nhận, giới chuyên môn đánh giá cao như “Sculpture”, “Sonder” và “Ceramics”. Tác giả của những BST này chính là Phan Đăng Hoàng, một NTK thuộc thế hệ Gen Z đến từ Việt Nam, người luôn nỗ lực sáng tạo để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thời trang thế giới.

Trao lời hẹn ước chốn thiên đường

Hãy tưởng tượng ngày hai bạn chung đôi được diễn ra ở lễ đường, nơi mái vòm là bầu trời trong vắt, bao quanh bởi làn nước xanh ngọc và nhạc nền dịu nhẹ chính là giai điệu bình yên của đại dương. Tất cả khung cảnh như mơ ấy diễn ra, kết hợp với dịch vụ trang trí tinh tế, đội ngũ điều phối sự kiện chuyên nghiệp tại JW Marriott Phú Quốc, sẽ mang lại cho bạn những giây phút ngọt ngào khó quên.

Hoa hậu Kỳ Duyên & hành trình “ROAD TO MEXICO”

Hành trình “Road to Mexico” không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp mà còn là cơ hội để Kỳ Duyên khẳng định bản thân và mang hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chuyên gia truyền thông Thu Trần: Tự tin phá vỡ những giới hạn bằng giá trị Thật và Đẹp

Lần đầu tiên, trong đoàn xe tham gia hành trình Gumball 3000 - một trong những sự kiện quy tụ siêu xe, siêu sao đình đám nhất thế giới, xuất hiện một chiếc xe đặc biệt đến từ Việt Nam. Nhân vật ngồi trong xe là một phụ nữ mang trong mình giấc mơ luôn theo đuổi và làm những điều khác biệt - chuyên gia truyền thông Thu Trần - Nhà sáng lập của TRẠM SONG HÀNH cùng sứ mệnh kể về một Việt Nam Thật Đẹp.

Ông Bruno Huber - Tổng quản lý Mövenpick Resort Cam Ranh: Dành cả sự nghiệp kiến tạo nên các điểm đến hoàn hảo cho gia đình

Một quản lý cấp cao trong tập toàn Accor với hơn 40 năm “chinh chiến” trên toàn cầu, một người cha dành trọn tình yêu cho gia đình, ông Huber vẫn luôn mang trong mình một nhiệt huyết kiến tạo nên một điểm đến lý tưởng, nơi các gia đình có thể thực sự kết nối và cùng tận hưởng những kỷ niệm đáng nhớ.

Ông John Woolley Tổng Quản Lý JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa - Sang trọng thực sự là cá nhân hóa mọi nhu cầu của du khách

Với kinh nghiệm về quản lý khách sạn và sự am hiểu sâu sắc về văn hóa địa phương, ông John Woolley đã góp phần mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách hàng tại JW Marriott Phu Quoc.

Meliá Vinpearl Cam Ranh Beach Resort Giấc mơ có thật

Khoảnh khắc trọn vẹn nhất bắt đầu từ đây, nơi ghi dấu khoảnh khắc một đời và hành trình tận hưởng đáng nhớ hơn bao giờ hết ngay tại vịnh Cam Ranh.

Bật mí địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời tại Mercure Dalat Resort

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tổ chức đám cưới sang trọng và lãng mạn, Mercure Dalat Resort là lựa chọn hoàn hảo với dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói cùng đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp.

Giải chạy bán Marathon thành phố Thủ Đức lần thứ 2 (2024) có nhiều hoạt động ý nghĩa

Giải chạy bán Marathon thành phố Thủ Đức lần thứ 2 (2024) sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ 30/11-01/12/2024 tại Công viên bờ sông Sài Gòn. Thông điệp của giải năm nay là “Cùng chạy -Cùng vui - Cùng sống xanh - Cùng chia sẻ”, gắn với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thành phố Thủ Đức tổ chức City Tết Fest Thủ Đức 2025: Kết hợp giữa Văn hóa, Cộng đồng, Công nghệ và Bền vững

Thành phố Thủ Đức sẽ tổ chức Lễ hội chào đón năm mới - City Tết Fest Thủ Đức 2025 từ ngày 28/12/2024 đến ngày 01/01/2025 tại Công viên bờ sông Sài Gòn, với nhiều hoạt động đa sắc, đa trải nghiệm lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự kết hợp giữa Văn hóa, Cộng đồng, Công nghệ và Bền vững.

Khách sạn Hilton Saigon đạt bốn giải thưởng quốc tế, khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành khách sạn tại Việt Nam

Hilton Saigon tự hào thông báo về thành tựu xuất sắc khi liên tiếp giành được bốn giải thưởng quốc tế từ World Luxury Hotel Awards và Haute Grandeur Global Hotel Awards 2024. Những giải thưởng này khẳng định cam kết của Hilton Saigon trong việc mang đến những trải nghiệm khách hàng xuất sắc và dịch vụ khách sạn tuyệt vời tại Việt Nam.

Niềm đam mê nước hoa của một doanh nhân Paris

BDK Parfums – thương hiệu nước hoa đẳng cấp từ Paris, chính thức ra mắt tại Việt Nam! Được sáng lập bởi David Benedek, BDK Parfums là nơi hội tụ của những câu chuyện khứu giác độc đáo và đầy cảm hứng. Mỗi chai nước hoa như một cuốn sách, mở ra thế giới hương thơm tinh tế, dẫn dắt bạn vào hành trình cảm xúc qua từng nốt hương đầy mê hoặc.

Harley-Davidson® tổ chức ngày hội Asia Harley Days lần 3 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Sự kiện Asia Harley Days lần thứ ba sẽ hội tụ của những người đam mê xe máy và tín đồ âm nhạc từ khắp châu Á, đồng thời đóng góp vào nỗ lực cứu trợ lũ lụt ở Thái Lan.

Khu nghỉ dưỡng sang trọng ven biển tốt nhất Đông Nam Á được vinh danh bởi World Luxury Awards 2024

Danang Marriott Resort & Spa vui mừng thông báo đã xuất sắc dành chiến thắng với tám hạng mục dành cho khu nghỉ dưỡng, nhà hàng và spa tại giải thưởng World Luxury Awards 2024 danh giá - giải thưởng thường niên uy tín bậc nhất của ngành du lịch dịch vụ trên toàn thế giới.

Ra mắt khách sạn boutique mới nhất của Sailing Club tại Phú Quốc

Tọa lạc trên bờ biển xinh đẹp của đảo Phú Quốc, Sailing Club Beach Club Phú Quốc, Sailing Club Signature Resort Phú Quốc và Soul Boutique Hotel Phú Quốc được mong đợi nhiều nhất cung cấp những trải nghiệm không thể so sánh cho du khách tìm kiếm sự thư giãn, giải trí và cảm hứng.

Nâng ly mừng mùa lễ hội: Gói tiệc cuối năm đẳng cấp tại ibis Styles Vũng Tàu

Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp đang rực rỡ sắc màu chào đón mùa lễ hội cuối năm 2024. Và để cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, ibis Styles Vũng Tàu trân trọng giới thiệu gói tiệc đặc biệt, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên.