Khách sạn Renaissance Riverside Saigon vinh dự bổ nhiệm ông Brett Muller với vai trò Bếp Trưởng Điều Hành từ tháng 7 năm 2024. Với hơn 25 năm kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh nhà hàng - khách sạn, Chef Brett hứa hẹn dẫn dẵn đội ngũ bếp đem đến nhiều trải nghiệm thú vị!
Sinh ra và lớn lên tại Brisbane, Úc, Chef Brett khởi nghiệp với ngành ẩm thực từ vị trí phụ bếp bánh ngọt tại khách sạn Sheraton Brisbane Hotels & Towers. Từ đây, hành trình của ông tiếp tục mở rộng đến nhiều đất nước và các nền văn hóa mới đa dạng. Ông đã có cơ hội khám phá và làm giàu cho kho tàng kinh nghiệm ẩm thực của mình tại Philippines, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mã Lai và bây giờ là Việt Nam. Nổi tiếng với biệt danh “Y Sỹ Bánh Ngọt” (Dessert Doctor), Chef Brett đã tạo dấu ấn trong ngành bánh ngọt bằng cách tạo nên những "kí ức ngọt ngào" cho thực khách trong suốt sự nghiệp đầy cảm hứng của mình.
Trên con đường phát triển sự nghiệp từ Bếp trưởng Bếp bánh đến Bếp trưởng Điều hành, Chef Brett đã khẳng định tài năng ẩm thực của mình khi phụ trách các bữa tiệc cho những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như Chris Hemsworth, Katy Perry, Metallica; Hoàng Gia Đan Mạch và Hoàng Gia Mã Lai, Thủ Tướng Úc, Tổng thống Mỹ Barack Obama. Chef Brett thậm chí đã vinh dự cùng nấu ăn với một trong các vị đầu bếp tài danh hàng đầu thế giới, ông Gordon Ramsay.
Với niềm đam mê chia sẻ hương vị văn hóa và kinh nghiệm dày dặn được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng danh giá, ẩm thực của Chef Brett là những món ăn được kết hợp hài hòa, sáng tạo và đầy cảm hứng nhưng cũng mang đậm màu sắc địa phương, hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
Bắt đầu từ tháng 7 năm 2024, Chef Brett sẽ chính thức trở thành Bếp Trưởng Điều Hành của khách sạn Renaissance Riverside Saigon, chịu trách nhiệm giám sát và quản lý 4 nhà hàng và quán bar của khách sạn bao gồm nhà hàng Việt Kitchen phục vụ ẩm thực quốc tế đa dạng, nhà hàng Kabin với các món Quảng Đông trứ danh, Rbar mang hơi thở hiện đại và Liquid Sky Bar tại tầng 21 của khách sạn cho những buổi tiệc sôi động.
Thành tựu đạt được:
- Huy chương Vàng tại Cuộc thi World Master chefs battle of the Masters, 2018
- Top thí sinh chung cuộc thi Apprenticeship, Pastry Cooking Section Skill Off năm 1996, 1998
- Giải nhất cuộc thi Bailey's Dessert Challenge năm 2003 và 2001, giải nhì năm 2002
- Giải ba cuộc thi Professional Cup Plated Dessert năm 2003
- Giải nhất cuộc thi Most Unique Pastry năm 2002, giải nhì năm 2003, top thí sinh chung kết năm 2001
- Giải nhất cuộc thi Best Dessert Presentation năm 2002, giải nhì vào các năm 2003 và 2001
- Giải nhất cuộc thi Best Tasting Dessert năm 2002
- Giải nhất cuộc thi Best Booth Design năm 2001, top thí sinh chung kết năm 2001
- Đề cử Giải thưởng HERO của Ban Du lịch Guam về Xuất sắc trong lĩnh vực Du lịch năm 2003
Men&life
Bình Luận