“Ăn ngon-mặc đẹp” luôn là tiêu chí hưởng thụ cuộc sống lý tưởng. Tự đánh giá bản thân là người sành ăn, quý ông Tom Ford luôn tìm kiếm và lựa chọn những địa điểm thưởng thức ẩm thực tinh tế nhất. Nếu coi NTK Tom Ford là đầu bếp thì chắc chắn những mẫu thiết kế của ông xứng đáng đạt tiêu chuẩn Michelin danh giá.
Cùng ELLE Man đến với hành trình trải nghiệm ẩm thực tinh tế dẫn dắt bởi những mẫu thiết kế thuộc BST Tom Ford Thu-Đông 2018/19 dành cho nam giới.
Cảm hứng: Thiết kế mang gợi tưởng đến hình ảnh những tài tử của màn ảnh bạc danh giá một thời tại kinh đô Hollywood. Điểm nhấn thể hiện qua họa tiết da động vật được làm từ chất liệu da ánh kim lấp lánh cùng chi tiết ve áo bằng chất liệu satin mềm mại nổi bật với đường cắt lượn mềm mại.
Nhà hàng: Metrograph, Đường 7 Ludlow, TP New York 10002, Mỹ
Tọa lạc trên tầng 02 của rạp chiếu phim The Metrograph, không gian nhà hàng tái hiện khung cảnh hoài niệm lấy cảm hứng từ kinh đô điện ảnh Hollywood trải dài từ thập kỷ 20 đến 40 của thế kỷ trước. Tại đây, những chiếc ghế sofa Chesterfield bọc da đặt kế bên những chiếc bàn mộc mạc; rèm cửa cao cùng những chiếc đèn trang trí ốp tường tỏa ánh sáng dịu mắt.
Được điều hành bởi bộ đôi quản lý Henry Rich và đầu bếp Dennis Spina, nhà hàng Metrograph mang đến trải nghiệm ẩm thực thuần chất theo đúng tinh thần của không gian thiết kế. Có thể lựa chọn phô mai dùng với cà chua xanh và quả óc chó, salad Waldorf hoặc bít tết dùng với nước chấm chimichurri. Đây cũng là địa điểm lý tưởng thưởng thức các loại cocktail và rượi vang của Pháp và Mỹ tại khu vực quầy bar tọa lạc ở tầng trệt. Metrograph là một trong những nhà hàng được Michelin đánh giá cao.
Cảm hứng: Phong cách tối giản ngầm chảy xuyên suốt từ thiết kế áo khoác măng-tô kèm mũ lông mặc cùng áo cổ lọ và quần tây phù hợp với không gian vùng đất Bắc Âu lạnh giá. Tạo điểm nhấn với mẫu áo da ánh kim và bốt cao cổ đồng điệu về sắc thái cùng kính mắt cùng tông màu rất ngầu.
Nhà hàng: Noma, Refshalevej 96 1432 Copenhagen K, Đan Mạch
Không gian nhà hàng trung thành với phong cách kiến trúc tối gian đặc trưng của vùng Bắc Âu. Thiết kế bởi công ty kiến trúc BIG, gỗ sồi thiên nhiên, kính và xi măng thô được lựa chọn làm chất liệu chủ đạo sử dụng trong nội thất và chất liệu xây dựng. Cách thức bày trí đồ vật trang trí tận dụng tối đa khoảng không gian chung mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho thực khách khi dùng bữa.
Được sáng lập bởi đầu bếp René Redzepi danh tiếng, tên gọi Noma được ghép từ 02 chữ cái trong tiếng Đan Mạch gồm Nordic (noridsk) và food (mad). Nhà hàng vinh dự được xếp hạng 2-sao Michelin. Trải nghiệm ẩm thực dẫn lối cảm xúc qua những món ăn khai thác cảm hứng từ hải sản đặc trưng của vùng đất Bắc Âu. Thưởng thức vẹm xanh chế biến với cần tây xanh hay mực và berry tái dùng với nho trắng và thông hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác ấn tượng.
Cảm hứng: Tối giản và màu sắc là những cảm nhận về thiết kế tổng thể xuyên suốt thiết kế áo khoác da, quần tây ống đứng và bốt cao cổ. Sự kết hợp dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh anh chàng Châu Á thời thượng luôn biết cách chiều chuộng và làm nổi bật bản thân giữa chốn đông người.
Nhà hàng: Odette, 1 Saint Andrew’s Road, #01-04, National Gallery, Singapore 178957
Tọa lạc ngay trong khuôn viên của Bảo tàng Quốc gia Singapore, công ty kiến trúc Universal Design Studio đảm nhiệm trọng trách thiết kế lấy cảm hứng từ thời kỳ thuộc địa. Không gian được bao trùm bởi màu hồng phấn, màu gỗ tự nhiên, ghi xám với chút điểm xuyết của màu xanh thiên nhiên. Những tác phẩm nghệ thuật trên trần gợi tưởng đến hình ảnh cánh bướm sinh động.
Ý tưởng xây dựng nhà hàng đến từ những nguyên liệu truyền thống được đầu bếp Julien Royer kếp hợp với những điểm nhấn chế biến đặc sắc giúp nâng tầm ẩm thực Pháp. Nhà hàng Odette được xếp hạng 2-sao Michelin. Hành trình trải nghiệm theo course với điểm nhấn là món soup trà nấm, trứng chế biến ở nhiệt độ 65,3 độ C trong 55 phút dùng kèm với nấm truffle, thị xông khói và rau và không thể thiếu món tráng miệng Saffron, bọt trái hạnh nhân và rau thơm. Hương vị và kỹ thuật chế biến mang lại những trải nghiệm tinh tế cho vị giác.
Cảm hứng: Sự tương đồng giữa tông màu trắng và nghệ thuật ẩm thực nằm ở những giá trị thuần khiết. Khoác lên mình những mẫu thiết kế trên nền màu trắng tinh tế để thưởng thức đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực của đầu bếp Massimo Bottura tại nhà hàng 3-sao Michelin Osteria Francescana.
Nhà hàng: Osteria Francescana, Via Stella, 22 41121 Modena MO, Ý
Trái với không gian đề cao những giá trị thẩm mỹ đương đại, nhà hàng Osteria Francescana là nơi thực khách được trải nghiệm những giá trị truyền thống và hiện đại của nghệ thuật nấu ẩm thực Ý danh tiếng. Không gian vừa mở nhưng cũng đầy riêng tư phần nào nói lên tính cách của người Ý – cởi mở, phóng khoáng nhưng vẫn rất sâu lắng, tinh tế.
Tại nhà hàng Osteria Francescana, đầu bếp Massimo Bottura dẫn lối trải nghiệm vị giác qua kỹ thuật chế biến tinh tế những món ăn Ý. Nhấp ly rượi vang và thưởng thức hành trình vị giác với đặc sản pasta dùng kèm với sốt hầm thịt, thị xông khói và nấm truffle trắng quý hiếm, súp hào với khoai tây dùng kèm rau mùi tây và lá atisô, cá đối đỏ được chế biến độc đáo, hay caramel nước được làm từ bánh mỳ cũ, sữa, đường, kem và vàng.
Cảm hứng: Sự kết hợp độc đáo và lạ mắt giữa chất liệu vải satin ánh kim và quần âu ống suông với điểm nhấn cra-vát in họa tiết da trăn ấn tượng kết hợp cùng boots cao cổ mang dấu ấn tính cách của người dân nước Úc – độc lập, phá cách và đầy sáng tạo.
Nhà hàng: Quay, Upper Level, Overseas Passenger Terminal, The Rocks, Sydney 2000, Úc
Giữa khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp, nhà hàng Quay với không gian đắc địa bên cầu và nhà hát opera là lựa chọn lý tưởng để nhìn ngắm trọn vẹn toàn cảnh thành phố Sydney thơ mộng. Đầu bếp Peter Gilmore giúp thực khách trải nghiệm trọn vẹn những giá trị tinh tế của nghệ thuật ẩm thực được cảm nhận đủ qua 05 giác quan.
Được đánh giá là một trong những nhà hàng tốt nhất tại Úc, Quay chiều lòng thực khách với mỗi lựa chọn là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ từ kỹ thuật chế biến đến cách thức trình bày. Đậu đỏ dùng với súp miso và cá cơm, củ cải Nhật Bản dùng với cua cát, kombu, mực và bắp cải hàu tươi dùng với trứng cá muối đựng bên trong vò sỏ. Mặc dù không còn phục vụ món tráng miệng Snow Egg trứ danh nhưng thực khách có thể hài lòng với lựa chọn White Coral được chế biến từ sôcôla trắng.
Theo Elleman
Bình Luận