Bỗng nhớ hương vị Ý khi đang du lịch Hong Kong, bạn có thể ghé qua nhà hàng Mad for Garlic. Còn nếu muốn thưởng thức mùi vị Trung Hoa chính gốc, Man Ho là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Văn hóa ẩm thực đa dạng là một trong những lý do hàng đầu khiến Hong Kong trở thành điểm đến yêu thích trong lòng những người yêu du lịch. Bên cạnh các món đặc sản Trung Hoa, khu vực này còn chiều lòng thực khách các món ăn thuần vị châu Á của các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc. Dưới đây là 10 nhà hàng ngon nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đặc khu hành chính Hong Kong.
Ảnh: chasingfooddreams.com
Là chuỗi nhà hàng Ramen lớn nhất Nhật Bản, Bari Uma nổi tiếng với nước dùng xương heo được hầm trong 10 giờ cùng nước sốt theo công thức gia truyền. Khi bát mì được đặt trước mắt, bạn sẽ cảm nhận được tất cả tâm huyết của người đầu bếp qua những sợi mì được làm bằng tay. Được biết, mì Ramen ở đây được chế biến và sử dụng trong ngày bằng loại bột mì thượng hạng nhất của người Nhật. Bạn có thể ăn cùng vài lát thịt xá xíu và trứng luộc chín mềm để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn này.
Ảnh: singaporebestfoods.com
Ảnh: hkppltravel.com
Nếu là tín đồ của các món nướng, nhà hàng Yakimon là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của bạn tại Hong Kong. Kết hợp từ các nguyên liệu đặc sản của Nhật, Yakimon mang đến những trải nghiệm thú vị trên lò bếp với các món như xiên gà, cá tuyết hun khói, chân cua hoàng đế… Ngoài ra, không gian ấm cúng cùng phong cách phục vụ chu đáo còn là lý do khiến thực khách muốn ghé lại vào những lần sau.
Ảnh: Inztyle.hk
Ảnh: Feedmeguru.com
Lại một cái tên đến từ đất nước mặt trời mọc, có thể, bạn sẽ không kìm lòng nổi và bắt đầu yêu thích mùi vị ngọt lành của các món ăn tại Sakana no Aji. Đây là một nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản dưới dạng tươi sống. Với quan niệm ăn sống là cách tốt nhất để tận hưởng hương vị của hải sản, Sakana no Aji luôn bảo quản thực phẩm của mình dưới dạng tươi ngon nhất. Đến đây, bạn có thể từ từ thưởng thức mùi vị ngọt bùi của món cá tráp biển Đỏ, vị chua cay của lẩu Yuzu hoặc dư vị lạ của bánh kẹp nhân sushi thịt giòn.
Ảnh: Sakananoaji.hk
Ảnh: Sakananoaji.hk
Ảnh: Goodeating.scmp.com
Tọa lạc tại lầu 6, khách sạn Langham Place, đường Thượng Hải, Hong Kong, nhà hàng Ming Court sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị chưa từng có. Ming Court là một trong những nhà hàng hiếm hoi tại Hong Kong may mắn nhận được đánh giá 2 sao từ ngôi sao ẩm thực cao cấp Michelin (chứng nhận dành cho cơ sở, nhà hàng cao cấp). Bên cạnh các món ăn hiện đại, nhà hàng này còn nổi tiếng với hương vị truyền thống của các món đặc sản Quảng Đông. Gà phủ nấm đen ăn kèm bí ngô xào, thịt heo thăn và heo sữa quay là những món ăn bạn nên thử khi đến đây.
Ảnh: Andyhayler.com
Ảnh: Themirahotel.com
Nếu muốn thưởng thức hương vị đúng chuẩn Trung Hoa, hãy đưa Cuisine Cuisine vào danh sách lựa chọn của bạn. Sở hữu 36 phương pháp nấu ăn truyền thống của người Hoa, nhà hàng này sẽ cung cấp những trải nghiệm ẩm thực Quảng Đông chính hãng với các món ăn được chế biến từ nguyên liệu theo mùa. Trong khi chờ đợi các món đặc sản như trứng cá muối, gan ngỗng, bạn có thể nhâm nhi một tách trà ô long nhân sâm hay nụ hoa hồng nhẹ nhàng.
Ảnh: themirahotel.com
Ảnh: rewardsritzcarlton.com
Nép mình trong một khu vườn tươi tốt giữa những tòa nhà, Man Ho là cái tên tiếp theo cho những thực khách yêu thích ẩm thực Quảng Đông. Nhà hàng này được điều hành trực tiếp bởi đầu bếp người Trung Hoa – Jayson Tang. Yêu bản sắc trong các món ăn ở quê hương mình nhưng sở hữu tư duy mới, bếp trưởng họ Tang không ngừng cải tiến chất lượng của nhà hàng để mang đến những bữa ăn khó quên trong lòng du khách. Hãy đến và kiểm chứng độ tinh tế qua các món ăn như: súp bào ngư trong trái dừa tươi, thịt heo Kagoshima nhồi gan ngỗng và cua xào lòng đỏ trứng.
Ảnh: befreetour.com
Ảnh: Lifestyleasia.com
Ảnh: miramargroup.com
Tsui Hang village là một thánh địa ẩm thực đúng chuẩn Trung Hoa trong lòng Hong Kong với gần 40 năm hoạt động. Hiện tại, Tsui Hang có ba chi nhánh chính, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm chúng khi đến Hong Kong. Hai món nổi tiếng nhất ở đây bạn nên thử là thịt heo nướng mật ong và gà không xương xé nhỏ. Bên cạnh các món ăn Quảng Châu, nhà hàng còn nhận được nhiều sự ủng hộ với vài sự đổi mới trong ẩm thực theo phong cách Hakka (tộc người Hán có gốc ở tỉnh Hà Nam cách đây 2.700 năm).
Ảnh: rachttlg.com
Ảnh: Inztyle.hk
Đến Hong Kong, cứ đi khoảng 500m, bạn sẽ bắt gặp một nhà hàng hay sạp nhỏ bán các món Dim Sum. Tuy nhiên, để tìm không gian vừa đủ thoải mái để thưởng thức Dim Sum, vừa đủ riêng tư rồi nhấm nháp chút cồn, bạn chỉ có một sự lựa chọn là Dim Sum Bar. Nhà hàng này còn là một nơi thích hợp để bạn cùng hội bạn thân nghỉ chân sau khi mua sắm tại trung tâm thương mại.
Ảnh: pisnaper.com
Ảnh: spotthefood.com
Nếu bỗng nhớ mùi vị món Hàn khi đang ở đại lộ Lee Tung, Wan Chai, bạn có thể thử nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc Bistro Seoul. Kiến trúc nhà hàng là cuộc gặp gỡ giữa hai phong cách nghệ thuật đương đại và truyền thống. Chăm chút đến từng chi tiết, nguồn thực phẩm tại đây được lựa chọn kỹ càng và nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Ngồi bên cửa sổ, thưởng thức rượu ủ Hàn Quốc cùng món gà xào cay là một trải nghiệm tuyệt vời tại Hong Kong.
Ảnh: Luxos.com
Ảnh: Afterdesign.com.hk
Nhà hàng Mad for Garlic dễ tạo nên dấu ấn khó phai trong lòng bất kì du khách nào từng đặt chân đến nơi này. Với sự kết hợp đặc biệt giữa hai phong cách Hàn và Ý, ẩm thực nơi đây hấp dẫn từ món khai vị cho đến tráng miệng. Trong đó, hơn 90% các món ăn của nhà hàng đều được thêm tỏi xuất xứ từ hạt Changnyeong ở Nam Gyeongsang và Quận Uiseong ở Bắc Gyeongsangbuk, tạo nên vị nồng cay khó cưỡng. Cũng tại Mad for Garlic, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị thuần Ý như Pasta, Pizza, bánh mì bơ mới ra lò cùng salad dầu giấm Ý.
Ảnh: franarabia.com
Ảnh: franarabia.com
Theo ELLE
Bình Luận