Những “thánh địa ẩm thực” tại Hoa Kỳ, Peru & Singapore dưới đây sẽ “cưa đổ” bạn bằng các món ăn mang hương vị tinh tế được phục vụ trong không gian đẳng cấp sang trọng mà vẫn sở hữu chất riêng cuốn hút khó tìm thấy ở nơi nào khác.
Các món ăn được phục vụ tuần tự theo thực đơn tasting với phong vị ẩm thực lên men hơn là chế biến bằng nhiệt
Bạn sẽ nhâm nhi đồ uống và món khai vị tại lounge
Khi dùng bữa tại Atomix, một nhà hàng được cải tạo từ nhà phố ở khu NoMad, bạn sẽ có cảm giác thân mật như dự tiệc riêng. Đôi vợ chồng Junghyun & JeongEun Park đã biến nơi này thành không gian chất chứa hoài niệm về quê hương, về những nơi chốn họ từng khám phá.
Bạn sẽ nhâm nhi đồ uống và món khai vị tại lounge trước khi chọn một đôi đũa tuyệt đẹp từ “bộ sưu tập” của JeongEun để bắt đầu thưởng thức món ăn do Junghyun chế biến, như banchan – các món phụ dùng kèm đồ nướng Hàn Quốc, phục vụ tuần tự theo thực đơn tasting với phong vị ẩm thực lên men hơn là chế biến bằng nhiệt, đi cùng gia vị nêm ngọt theo truyền thống của xứ kim chi.
atomixnyc.com
Nhà hàng được quản lý bởi Virgilio Martínez – bếp trưởng lừng danh của Central ở Lima thuộc top đầu thế giới
Các món ăn phức tạp nhưng không quá cầu kỳ
Ẩm thực được phục vụ với bộ chén dĩa bằng gỗ, đá
Nhà hàng tọa lạc tại thung lũng thiêng Urubamba, thuộc dãy Andes hùng vĩ
Nằm cách thành phố Cusco một giờ lái xe, thung lũng thiêng Urubamba (Peru) thuộc dãy Andes hùng vĩ là nơi giao thoa của những khu khảo cổ, những con đường mòn, và đặc biệt là sự xuất hiện mới mẻ của nhà hàng Mil vừa khai trương do Virgilio Martínez – vốn là bếp trưởng lừng danh của Central ở Lima thuộc top đầu thế giới – quản lý.
Tọa lạc trên sườn bậc thang hình tròn của khu khảo cổ Moray xưa cũ, ngôi nhà gạch lợp mái lá đơn sơ này chính là “thánh địa” tôn vinh ẩm thực vùng núi Andes bằng cách sử dụng nguyên vật liệu được ứng dụng các kỹ thuật canh tác và chế biến của thổ dân, thể hiện qua các món ăn phức tạp nhưng không quá cầu kỳ, phục vụ với bộ chén dĩa bằng gỗ, đá và dùng kèm đồ uống thảo mộc cùng rượu vang.
milcentro.pe
Những món ăn đẳng cấp đầy tinh tế, được bài trí duy mỹ
Anne-Sophie Pic – nữ siêu đầu bếp người Pháp sở hữu 3 ngôi sao Michelin
Nhà hàng là một bản sao hoàn hảo của “tiền đồn” La Dame de Pic tại Paris
Anne-Sophie Pic – nữ siêu đầu bếp người Pháp sở hữu 3 ngôi sao Michelin – lần đầu tiên ra mắt các tín đồ ẩm thực Á châu bằng nhà hàng La Dame de Pic mới mở cửa tại đảo quốc sư tử. Tọa lạc ở khách sạn Raffles Singapore cổ kính sang trọng, nhà hàng là một bản sao hoàn hảo của “tiền đồn” La Dame de Pic tại Paris – di sản ẩm thực lừng lẫy của gia đình, ra đời từ năm 1889, do bà cố của Anne thành lập.
Với tâm huyết và khát khao sáng tạo nhằm đem đến sự mới mẻ trong ẩm thực, Anne-Sophie Pic đã dày công nghiên cứu các sản phẩm và gia vị địa phương để kết hợp hương vị Singapore vào thế giới ẩm thực Pháp đương đại của mình, mang đến những món ăn đẳng cấp đầy tinh tế, được bài trí duy mỹ, và đặc biệt gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ bằng hệ thống mùi vị và hương thơm phong phú.
ladamedepic.com.sg
Theo Robb Report Vietnam
Bình Luận